จัดตำรวจคุมฝูงชน 2 กองร้อยจาก “ฉะเชิงเทรา-ปราจีนบุรี” สมทบชายแดนบ้านหนองหญ้าแก้ว
จัดตำรวจคุมฝูงชนสองกองร้อยจาก 'ฉะเชิงเทรา-ปราจีนบุรี' สมทบชายแดนบ้านหนองหญ้าแก้ว
ตำรวจคุมฝูงชน 2 กองร้อยจาก 2 จังหวัด ”ฉะเชิงเทรา-ปราจีนบุรี” เดินทางสมทบชายแดนบ้านหนองหญ้าแก้ว พร้อมรับมือ หลังเหตุปะทะชาวกัมพูชากดดันบุกรื้อลวดหนาม
รายงานข่าวจากกรมประชาสัมพันธ์ จังหวัดสระแก้ว แจ้งว่า พลตรีถาวร ดุลวิทย์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสระแก้ว นำเจ้าหน้าที่ชุดควบคุมฝูงชน ที่เดินทางมาจากจังหวัดฉะเชิงเทรา จังหวัดปราจีนบุรี ประมาณ 2 กองร้อย มาเสริมกำลังบริเวณพื้นที่ชายแดนบ้านหนองหญ้าแก้ว อ.โคกสูง จ.สระแก้ว และได้มีการซักซ้อมความพร้อม สำหรับการควบคุมฝูงชน โดยได้แจกจ่ายอุปกรณ์สำหรับการควบคุมฝูงชนครบทุกนาย

ขณะเดียวกัน พล.ต.ต.ฐิตวัฒน์ สุริยฉาย รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรจังหวัดสระแก้ว เปิดเผยว่า หลังจากเกิดเหตุการณ์ตึงเครียดที่บริเวณชายแดนบ้านหนองหญ้าแก้วเมื่อวันที่ 17 กันยายน 2568 เนื่องจากมีประชาชนชาวกัมพูชามารื้อลวดหนามและกดดัน ทำร้ายร่างกายเจ้าหน้าที่ฝ่ายไทย จนเจ้าหน้าที่ฝ่ายไทยทั้งทหารและตำรวจต้องใช้ชุดควบคุมฝูงชนเข้าตอบโต้
โดยใช้แก๊สน้ำตาและกระสุนยางเข้าสลายมวลชนชาวกัมพูชา จนสามารถควบคุมสถานการณ์ไว้ได้ในช่วงเย็นที่ผ่านมา
ในวันนี้ทางตำรวจภูธรจังหวัดสระแก้วได้ประสานขอกำลังเจ้าหน้าที่ชุดควบคุมฝูงชนจากจังหวัดปราจีนบุรีและจังหวัดฉะเชิงเทรา เพื่อมาเสริมกำลังกับเจ้าหน้าที่ชุดควบคุมฝูงชนของตำรวจภูธรจังหวัดสระแก้ว เพื่อดำเนินการควบคุมสถานการณ์ให้อยู่ในความสงบ และสามารถวางแนวลวดหนามได้ตามนโยบาย เพื่อไม่ให้ชาวกัมพูชาลุกล้ำอธิปไตยของไทยได้ต่อไป
