ยูนิโคล่ คอลแลปส์ KAWS อวดโฉมคอลเล็กชั่นเสื้อยืดใหม่

ยูนิโคล่ คอลแลปส์ KAWS อวดโฉมคอลเล็กชั่นเสื้อยืดใหม่

ยูนิโคล่ คอลแลปส์ “KAWS” นำ “Companion” และ “BFF” คาแรคเตอร์ประจำตัว อวดโฉมคอลเล็กชั่นเสื้อยืดใหม่

วันที่ 26 สิงหาคม 2566 ยูนิโคล่ ประกาศความร่วมมือล่าสุดกับ “KAWS” ศิลปินร่วมสมัยชื่อดังจากนิวยอร์ก เตรียมเปิดตัวคอลเล็กชั่นเสื้อยืด UT ใหม่ และ อาร์ตบุ๊คเล่มล่าสุดของ KAWS พร้อมกันในวันที่ 8 กันยายนนี้

โดยคอลเล็กชั่นเสื้อยืดลายใหม่และอาร์ตบุ๊คจะเปิดตัวแบบเอ็กซ์คลูซีฟผ่านการวางจำหน่ายที่ร้านสาขาของยูนิโคล่ทั่วโลกและผ่านเว็บไซต์ยูนิโคล่

“ไบรอัน ดอนแนลลี” ศิลปินที่รู้จักกันดีในนามของ KAWS พูดถึงผลงานล่าสุดนี้ว่า ผมดีใจที่ได้เปิดตัวซีรีส์หนังสือศิลปินร่วมสมัยของ Phaidon เล่มใหม่แบบเอ็กซ์คลูซีฟร่วมกับยูนิโคล่ ซึ่งเป็นพาร์ทเนอร์ที่ร่วมงานกับผมมาอย่างยาวนาน

ยูนิโคล่ คอลแลปส์ KAWS อวดโฉมคอลเล็กชั่นเสื้อยืดใหม่

Advertisment

ผมออกแบบแคปซูลคอลเล็กชั่นเล็ก ๆ ของเสื้อยืดและเสื้อสเวตเตอร์ซึ่งจะวางจำหน่ายเฉพาะช่วงนี้ ผมหวังว่าทุกคนจะชื่นชอบคอลเล็กชั่นนี้ของผม

เป็นระยะเวลากว่า 20 ปีแล้ว ที่ KAWS สร้างความสำเร็จในสายอาชีพของตัวเองด้วยผลงานที่นำเสนอความเป็นศิลปินได้อย่างชัดเจน เช่นเดียวกับไหวพริบในแบบของตัวเอง การไม่ยึดติดกับกฎเกณฑ์ และความหลงใหลในยุคปัจจุบัน

ไบรอัน ดอนแนลลี เริ่มร่วมงานกับยูนิโคล่ในหลากหลายโปรเจกต์ รวมไปถึงการออกแบบลายสำหรับโปรเจกต์เสื้อยืดการกุศล PEACE FOR ALL ในปี 2022 ที่ผ่านมาซึ่งประสบความสำเร็จทั่วโลกในวงกว้าง

สำหรับลายของเสื้อยืดและเสื้อสเวตเตอร์ในคอลเล็กชั่นนี้ ประกอบไปด้วย “คอมพาเนียน” (COMPANION) คาแรคเตอร์ประจำตัวของ KAWS, “บีเอฟเอฟ” (BFF) คาแรคเตอร์ตัวล่าสุดที่มาในสีชมพูสดใส, หน้าปกของหนังสือใหม่ และสัญลักษณ์ไอคอนิกรูป XX ของ KAWS

Advertisment

ยูนิโคล่ คอลแลปส์ KAWS อวดโฉมคอลเล็กชั่นเสื้อยืดใหม่

ไอเทมต่าง ๆ ประกอบด้วยเสื้อผ้าสำหรับผู้ใหญ่ ที่ใส่ได้ทั้งผู้หญิงและผู้ชาย (Unisex) และเสื้อผ้าสำหรับเด็ก นอกจากเสื้อผ้าแล้ว ยูนิโคล่ยังมีของขวัญแบบลิมิเต็ด เอดิชัน หลากหลายรูปแบบ สำหรับลูกค้าที่ซื้ออาร์ตบุ๊คและสินค้าจากคอลเล็กชั่นนี้ พร้อมให้ทุกคนเข้าสู่โลกของ KAWS และร่วมฉลองการกลับมาร่วมมือกันอีกครั้ง

นอกจากนี้ ร้านสาขายูนิโคล่ขนาดใหญ่บางร้านทั่วโลกจะตกแต่งกำแพงหน้าด้านนอกร้านที่ออกแบบขึ้นจากคาแรคเตอร์ของ KAWS อีกด้วย

โดยหน้าร้านยูนิโคล่ประเทศไทยจะตกแต่งร้านด้วยดีไซน์คาแรคเตอร์ไอคอนิกของ KAWS ที่สาขา โรดไซด์พัฒนาการ โรดไซด์มีนบุรี และ โรดไซด์ลาดกระบัง ในวันเสาร์ที่ 26 สิงหาคมนี้

โปรโมชั่นพิเศษ เมื่อซื้ออาร์ตบุ๊คพร้อมกับเสื้อยืด UT อย่างน้อย 1 ตัว จากคอลเล็กชั่นนี้จะได้รับกระเป๋าสะพายไหล่ที่พิมพ์ลายหน้าปกของหนังสือที่ด้านหน้า ส่วนด้านหลังปักสัญลักษณ์ไอคอนิกรูป XX ของ KAWS ฟรีหรือจนกว่าของจะหมด

ยูนิโคล่ คอลแลปส์ KAWS อวดโฉมคอลเล็กชั่นเสื้อยืดใหม่

นอกจากนี้ เมื่อซื้อสินค้าจากคอลเล็กชั่น KAWS UT ทุก 2 ชิ้น หรือมากกว่า จะได้รับสติกเกอร์พิเศษเป็นของขวัญ 1 ชิ้น

สำหรับบาร์ตบุ๊คเล่มพิเศษนี้ ตีพิมพ์โดย Phaidon สำนักพิมพ์ระดับโลกด้านครีเอทีฟอาร์ต หนังสือเล่มนี้รวบรวมองค์ความรู้ของศิลปะร่วมสมัยที่ทรงอิทธิพลและได้รับความสนใจมากที่สุดเล่มหนึ่ง

โดยอาร์ตบุ๊คเล่มนี้เป็นหนึ่งในเล่มเพิ่มเติมของชุดซีรีส์ศิลปินร่วมสมัย (Contemporary Artist Series) ของสำนักพิมพ์  Phaidon ชุดซีรีส์อาร์ตบุ๊คนี้ผลิกโฉมการพูดถึงเรื่องของศิลปะด้วยความร่วมมือและเสียงสนับสนุนจากศิลปินยุคปัจจุบัน