ตรุษจีน 2567 ปักหมุดร้านดังไอคอนสยาม-ไอซีเอส เสิร์ฟเมนูมงคลรับปีมังกร

ไอคอนสยาม ตรุษจีน 2567

เทศกาลตรุษจีน 2567 ปักหมุดร้านดังในไอคอนสยามและไอซีเอสต้อนรับปีมังกรทอง พร้อมเสิร์ฟเมนูมงคล ดื่มด่ำบรรยากาศริมแม่น้กเจ้าพระยา

วันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2567 “ไอคอนสยามแลนด์มาร์กระดับโลกริมแม่น้ำเจ้าพระยา และไอซีเอส” Lifestyle Complex แห่งใหม่ย่านธนบุรี ฉลองศักราชปีมังกรสุดยิ่งใหญ่ ชวนลิ้มรสเมนูอาหารมงคล เสริมความโชคดี รับเทศกาลตรุษจีน ปี 2567

เตรียมอิ่มหนำสำราญไปกับร้านอาหารชั้นนำที่มาพร้อมกับรสชาติเลิศรส ภายในไอคอนสยาม และไอซีเอส ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

Baan Khanitha

เริ่มกันที่ร้าน “Baan Khanitha The Heritage” ชั้น 4 ร้านอาหารไทยโบราณ ตกแต่งร้านสวยงามแบบไทยโคโลเนี่ยลร่วมสมัย

ตรุษจีนปีนี้ทางร้านพร้อมเสิร์ฟเมนูมงคล เสริมโชคลาภ ต้อนรับปีมังกรทอง ด้วยเมนูสุดพิเศษจากกุ้งมังกรภูเก็ตและกุ้งมังกรแคนาเดียนล็อบสเตอร์เนื้อเด้งสดใหม่มาประกอบเป็นเมนูมงคล อาทิ มังกรทองคำ, มังกรหยก, มังกรโหงวก๊วย และมังกรเซียงไฮ้

กุ้งมังกรภูเก็ต เป็นเมนูมงคลที่ชาวจีนเชื่อว่าจะนำโชคลาภมาสู่ครอบครัว เพราะเป็นสัตว์ทะเลขนาดใหญ่ที่หายาก รสชาติอร่อย เนื้อแน่น หวานฉ่ำ อุดมไปด้วยโปรตีนและแคลเซียม

ส่วนแคนาเดียนล็อบสเตอร์ก็เป็นอีกหนึ่งเมนูที่ไม่ควรพลาด ด้วยรสชาติเข้มข้น กลมกล่อม และอุดมไปด้วยคุณค่าทางโภชนาการ เหมาะอย่างยิ่งสำหรับมื้อพิเศษต้อนรับปีใหม่จีน เสริมโชคลาภให้ร่ำรวยตลอดปี ตลอดไป

ไอคอนสยาม ตรุษจีน 2567
ร้าน Baan Khanitha The Heritage เมนูกุ้งมังกรทองคำ

Kam’s Roast มิชลิน 9 ปีซ้อน

ต่อกันที่ร้าน “Kam’s Roast” ชั้น 6 โซนอลังการ ร้านนี้ได้ชื่อว่าเป็นปรมาจารย์แห่งการย่างสไตล์ฮ่องกงการันตีความอร่อยระดับมิชลิน 1 ดาว 9 ปีซ้อน

ตรุษจีนปีนี้ ทางร้านเตรียมชุดไหว้มหามงคลต้อนรับมหาศักราชแห่งความโชคดี ประกอบไปด้วย ชุดไหว้เป็ดมงคลสำหรับสมาชิกราคา 988 บาท และราคาปกติ 1,288 บาท

นอกจากนี้ ยังมีชุดไหว้ไก่มงคล สำหรับสมาชิก ราคา 798 บาท และราคาปกติ 990 บาท, ชุดหมูแดงมงคลสำหรับสมาชิกราคา 1,288 บาท และราคาปกติ 1,488 บาท

