ธี่หยด กวาดรายได้วันแรก 39 ล้าน ทุบสถิติหนังไทยเปิดตัวสูงสุดของปี

ธี่หยด
ภาพจาก เพจ Ch3Thailand

กระแสแรงอีกเรื่อง ภาพยนตร์ “ธี่หยด” ทำรายได้วันแรก 39 ล้านบาททั่วประเทศ ทุบสถิติภาพยนตร์ไทยเปิดตัวสูงสุดอันดับ 1 ของปี 2566

วันที่ 27 ตุลาคม 2566 เรียกได้ว่าภาพยนตร์ไทยกำลังเป็นกระแสอย่างต่อเนื่อง และเรื่องล่าสุดคือ “ธี่หยด” ภาพยนตร์แนวสยองขวัญ จากฝีมือกำกับของ “คุ้ย-ทวีวัฒน์ วันทา” นำแสดงโดย ณเดชน์ คูกิมิยะ, เดนิส เจลีลชา, มิ้ม รัตนวดี และดำเนินการสร้างโดย ช่อง 3 และ M STUDIO (เอ็ม สตูดิโอ)

หลังจากเข้าฉายเมื่อวันที่ 26 ตุลาคมเป็นวันแรก ล่าสุด ช่อง 3 ประกาศว่า “ธี่หยด” ทุบสถิติภาพยนตร์ไทยรายได้เปิดตัวสูงสุด อันดับ 1 ของปีนี้ โดยกวาดรายได้วันแรกไป 39 ล้านบาท พร้อมชวนมาร่วมพิสูจน์ความสยองกับเสียงหลอนปริศนายามค่ำคืน

สำหรับเรื่องย่อ ธี่หยด เกิดขึ้นราวปี 2515 หรือเมื่อ 50 ปีที่เเล้ว ในหมู่บ้านห่างไกลของจังหวัดกาญจนบุรี เมื่อมีเด็กสาวในหมู่บ้านเสียชีวิตลงอย่างปริศนา และข่าวเด็กสาวที่เสียชีวิตอย่างน่าสะพรึงก็แพร่สะพัดไปอย่างรวดเร็ว

จากนั้นเรื่องเหนือธรรมชาติก็เกิดกับครอบครัวหนึ่ง “แย้ม” ซึ่งเป็นน้องสาวในบ้านเริ่มมีอาการแปลก ๆ หลังจากเจอหญิงชุดดำลึกลับ ระหว่างกลับจากโรงเรียน อาการของแย้มทรุดลงเรื่อย ๆ พร้อมท่าทีประหลาดอย่างหาคำตอบไม่ได้

เหตุการณ์แปลกประหลาดปนสยองขวัญที่เกิดขึ้นคือเสียงปริศนา ฟังคล้ายบทสวดมนต์ หรือคำพูดไม่เป็นภาษา ดังว่า “ธี่หยด… ธี่หยด…” แว่วมาในยามราตรี

ธี่หยด
ภาพจาก เพจ Ch3Thailand