นักธุรกิจสหรัฐ 115 บริษัท ร่วมงานจับคู่ธุรกิจ Trade Winds ที่กรุงเทพฯ 13 มี.ค.นี้

ทูตสหรัฐ Trade Winds

ผู้แทนบริษัทธุรกิจอเมริกันกว่า 115 แห่ง รวมตัวที่ประเทศไทย วันจันทร์ (13 มี.ค.) นี้ ในงานการประชุม Trade Winds จับคู่ธุรกิจ จัดโดยสถานเอกอัครราชทูตสหรัฐประจำประเทศไทย พล.อ.ประยุทธ์กล่าวเปิดงาน

วันที่ 10 มีนาคม 2566 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในวันจันทร์ที่ 13 มี.ค.นี้ นายโรเบิร์ต เอฟ. โกเดค เอกอัครราชทูตสหรัฐประจำประเทศไทย และพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม จะเป็นประธานกล่าวเปิดงาน และต้อนรับผู้แทนธุรกิจอเมริกันกว่า 115 แห่ง จาก 20 ภาคอุตสาหกรรม สู่การประชุม Trade Winds

โดยการประชุมดังกล่าวจะเป็นเวทีพัฒนาธุรกิจการค้าที่มีคณะผู้แทน นำโดยรัฐบาลสหรัฐ เดินทางมาเข้าร่วมคณะใหญ่ที่สุดในปีนี้

               

ทั้งนี้ การประชุม Trade Winds จะเน้นความร่วมมือทางเศรษฐกิจของสหรัฐ ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ประกอบไปด้วยการประชุมและเวทีจับคู่ธุรกิจ รวมถึงการพบปะสร้างเครือข่ายกว่า 850 ครั้ง ตั้งแต่วันที่ 13-15 มีนาคม 2566 ที่กรุงเทพมหานคร

ผู้แทนเข้าร่วมการประชุม Trade Winds ส่วนหนึ่งประกอบไปด้วย มาริสซา ลาโก ปลัดกระทรวงพาณิชย์สหรัฐ ฝ่ายการพาณิชย์ระหว่างประเทศ, อรุณ เวนคาทรามัน ผู้ช่วยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์สหรัฐ ฝ่ายการตลาดระหว่างประเทศ และหัวหน้าฝ่ายการพาณิชย์สหรัฐ และต่างประเทศ และพาเมล่า ฟาน รองผู้ช่วยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์สหรัฐ ฝ่ายกิจการเอเชีย

สำหรับพิธีเปิดการประชุม Trade Winds ASEAN อย่างเป็นทางการ จะมีขึ้นในวันจันทร์ที่ 13 มีนาคม 2566 เวลา 16.00-16.30 น. ณ โรงแรมอวานี พลัส ริเวอร์ไซด์

Advertisement