ซาลาเปา Bang Bao

ร้าน “Bang Bao” ชั้น 6 เป็นร้านซาลาเปาสูตรเก่าแก่ โดดเด่นด้วยแป้งที่มีความเหนียวนุ่ม กินคู่กับไส้คาวหรือหวานก็อร่อย

ตรุษจีนนี้ ทางร้านจัดชุดเปาไหว้ตรุษจีนที่แสดงถึงความโชคดี ด้วยกันถึง 2 เซต อาทิ ชุดเปาไส้โปรด 8 ลูก รับฟรีเปาตามใจอีก 2 ลูก และหมั่นโถว 1 ลูก, ชุดเปาไส้โปรด 16 ลูก รับฟรีเปาตามใจอีก 4 ลูก และหมั่นโถว 4 ลูก

ความอร่อยนี้ถูกอัดแน่นไปด้วยไส้ที่มีแต่ความเป็นสิริมงคล ได้แก่ เนื้อสัตว์ 3 อย่าง คือ หมูบาร์บีคิวฮ่องกง ไก่แกงกะหรี่ญี่ปุ่น และปูก้อนผัดผงกะหรี่ ซึ่งหมายถึงความอุดมสมบูรณ์ และความก้าวหน้า

สำหระบของหวาน อาทิ กล้วยช็อคโกแล็ตอัลมอนด์ ที่สื่อถึงการเรียกโชคลาภ และมีลูกหลานเต็มบ้านเต็มเมือง หรือจะเป็นส้มทอง ที่สื่อถึงความสวัสดีมหามงคล และ เปามัทฉะสตรอว์เบอร์รี และหมั่นโถวกุหลาบสีชมพูแห่งความมงคล เป็นต้น

ไอคอนสยาม ตรุษจีน 2567
ร้าน Bang Bao ชุดเปาไส้โปรด

Grand Palace Restaurant

“Grand Palace Restaurant” ชั้น 6 เป็นร้านอาหารภัตตาคารจีนสูตรต้นตำรับกวางตุ้ง จัดเต็มด้วยสารพัดเมนูความอร่อย

ตรุษจีนปีนี้ Grand Palace Restaurant อัดโปรโมชั่นสุดคุ้ม เพียงสั่งโปรตรุษจีนเป็ดชุดใหญ่ 1 ที่ รับฟรีติ่มซำ 1 อย่างทันที

Hong Bao

“Hong Bao” อีกหนึ่งร้านอาหารจีนในตำนานที่ขึ้นชื่อในเรื่องติ่มซำเลิศรส โดยตั้งอยู่บนชั้น 5 เทศกาลตรุษจีนนี้ รับฟรีซองอั่งเปามังกรทอง ไว้ส่งต่อความโชคดี เพียงรับประทานอาหารครบทุก ๆ 2,000 บาท

โดยเมนูเสริมความมงคลจะประกอบไปด้วย หมูหัน ตัวแทนความอุดมสมบูรณ์, เป็ดปักกิ่ง ตัวแทนความบริสุทธิ์, ซาลาเปาไข่เค็มลาวา ตัวแทนความห่อโชค ห่อเงินห่อทอง, ปลาบู่นึ่งซีอิ๊ว ตัวแทนความเจริญรุ่งเรือง และปอเปี๊ยะทอดไส้กุ้งและเห็ดทรัฟเฟิล ตัวแทนแห่งความร่ำรวย

ไอคอนสยาม ตรุษจีน 2567
ร้าน Hong Bao เมนูหมูหัน

Tasty Congee

ต่อกันที่ร้าน “Tasty Congee & Noodle Wantun Shop” ชั้น G โซน The Veranda ร้านอาหารสัญชาติฮ่องกงอันเป็นเอกลักษณ์

สำหรับเทศกาลตรุษจีน ทางร้านชวนพบกับเมนูขนมรสชาติดั้งเดิมแท้ ๆ ของประเทศจีน ที่หาได้ยากมากในประเทศไทย มาให้ทุกท่านได้ลิ้มรสความอร่อยกัน

