2 ร้านในไทยติด Top 10 ร้านอาหารวิวดีที่สุดในโลก

Sirocco
ภาพจากเฟซบุ๊ก Sirocco Restaurant

2 ร้านอาหารไทยใจกลางกรุงเทพฯ ติด 1 ใน 10 ร้านอาหารวิวดีที่สุดในโลก จาก The Travel ได้แก่ ร้าน Vertigo ร้านอาหารสไตล์รูฟท็อปบาร์ บนชั้นที่ 61 โรงแรมบันยันทรี และร้าน Sirocco บนชั้น 63 โรงแรมเลอบัว กรุงเทพฯ

ร้านอาหารทุกร้านนอกจากจะต้องให้ความสำคัญกับรสชาติและงานบริการแล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่จะช่วยดึงดูดการตัดสินใจของลูกค้าได้เป็นอย่างดีคือบรรยากาศและทิวทัศน์ที่ช่วยเสริมสร้างประสบการณ์ให้กับมื้ออาหารให้พิเศษยิ่งขึ้น

ด้วยเหตุนี้เองร้านอาหารหลายแห่งจึงพยายามเลือกตั้งร้านในตำแหน่งที่สามารถชมทัศนียภาพบริเวณโดยรอบให้ได้มากที่สุด โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากอยู่บนอาคารสูงที่ลูกค้ามองเห็นวิวได้ 360 องศา ก็จะยิ่งได้รับความสนใจมากขึ้น

ทั้งนี้ The Travel จัดอันดับร้านอาหารที่วิวดีที่สุดในโลก 10 อันดับ ดังนี้

1.Dasheene

The Travel ยกให้ร้าน Dasheene ที่ Ladera Resort ในเซนต์ลูเซีย เป็นร้านอาหารที่วิวดีที่สุดในโลกอันดับ 1 โดยร้านตั้งอยู่บนหน้าผาที่หันหน้าเข้าหาภูเขาที่สวยงาม สามารถมองเห็นทะเลแคริบเบียนซึ่งเป็นจุดเด่นของที่นี่ แขกผู้มาเยือนจะได้สัมผัสรสชาติอาหารที่ปรุงจากวัตถุดิบสดใหม่ในท้องถิ่น ท่ามกลางบรรยากาศน้ำทะเลสีฟ้าใสที่ช่วยถนอมสายตาและให้ความรู้สึกผ่อนคลายในเวลาเดียวกัน

Dasheene
ภาพจากเว็บไซต์ Ladera Resort

2.Sierra Mar

ร้าน Sierra Mar เป็นร้านอาหารหลักของโรงแรม Post Ranch Inn Hotel ที่บิกซูร์ รัฐแคลิฟอร์เนีย จุดเด่นคือร้านตั้งอยู่บนหน้าผา หันหน้าไปทางมหาสมุทรแปซิฟิก ทำให้สามารถเพลิดเพลินไปกับอาหารรสเลิศและชมทิวทัศน์อันงดงามของทะเลได้ในเวลาเดียวกัน

Sierra Mar
ภาพจากเว็บไซต์ Post Ranch Inn Hotel

3.Vertigo

Vertigo (เวอร์ทิโก) ร้านอาหารสไตล์รูฟท็อปบาร์ ตั้งอยู่บนชั้น 61 ของโรงแรมบันยันทรี กรุงเทพฯ พร้อมเสิร์ฟอาหารนานาชาติและค็อกเทลระดับพรีเมี่ยม ทั้งยังเต็มอิ่มไปกับวิวเมืองหลวงของประเทศไทยและทัศนียภาพของแม่น้ำเจ้าพระยา

Vertigo
ภาพจากเฟซบุ๊ก Vertigo TOO

4.Crater Lodge

ร้าน Crater Lodge ในศูนย์อนุรักษ์โกรองโกโร ประเทศแทนซาเนีย ลูกค้าจะได้อิ่มท้องไปกับเมนูท้องถิ่นและนานาชาติหลากหลายรายการไม่แพ้ร้านอาหารระดับ 5 ดาว ขณะเดียวกันก็อิ่มตาอิ่มใจไปกับบรรยากาศโดยรอบ ทั้งปล่องภูเขาไฟซึ่งเป็นที่ตั้งของที่พัก และที่สำคัญคือร้านอาหารแห่งนี้เกิดจากการระเบิดของภูเขาไฟเมื่อหลายล้านปีก่อน หันหน้าไปทางภูมิทัศน์อันกว้างใหญ่ของที่ราบลุ่มและพุ่มไม้เขียวขจีในพื้นที่อนุรักษ์

