เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
ททท.จัดใหญ่ “Market Briefing 2027” อัพเดตแผนงานขับเคลื่อนท่องเที่ยวไทยปี’70
Economic ททท.จัดใหญ่ “Market Briefing 2027” อัพเดตแผนงานขับเคลื่อนท่องเที่ยวไทยปี’70
แสนสิริ กางโรดแมปภูเก็ต 5 ปี ดันพอร์ตสะสม 80,000 ล้าน ครึ่งปีหลังประเดิมพูลวิลล่าลักเซอรี
Real Estate แสนสิริ กางโรดแมปภูเก็ต 5 ปี ดันพอร์ตสะสม 80,000 ล้าน ครึ่งปีหลังประเดิมพูลวิลล่าลักเซอรี
ราคาน้ำมันพรุ่งนี้ (22 ก.ค. 69) ดีเซล-แก๊สโซฮอล์ ปรับขึ้น 0.85 บาท มีผลตี 5
Economic ราคาน้ำมันพรุ่งนี้ (22 ก.ค. 69) ดีเซล-แก๊สโซฮอล์ ปรับขึ้น 0.85 บาท มีผลตี 5
KTB ไตรมาส 2 กำไรสุทธิโต 9% ครึ่งปีกวาด 24,562 ล้าน “Wealth-ตลาดเงินตลาดทุน” หนุนรายได้
Finance KTB ไตรมาส 2 กำไรสุทธิโต 9% ครึ่งปีกวาด 24,562 ล้าน “Wealth-ตลาดเงินตลาดทุน” หนุนรายได้
แบงก์กรุงเทพ กำไร 6 เดือนแรกปี’69 ลดลง 16.2% ตามรายได้ดอกเบี้ยสุทธิ
Finance แบงก์กรุงเทพ กำไร 6 เดือนแรกปี’69 ลดลง 16.2% ตามรายได้ดอกเบี้ยสุทธิ
ฉลอง 3 ปีศูนย์สุขภาพ SIRIRAJ H SOLUTIONS ยอดผู้ใช้บริการทะลุ 6 แสนราย
Business ฉลอง 3 ปีศูนย์สุขภาพ SIRIRAJ H SOLUTIONS ยอดผู้ใช้บริการทะลุ 6 แสนราย
ศุภาลัย ปักหมุดสุพรรณบุรี จังหวัดที่ 30 ทุ่ม 2 พันล้าน เปิด ‘ศุภาลัย ปาล์มสปริงส์’
Real Estate ศุภาลัย ปักหมุดสุพรรณบุรี จังหวัดที่ 30 ทุ่ม 2 พันล้าน เปิด ‘ศุภาลัย ปาล์มสปริงส์’
CREDIT กำไรครึ่งปีแรกกว่า 2,154 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 18% จากรายได้ดอกเบี้ย-สินเชื่อ SME โตสวนตลาด
Finance CREDIT กำไรครึ่งปีแรกกว่า 2,154 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 18% จากรายได้ดอกเบี้ย-สินเชื่อ SME โตสวนตลาด
ออมสิน เปิดกู้สินเชื่อ ‘ออมสินสร้างอาชีพ’ ช่วยคนตัวเล็ก สูงสุดรายละ 5 หมื่น พร้อมดอกเบี้ยต่ำ
Finance ออมสิน เปิดกู้สินเชื่อ ‘ออมสินสร้างอาชีพ’ ช่วยคนตัวเล็ก สูงสุดรายละ 5 หมื่น พร้อมดอกเบี้ยต่ำ
2 กูรูเศรษฐกิจ KKP ‘ศุภวุฒิ-พิพัฒน์’ เตือนรับมือความเสี่ยง AI ชี้กระแสลงทุนอาจแบกตลาดได้อีกแค่ 2-3 ปี
Finance 2 กูรูเศรษฐกิจ KKP ‘ศุภวุฒิ-พิพัฒน์’ เตือนรับมือความเสี่ยง AI ชี้กระแสลงทุนอาจแบกตลาดได้อีกแค่ 2-3 ปี
ดูทั้งหมด