อาทิ Lucky Cake ขนมดั้งเดิมประจำเทศกาลตรุษจีน ในภาษาจีนเรียกว่าเหนียน เกาหมายถึงความเจริญรุ่งเรืองและความโชคดี เปรียบเสมือนเป็นคำอวยพรให้มีแต่ความโชคดีและความเจริญรุ่งเรืองตลอดปีนี้

โดยมีทั้งหมด 3 รสชาติ ง ประกอบไปด้วย รสมะพร้าว Coconut Flavor Lucky Cake สีแดงสดใสแทนความรื่นเริงและความหวานของชีวิต, รสแห้วจีน (สมหวัง) Golden Water Chestnut Lucky Cake สีทองอร่ามแสดงถึงความรุ่งเรืองและความร่ำรวย เป็นเสมือนสัญลักษณ์ถึงปีที่เต็มไปด้วยความมั่งคั่งและความรุ่งเรือง และรสหัวไชเท้าทอง Dried Scallop Turnip Lucky Cake สำหรับวันพิเศษที่ครอบครัวมารวมตัวกัน ให้ทั้งปีมีแต่ความสุขสมบูรณ์ของทุกคนในครอบครัว

JUMBO Seafood

“JUMBO Seafood” ชั้น G โซน The Veranda  ร้านอาหารทะเลระดับตำนานกว่า 30 ปี ของสิงคโปร์ การันตีจากรางวัลที่รับมาอย่างต่อเนื่องย

ตรุษจีนนี้ JUMBO Seafood เตรียมโต๊ะจีนพร้อมเมนูพิเศษหม้อดินจักรพรรดิด้วยวัตถุดิบหลักที่ล้วนมีความหมายเป็นมงคล

ไม่ว่าจะเป็น เป๋าฮื้อ ที่สื่อถึงเงินทองที่ใช้ไม่มีวันหมด ห่อความมั่งคั่ง ร่ำรวย ให้เหลือกินเหลือใช้, หอยเชลล์ สื่อถึงความมั่งคั่ง ร่ำรวย จะมีแต่สิ่งดี ๆ เข้ามา, กุ้ง สื่อถึงชีวิตที่รุ่งเรือง การงานเจริญก้าวหน้า ความมั่นคง และอยู่เย็นเป็นสุข

เห็ดหอม ที่สื่อถึงความสุขสมหวังตามปรารถนา และมีชื่อเสียงขจรไกล และบรอกโคลี ที่สื่อถึง ความสุข ความโชคดี โดยมาในซอสสูตรพิเศษที่ทำอย่างพิถีพิถัน นำพาซึ่งความมั่งคั่ง สมปรารถนาทุกประการแก่คนในครอบครัว ตั้งแต่วันที่ 1 – 20 กุมภาพันธ์ 2567 เท่านั้น

ไอคอนสยาม ตรุษจีน 2567
ร้าน JUMBO Seafood เมนูหม้อดินจักรพรรดิ

Great Harbour

เอาใจสายบุฟเฟต์กันหน่อย กับร้าน “Great Harbour” ชั้น 6 บุฟเฟต์นานาชาติระดับพรีเมียม โดยเทศกาลตรุษจีนนี้ อิ่มอร่อยไม่อั้นไปกับเมนูจีนมงคล รสชาติต้นตำรับ ไม่ต้องบินไปกินไกลถึงจีน

อาทิ เครปเป็ดย่าง เนื้อเป็ดย่างนุ่ม ๆ พร้อมต้นหอมและแตงกวากรอบ ๆ ห่อด้วยแป้งเครปนิ่ม และรสชาติซอสหวาน ๆ

ซุปหมาล่า รสชาติสุดกลมกล่อมที่ผสมผสานกันอย่างลงตัว ไม่ว่าจะเป็นรสเค็ม และความเผ็ดชาลิ้น ครบเครื่องเรื่องหมาล่าได้ในชามเดียว

