เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
“พิพัฒน์” ร่วมยินดี “วัดพระมหาธาตุฯ” ขึ้นทะเบียนมรดกโลก เร่งโครงข่ายคมนาคมเชื่อม “เส้นทางแห่งศรัทธา” รับนักท่องเที่ยวทั่วโลก
Politics “พิพัฒน์” ร่วมยินดี “วัดพระมหาธาตุฯ” ขึ้นทะเบียนมรดกโลก เร่งโครงข่ายคมนาคมเชื่อม “เส้นทางแห่งศรัทธา” รับนักท่องเที่ยวทั่วโลก
จับตา 3 ส.ค. ศาลแพ่งไต่สวนคดีฟ้อง “Meta” สภาผู้บริโภคจี้แพลตฟอร์มร่วมรับผิดภัยโฆษณาปลอม
News จับตา 3 ส.ค. ศาลแพ่งไต่สวนคดีฟ้อง “Meta” สภาผู้บริโภคจี้แพลตฟอร์มร่วมรับผิดภัยโฆษณาปลอม
‘เท้ง’ ย้ำ ’ปชน.‘ ไม่มีแนวคิดล้มโครงการ 30 บาท ยันหนุนแก้เพื่อความยั่งยืน-ไม่ลดสิทธิประชาชน
Politics ‘เท้ง’ ย้ำ ’ปชน.‘ ไม่มีแนวคิดล้มโครงการ 30 บาท ยันหนุนแก้เพื่อความยั่งยืน-ไม่ลดสิทธิประชาชน
“จักรภพ” หนุน PMAT ดันร่าง พ.ร.บ.วิชาชีพ HR ยกระดับการบริหารคนสู่มาตรฐานสากล
HR “จักรภพ” หนุน PMAT ดันร่าง พ.ร.บ.วิชาชีพ HR ยกระดับการบริหารคนสู่มาตรฐานสากล
‘ปกรณ์’ เผย กฎหมายเนรเทศฉบับใหม่ ต่างด้าวทำ ‘วิปริต’ ให้กลับประเทศได้ทันที
Politics ‘ปกรณ์’ เผย กฎหมายเนรเทศฉบับใหม่ ต่างด้าวทำ ‘วิปริต’ ให้กลับประเทศได้ทันที
Synology เตือนภัย Agentic AI เขย่าไซเบอร์ชู ISO 27001 รับมือความเสี่ยงองค์กร
Tech Synology เตือนภัย Agentic AI เขย่าไซเบอร์ชู ISO 27001 รับมือความเสี่ยงองค์กร
ยกระดับด่านสะเดาแห่งใหม่ หนุนการค้า-เที่ยวชายแดน
Economic ยกระดับด่านสะเดาแห่งใหม่ หนุนการค้า-เที่ยวชายแดน
เชียงใหม่รับมือเศรษฐกิจซบ ดึง ‘Wellness Summit’ ปลุกเมืองท้ายปี
Economic เชียงใหม่รับมือเศรษฐกิจซบ ดึง ‘Wellness Summit’ ปลุกเมืองท้ายปี
ส่งออกครึ่งปีหลังเหนื่อย รับมือ ‘ม.301-สงครามรอบใหม่’
Economic ส่งออกครึ่งปีหลังเหนื่อย รับมือ ‘ม.301-สงครามรอบใหม่’
ทุ่มเวนคืน 8.8 พันล้าน เร่ง ‘วงแหวนรอบ 3’ ฝั่งตะวันออก  
Real Estate ทุ่มเวนคืน 8.8 พันล้าน เร่ง ‘วงแหวนรอบ 3’ ฝั่งตะวันออก  
ดูทั้งหมด

เปิดภารกิจ “ภูมิธรรม” ลงพื้นที่ ครม.สัญจร พะเยา 18-19 มีนาคมนี้

17 มี.ค. 2567 | 12:37น.
ภูมิธรรม เวชยชัย ลงพื้นที่

เปิดภารกิจ “ภูมิธรรม” ลงพื้นที่ ครม.สัญจร พะเยา 18-19 มี.ค. 2567 ร่วมคณะนายกดันค้าชายแดน“บ้านฮวก” เชื่อม “ไทย-ลาว-จีน” แก้อุปสรรคการค้า ทำเงินเข้าประเทศ พร้อมพบผู้ประกอบการ คนรุ่นใหม่ภาคเหนือ