Crater Lodge
ภาพจากเว็บไซต์ andbeyond

5.Grotta Palazzese

หากใครกำลังมองหาสถานที่สำหรับดินเนอร์ใต้แสงเทียนที่ไม่เหมือนใคร ร้านอาหาร Grotto ในโรงแรม Grotta Palazzese แคว้นปูลยา ประเทศอิตาลี คือหนึ่งในตัวเลือกที่ดีสุด ด้วยการเปิดประสบการณ์รับประทานอาหารภายในถ้ำ ให้ความรู้สึกลึกลับพิศวงในขณะเดียวกันก็ได้เพลิดเพลินไปกับความงามของทะเลเอเดรียติก

Grotta Palazzese
ภาพจากเฟซบุ๊ก Ristorante Hotel Grotta Palazzese

6.Le Jules Verne

หากมีโอกาสเดินทางไปยังกรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส สถานที่ที่ทุกคนปักหมุดให้เป็นจุดหมายปลายทางจะเป็นที่ไหนไปไม่ได้นอกจากหอไอเฟล หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลก โดยในหอคอยแห่งนี้มีร้านอาหารที่ชื่อว่า Le Jules Verne ตั้งอยู่บนชั้นสองที่ระดับความสูง 125 เมตร ซึ่งทุกคนจะได้ชมทัศนียภาพอันงดงามของปารีสขณะจิบไวน์และรับประทานอาหารฝรั่งเศสรสเลิศและอาหารนานาชาติหลากหลายรายการ

Le Jules Verne
ภาพจากอินสตาแกรม lejulesverneparis

7.Lycabettus

ร้านอาหาร Lycabettus ตั้งอยู่ในโรงแรม Andronis หนึ่งในโรงแรมที่ดีที่สุดในซานโตรินี โดยทุกคนจะได้ลิ้มรสอาหารกรีกและอาหารนานาชาติ ไปพร้อมกับการชมวิวทะเลและรับลมเย็นสบาย

Lycabettus
ภาพจากเฟซบุ๊ก Lycabettus Restaurant

8.Altitude

ร้านอาหาร Altitude อยู่บนชั้น 36 ของโรงแรมแชงกรี-ลา ใจกลางย่านดาวน์ทาวน์ของซิดนีย์ ซึ่งทุกคนจะได้ชมความงดงามของเมืองและแลนด์มาร์กสำคัญอย่างท่าเรือ Circular Quay โรงอุปรากรซิดนีย์ และสะพานฮาร์เบอร์บริดจ์

Altitude
ภาพจากเฟซบุ๊ก Shangri-La Sydney

9.Sirocco

Sirocco (ซีรอคโค) ตั้งอยู่บนชั้น 63 ของโรงแรมเลอบัว กรุงเทพฯ แขกผู้มาเยือนจะได้ลิ้มรสชาติอาหารสไตล์เมดิเตอร์เรเนียนขนานแท้ พร้อมดื่มด่ำทัศนียภาพเมืองกรุงเทพฯที่สวยงาม ในขณะเดียวกันก็มีบทเพลงจากวงดนตรีแจ๊ซคอยขับกล่อม เพิ่มความโรแมนติกให้กับมื้ออาหาร

Sirocco
ภาพจากเฟซบุ๊ก lebua Hotels and Resorts

10.360 Restaurant


360 Restaurant ตั้งอยู่บน CN Tower ในโทรอนโต ประเทศแคนาดา เสริมประสบการณ์ให้กับมื้อพิเศษที่ระดับความสูง 351 เมตร โดยร้านอาหารแห่งนี้จะหมุนรอบอาคารทุก ๆ 72 นาที ทำให้ลูกค้ารับประทานอาหารแสนอร่อยไปพร้อม ๆ กับการชมทัศนียภาพ 360 องศา ของเส้นขอบฟ้าอันน่าหลงใหลของเมืองโทรอนโต

360 Restaurant
ภาพจากเฟซบุ๊ก 360 The Restaurant at the CN Tower