ฮะเก๋า เนื้อสัมผัสเด้งสู้ลิ้น ไส้กุ้งแน่น ๆ ที่นึ่งร้อน ๆ จากเตา ได้รสชาติสุดกลมกล่อมตามสไตล์จีน นอกจากนี้ ยังมีเมนูอาหารจีนอีกมากมายที่คัดสรรมาด้วยวัตถุดิบคุณภาพชั้นเยี่ยม

ไอคอนสยาม ตรุษจีน 2567
ร้าน Great Habour เมนูเครปเป็ดย่าง

Tenjo

“Tenjo Sushi & Yakiniku Premium Buffet” ชั้น 4 ร้านบุฟเฟต์ระดับพรีเมียม ตรุษจีนนี้ทางร้านจัดแคมเปญพิเศษ ครั้งแรกในการจับมือกับบุฟเฟต์นานาชาติชื่อดัง เปิดประสบการณ์สุดพรีเมียมกับ “TENJO X WISDOM”

รังสรรค์เมนูพิเศษที่มาพร้อมความพรีเมียมเหนือระดับกว่าที่เคย ซึ่งจัดเฉพาะสมาชิกเท่านั้น พบกับเมนูสุดพิเศษ อาทิ กุ้งแช่น้ำปลาช็อตเนื้อแน่นเด้ง เสิร์ฟในรูปแบบช็อต ทานคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ดรสเด็ด ยอดกระถิน และหอมเจียว

ซุปเห็ดทรัฟเฟิล วัตถุดิบที่ได้ชื่อว่าเป็น Diamond of The Kitchen มาในรูปแบบซุปครีมมี่ หอมทรัฟเฟิลแบบเต็มคำ

โรลกุ้งหวานยักษ์ยูซุครีมชีส  กุ้งตัวยักษ์ทานคู่กับซอสยูซุครีมชีส เพิ่มรสเปรี้ยวให้ความรู้สึกสดชื่น หอมมันลงตัว หรือจะเป็น เนื้อปู ซอสครีมสไปซี่คานิ ท็อปด้วยอิคุระ

สุดท้าย รังนกแปะก๊วย ที่นำรังนกสีเหลืองทอง เสิร์ฟพร้อมแปะก๊วยเนื้อหนุบ ตั้งแต่วันนี้ ถึง 29 กุมภาพันธ์ 2567 เท่านั้น

ไอคอนสยาม ตรุษจีน 2567
ร้าน Tenjo Sushi & Yakiniku Premium Buffet เมนูโรลกุ้งหวานยักษ์ยูซุครีมชีส

ANGBAO

มาที่ของหวานกันบ้าง กับร้าน “ANGBAO” ชั้น 6 ของหวานและเครื่องดื่มสไตล์ไต้หวัน กับ 2 เมนูใหม่ เสริมความเฮงรับเทศกาลตรุษจีนโดยเฉพาะ ได้แก่

ชาบ๊วยเปลือกส้ม และชาส้ม ตั้งแต่วันนี้ ถึง 29 กุมภาพันธ์ 2567 หรือจนกว่าสินค้าจะหมด นอกจากนี้ รับฟรี Set อั่งเปา ลายลิมิเต็ดทุกออเดอร์ เพื่อฉลองเทศกาลตรุษจีน

Jenny’s Ice Cream

“Jenny’s Ice Cream” ชั้น 6 ร้านไอศกรีมสัญชาติไทยเจ้าดังจากเชียงใหม่ ร่วมต้อนรับตรุษจีนด้วยการนำเสนอเจลาโต้รสพิเศษครั้งแรกในประเทศไทย

โดยเชฟเจนนี รังสรรค์ไอศกรีมจากรสชาติในความทรงจำสมัยเด็กถังหูหลูขนมหวานเคลือบคาราเมลแบบจีนภาคเหนือแท้ ๆ ด้วยส่วนผสมของผลไม้พิเศษซานจา” (Hawthorn Berry) สีแดงสดซึ่งแสดงถึงความโชคดี และความหอมจากส่วนผสมของงา ออกมาเป็นไอศกรีมรสพิเศษสูตรต้นตำรับจีนแท้ๆ