วันที่ 17 มีนาคม 2567 นายวิทยากร มณีเนตร โฆษกกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า นายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ เตรียมลงพื้นที่จังหวัดเชียงราย และพะเยา ระหว่างวันที่ 18-19 มีนาคม 2567 เพื่อร่วมประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) อย่างเป็นทางการนอกสถานที่ ครั้งที่ 2/2567 ณ จังหวัดพะเยา ในการพัฒนากลุ่มจังหวัดภาคเหนือตอนบน 2 ร่วมกับส่วนราชการและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง

นอกจากนี้ ยังมีแผนที่จะพบปะกับผู้ประกอบการคนรุ่นใหม่ YEC และ MOC Biz Club ในพื้นที่ เพื่อรับฟังปัญหาและช่วยแก้ไขอุปสรรคด้านการค้าอย่างเป็นรูปธรรมด้วย

ภารกิจวันที่ 18 มีนาคม

วันที่ 18 มีนาคม 2567 นายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ มีภารกิจที่สำคัญที่จังหวัดเชียงรายในการร่วมคณะกับนายกรัฐมนตรีติดตามสถานการณ์การค้าชายแดนและการพัฒนาพื้นที่ก่อสร้างที่ทำการด่านชายแดน CI ณ จุดผ่านแดนถาวรบ้านฮวก อ.ภูซาง จ.พะเยา เพื่อพัฒนาศักยภาพด้านการค้าชายแดน และส่งเสริมการลงทุนเพราะเป็นจุดยุทธศาสตร์ที่สำคัญในการเชื่อมโยงการค้าไทย ลาว และจีน

นอกจากนี้ ยังมีการประชุมเพื่อมอบนโยบายการบริหารจัดการที่ดินและการจัดการที่ดินทำกินให้ชุมชน (คทช.) ในกลุ่มจังหวัดภาคเหนือตอนบน 2 ประกอบด้วย เชียงราย พะเยา แพร่ และน่าน ซึ่งจะมีการส่งเสริมพัฒนาอาชีพและการตลาด รวมถึงการพัฒนาสาธารณูปโภคขั้นพื้นฐานในการช่วยเหลือพี่น้องประชาชนในพื้นที่ ที่สหกรณ์การเกษตรเวียงชัย จำกัด และลงพื้นที่โครงการแหล่งน้ำในไร่นานอกเขตชลประทาน (ห้วยกิ่วนก) อ.เวียงชัย จ.เชียงราย เพื่อติดตามความคืบหน้าในการพัฒนาสาธารณูปโภคด้านแหล่งน้ำในพื้นที่

ภารกิจวันที่ 19 มีนาคม

19 มีนาคม จะมีการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.)อย่างเป็นทางการนอกสถานที่ ครั้งที่ 2/2567 ที่มหาวิทยาลัยพะเยา จ.พะเยา เพื่อติดตามการดำเนินงานตามนโยบายและปัญหาความเดือดร้อนของประชาชนในพื้นที่

สำหรับภารกิจของท่านรองนายกฯ นอกจากจะร่วมการประชุม ครม.สัญจร และร่วมผลักดันการค้าชายแดนที่จุดผ่านแดนถาวรบ้านฮวกกับท่านนายกรัฐมนตรี และดูแลเรื่องที่ดินทำกินให้กับประชาชนในพื้นพื้นที่แล้ว

รองนายกฯจะลงพื้นที่หารือกับผู้ประกอบการ คนรุ่นใหม่ในพื้นที่ จ.เชียงราย และพะเยา ทั้งกลุ่มสภาหอการค้า สภาอุตสาหกรรม กลุ่ม YEC และ MOC Biz Club เพื่อรับฟังปัญหาและสนับสนุนการประกอบกิจการ ซึ่งเป็นนโยบายสำคัญของท่าน รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ที่ต้องการเป็นรัฐสนับสนุน ให้ภาคเอกชนเป็นทัพหน้าในการสร้างรายได้ สร้างความยั่งยืนทางเศรษฐกิจต่อไป