ราคาน้ำมันดิบ (5 ก.ย. 65) ปรับเพิ่ม ตลาดคาดโอเปกพลัสจะปรับลดกำลังผลิต

05 ก.ย. 2565 | 09:23น.
ราคาน้ำมันดิบ

ราคาน้ำมันดิบปรับเพิ่ม หลังตลาดคาดการณ์โอเปกพลัสจะปรับลดกำลังการผลิต

วันที่ 5 กันยายน 2565 หน่วยวิเคราะห์สถานการณ์ราคาน้ำมัน บมจ.ไทยออยล์ ระบุว่า ราคาน้ำมันดิบปรับเพิ่ม เนื่องจากตลาดคาดการณ์ว่าการประชุมของกลุ่มโอเปกและพันธมิตร (OPEC+) ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 5 ก.ย. 65 จะมีการหารือให้ปรับลดกำลังการผลิตลง แม้ว่าแหล่งข่าวจะระบุว่าโอเปกพลัสมีแนวโน้มที่จะคงกำลังการผลิตในเดือน ต.ค. เนื่องจากสัญญาณจากตลาดบ่งชี้ว่าอุปทานยังคงตึงตัว โดยในปัจจุบันผู้ผลิตบางรายของกลุ่มยังคงไม่สามารถเพิ่มกำลังการผลิตได้ตามเป้าหมาย และการคว่ำบาตรจากตะวันตกที่คุกคามการส่งออกของรัสเซีย

โดยราคาน้ำมันเวสต์เทกซัสซื้อขายเมื่อ 2 ก.ย. 2565 อยู่ที่ 86.87 เหรียญสหรัฐต่อบาร์เรล เพิ่มขึ้น +0.26 เหรียญสหรัฐ และราคาน้ำมันเบรนต์อยู่ที่ 93.02 เหรียญสหรัฐต่อบาร์เรล เพิ่มขึ้น +0.66 เหรียญสหรัฐ

Baker Hughes รายงานจำนวนแท่นขุดเจาะน้ำมันดิบและก๊าซธรรมชาติสหรัฐปรับลดลงเป็นครั้งที่ 4 ในรอบ 5 สัปดาห์ โดยปรับลดลง 5 แท่นมาอยู่ที่ระดับ 760 แท่น สำหรับสัปดาห์สิ้นสุด ณ วันที่ 2 ก.ย.

Gazprom บริษัทพลังงานรายใหญ่ของรัสเซียกล่าวเมื่อวันศุกร์ว่า การจ่ายก๊าซธรรมชาติผ่านทางท่อส่ง Nord Stream 1 จะยังคงหยุดดำเนินการ หลังจากที่พบว่ามีน้ำมันรั่วไหลที่สถานี Portovaya ใกล้เซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก โดยขณะนี้ยังไม่มีกำหนดการว่าจะสามารถกลับมาดำเนินการได้เมื่อไหร่

นักลงทุนยังคงกังวลเกี่ยวกับผลกระทบการแพร่ระบาดของโควิด-19 ในประเทศจีน โดยดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อ (PMI) ภาคการผลิตของจีนหดตัวลงเป็นครั้งแรกในรอบ 3 เดือน มาอยู่ที่ระดับ 49.4 ในเดือน ส.ค. ซึ่งลดลงจาก เดือน ก.ค. ที่ระดับ 50.4 และต่ำกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ว่าจะอยู่ที่ระดับ 50.2

ราคาน้ำมันเบนซิน

ปรับตัวเพิ่มขึ้นมากกว่าราคาน้ำมันดิบดูไบ จากน้ำมันเบนซินคงคลังสหรัฐฯ ปรับลดลง 1.2 ล้านบาร์เรล แตะระดับ 214.5 ล้านบาร์เรล อย่างไรก็ตาม ราคายังได้รับแรงกดดันจากอุปสงค์ที่ลดลงของมาเลเซียและแอฟริกาใต้

ราคาน้ำมันดีเซล

ปรับตัวเพิ่มขึ้นมากกว่าราคาน้ำมันดิบดูไบ จากความต้องการน้ำมันดีเซลของยุโรปและในเอเซียที่ยังคงอยู่ในระดับสูง ท่ามกลางอุปทานที่ปรับตัวเพิ่มขึ้นจากทั้งไต้หวันและสิงคโปร์

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ราคาน้ำมันดิบ