เพียงซื้อเจลาโต้รสพิเศษ ภายในวันที่ 29 กุมภาพันธ์ 2567 รับทันที อังเปา จาก Jenny’s Ice cream (1 สิทธิ์ / 1 ท่าน)

TWG Tea

“TWG Tea Salon & Boutique” ชั้น G โซน The Veranda ร้านที่ขึ้นชื่อว่าเป็นดินแดนสรวงสวรรค์ของนักดื่มชายุคใหม่

ตรุษจีนปีนี้ ทางร้านชวนมาร่วมเฉลิมฉลองปีมังกรทอง พร้อมลุ้นรับของรางวัลมากมายไม่ว่าจะเป็นผลิตภัณฑ์หรือบัตรรับประทานอาหารตลอดจนขนมจาก TWG Tea เมื่อใช้จ่ายทานอาหารหรือซื้อสินค้าตั้งแต่ 4,000 บาทขึ้นไปต่อใบเสร็จ ตั้งแต่วันที่ 8 – 11 กุมภาพันธ์ 2567 เท่านั้น

GAGA

“GAGA” ชั้น G โซน The Veranda ชวนฉลองตรุษจีนปีนี้กับกาก้า พิเศษสำหรับสมาชิกกาก้าทุกระดับ รับอั่งเปาคูปองเพื่อแลกรับเครื่องดื่มฟรีหรือใช้เป็นส่วนลดต่าง ๆ ได้ ตั้งแต่วันที่ 7 – 10 กุมภาพันธ์ 2567 เท่านั้น

ไอคอนสยาม ตรุษจีน 2567
เมืองสุขสยาม ไอคอนสยาม ชั้น G

เสริมพลังปีมังกร เมืองสุขสยาม ชั้น G

เมืองสุขสยามชั้น G ชวนอิ่มอร่อยกับเมนูมงคลสื่อความหมายดี ๆ จากผู้ประกอบการและร้านอาหารชั้นนำ อาทิ ผัดหมี่หมื่นปี (ผัดหมี่ซั่ว) ที่สูตรเด็ดคือการลวกเส้นให้เหนียวนุ่ม ผัดแล้วไม่ขาดออกจากกัน ยิ่งได้ทานยิ่งเป็นมงคลกับชีวิต อายุมั่นขวัญยืน

เป็ดพะโล้เห็ดหอม สูตรเคล็ดลับที่สืบทอดกันมากว่า 40 ปี ใช้เป็ดไซส์ใหญ่แบบคัดพิเศษตุ๋นมาอย่างดี หนังตึง เนื้อแน่น หอมกลิ่นพะโล้

ปูอบวุ้นเส้น ที่ใช้ปูตัวโต สด เนื้อหวาน คลุกเคล้าเครื่องปรุงอบร้อน ๆ พร้อมวุ้นเส้นเหนียวนุ่ม นอกจากนี้ยังมี หมูทองคำ (หมูกรอบ) ที่คัดสรรมาอย่างดี เวลาทอดออกมามีหนังฟูกรอบสีเหลืองทอง เนื้อนุ่มฉ่ำ และขาหมูตุ๋นน้ำแดง ขาหมูที่ใช้เป็นขาหน้า นำไปตุ๋นจนเนื้อเปื่อยนุ่ม เค็มๆ หวานๆ กลิ่นหอมอร่อย

ไอคอนสยาม ตรุษจีน 2567
เมืองสุขสยาม ร้านบุญตงกี่

พร้อมกันนี้พบกับเมนูขนมหวานปิดท้ายความอิ่มอร่อย อาทิ น้ำแข็งไสเกล็ดหิมะที่รังสรรค์มาจากเครื่องดื่มจับใจสมุนไพรจับเลี้ยง เสิร์ฟพร้อมท๊อปปิ้งมงคลชั้นดี 5 อย่าง ได้แก่ แปะก๊วย ถั่วแดง รากบัว พุทราจีน และลำไยสด รสชาติอร่อยลงตัว กลมกล่อม

