ธี่หยด รายได้ทะลุ 200 ล้าน ทุบสถิติหนังไทยทำเงินผ่านหลัก 100 ล้านเร็วสุดของปี

ธี่หยด
ภาพจากเพจ Major Group

“ธี่หยด” กวาดรายได้ทั่วประเทศทะลุ 200 ล้านบาท ขึ้นแท่นหนังไทยทำเงินผ่านหลัก 100 ล้านเร็วที่สุดของปี 2566 หลังเข้าฉายเพียง 3 วัน

วันที่ 29 ตุลาคม 2566 เรียกได้ว่ากระแสยังคงแรงอย่างต่อเนื่องและสร้างความหลอนแบบหยุดไม่อยู่ กับภาพยนตร์สยองขวัญเรื่อง “ธี่หยด” จากฝีมือกำกับของ “คุ้ย-ทวีวัฒน์ วันทา” นำแสดงโดย ณเดชน์ คูกิมิยะ, เดนิส เจลีลชา, มิ้ม รัตนวดี และดำเนินการสร้างโดย ช่อง 3 และ M STUDIO (เอ็ม สตูดิโอ)

หลังจากเข้าฉายเพียง 3 วัน เมื่อวันที่ 26 ตุลาคมเป็นวันแรก ล่าสุด เมเจอร์ กรุ๊ป ประกาศว่าภาพยนตร์ ธี่หยด เฮี้ยนไม่หยุด ฉุดไม่อยู่ กวาดรายได้สู่ 200 ล้านบาททั่วประเทศ พร้อมทำสถิติขี้นแท่นหนังไทยที่ทำรายได้ผ่านหลัก 100 ล้านเร็วที่สุดของปี 2566 ด้วย นับเป็นหนังผีไทยที่มาแรงที่สุดในรอบปี

สำหรับเรื่องย่อ ธี่หยด เกิดขึ้นราวปี 2515 หรือเมื่อ 50 ปีที่เเล้ว ในหมู่บ้านห่างไกลของจังหวัดกาญจนบุรี เมื่อมีเด็กสาวในหมู่บ้านเสียชีวิตลงอย่างปริศนา และข่าวเด็กสาวที่เสียชีวิตอย่างน่าสะพรึงก็แพร่สะพัดไปอย่างรวดเร็ว

จากนั้นเรื่องเหนือธรรมชาติก็เกิดกับครอบครัวหนึ่ง “แย้ม” ซึ่งเป็นน้องสาวในบ้านเริ่มมีอาการแปลก ๆ หลังจากเจอหญิงชุดดำลึกลับ ระหว่างกลับจากโรงเรียน อาการของแย้มทรุดลงเรื่อย ๆ พร้อมท่าทีประหลาดอย่างหาคำตอบไม่ได้

เหตุการณ์แปลกประหลาดปนสยองขวัญที่เกิดขึ้นคือเสียงปริศนา ฟังคล้ายบทสวดมนต์ หรือคำพูดไม่เป็นภาษา ดังว่า “ธี่หยด… ธี่หยด…” แว่วมาในยามราตรี

ภาพจาก เพจ Major Group
ภาพจากเพจ Major Group