และอีก 1 เมนู จับใจเกล็ดหิมะ ช่วยดับกระหาย คลายร้อน มีความหอมสมุนไพรแท้เพราะไม่ผสมน้ำแข็ง อร่อย สดชื่น จับใจ และเมนูขนมไทยมงคล อาทิ สาคูอัญชัญแปะก๊วยกะทิสด, ทองม้วนกะทิ และสเลอปี้เกล็ดหิมะ ที่ทำจากกะทิคั้นสดจากกะทิเรียลไทย

พบกับร้านอาหารชื่อดังมากมายในเมืองสุขสยาม อาทิ ร้านบุญตงกี่, ร้านฮั่วเซ่งฮง, ร้านสยามแหนมเนือง, ร้าน Bwell เป็นต้น

ICS

ICS

เสริมความมงคลที่ ICS

ไอซีเอส ชวนต้อนรับศักราชใหม่ปีมังกรกับร้านระดับตำนาน อาทิร้านเอี่ยวไถ่ชั้น 4 เป็นต้น กับเมนูหูฉลามน้ำแดง อาหารที่เป็นสิริมงคลแก่ผู้รับประทาน เพราะเป็นเมนูที่สื่อถึงความมั่งคั่ง ร่ำรวย และยังเป็นอาหารที่ช่วยบำรุงร่างกายอีกด้วย

นอกจากนี้ เพื่อฉลองปีมังกรทองสุดยิ่งใหญ่ไปกับ “Lotus’s Privé” ชั้น B1 พรีเมียมไฮเปอร์มาร์เก็ต คัดสรรสินค้าที่ดีที่สุดจากทั่วทุกมุมโลก ชูอาหารสดนำเข้า อาหารแห้งและเครื่องปรุงนำเข้า ขนมและของขบเคี้ยว สินค้าออร์แกนิก สินค้าเพื่อสุขภาพและความงาม ฯลฯ

โดยตรุษจีนนี้ Lotus’s Privé เตรียมความพร้อม ด้วยเซ็ตพร้อมไหว้สุด พรีเมียม ไม่ว่าจะเป็น เป็ดพะโล้, ไก่ต้ม, หมูบะแซ รวมถึงผลไม้นำเข้า และยังมีชุดขนมไหว้สุขใจ ที่พร้อมช่วยเสริมสิริมงคล ให้ตรุษจีนมังกรปีนี้ เป็นปีที่ดีสำหรับทุกคน


ไอคอนสยาม ตรุษจีน 2567

โปรโมชั่นเอาใจสายกิน

ไอคอนสยาม จัดแคมเปญ “ICONSIAM DINE & SMILE” โปรฟินสายกิน อิ่มอร่อยกับมื้อโปรด สำหรับสมาชิก ONESIAM รับประทานอาหารและเครื่องดื่มภายในไอคอนสยาม และสยาม ทาคาชิมายะ ครบ 1,200 บาทขึ้นไป แลกรับ SIAM GIFT CARD มูลค่า 100 บาทได้ทันที ถึงวันที่ 29 กุมภาพันธ์ 2567

ฝั่งไอซีเอส ก็จัดแคมเปญ “ICS DINE & SMILE” โปรมังกรสะท้านฟ้า อิ่มท้องฉลองปีมงคล สำหรับสมาชิก ONESIAM รับประทานอาหารและเครื่องดื่มภายในไอซีเอส ครบ 600 บาทขึ้นไป แลกรับ SIAM GIFT CARD มูลค่า 100 บาทได้ทันที ตั้งแต่วันนี้ ถึง 3 มีนาคม 2567

มาร่วมเฉลิมฉลองปีมังกรทองกับเมนูอาหารมหามงคลในเทศกาลตรุษจีนปี 2567 เสริมความโชคดีรับศักราชใหม่ ที่ไอคอนสยามและไอซีเอส