เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
ดวงรายสัปดาห์ 26 กรกฎาคม-1 สิงหาคม 2569
ดวง ดวงรายสัปดาห์ 26 กรกฎาคม-1 สิงหาคม 2569
“พิพัฒน์” ร่วมยินดี “วัดพระมหาธาตุฯ” ขึ้นทะเบียนมรดกโลก เร่งโครงข่ายคมนาคมเชื่อม “เส้นทางแห่งศรัทธา” รับนักท่องเที่ยวทั่วโลก
Politics “พิพัฒน์” ร่วมยินดี “วัดพระมหาธาตุฯ” ขึ้นทะเบียนมรดกโลก เร่งโครงข่ายคมนาคมเชื่อม “เส้นทางแห่งศรัทธา” รับนักท่องเที่ยวทั่วโลก
จับตา 3 ส.ค. ศาลแพ่งไต่สวนคดีฟ้อง “Meta” สภาผู้บริโภคจี้แพลตฟอร์มร่วมรับผิดภัยโฆษณาปลอม
News จับตา 3 ส.ค. ศาลแพ่งไต่สวนคดีฟ้อง “Meta” สภาผู้บริโภคจี้แพลตฟอร์มร่วมรับผิดภัยโฆษณาปลอม
‘เท้ง’ ย้ำ ’ปชน.‘ ไม่มีแนวคิดล้มโครงการ 30 บาท ยันหนุนแก้เพื่อความยั่งยืน-ไม่ลดสิทธิประชาชน
Politics ‘เท้ง’ ย้ำ ’ปชน.‘ ไม่มีแนวคิดล้มโครงการ 30 บาท ยันหนุนแก้เพื่อความยั่งยืน-ไม่ลดสิทธิประชาชน
“จักรภพ” หนุน PMAT ดันร่าง พ.ร.บ.วิชาชีพ HR ยกระดับการบริหารคนสู่มาตรฐานสากล
HR “จักรภพ” หนุน PMAT ดันร่าง พ.ร.บ.วิชาชีพ HR ยกระดับการบริหารคนสู่มาตรฐานสากล
‘ปกรณ์’ เผย กฎหมายเนรเทศฉบับใหม่ ต่างด้าวทำ ‘วิปริต’ ให้กลับประเทศได้ทันที
Politics ‘ปกรณ์’ เผย กฎหมายเนรเทศฉบับใหม่ ต่างด้าวทำ ‘วิปริต’ ให้กลับประเทศได้ทันที
Synology เตือนภัย Agentic AI เขย่าไซเบอร์ชู ISO 27001 รับมือความเสี่ยงองค์กร
Tech Synology เตือนภัย Agentic AI เขย่าไซเบอร์ชู ISO 27001 รับมือความเสี่ยงองค์กร
ยกระดับด่านสะเดาแห่งใหม่ หนุนการค้า-เที่ยวชายแดน
Economic ยกระดับด่านสะเดาแห่งใหม่ หนุนการค้า-เที่ยวชายแดน
เชียงใหม่รับมือเศรษฐกิจซบ ดึง ‘Wellness Summit’ ปลุกเมืองท้ายปี
Economic เชียงใหม่รับมือเศรษฐกิจซบ ดึง ‘Wellness Summit’ ปลุกเมืองท้ายปี
ส่งออกครึ่งปีหลังเหนื่อย รับมือ ‘ม.301-สงครามรอบใหม่’
Economic ส่งออกครึ่งปีหลังเหนื่อย รับมือ ‘ม.301-สงครามรอบใหม่’
ดูทั้งหมด

เช็ครายชื่อ 49 บริษัทยาสมุนไพรฟ้าทะลายโจร พร้อมราคาขายปลีกขายส่งที่นี่

13 ส.ค. 2564 | 19:38น.
ฟ้าทะลายโจร

“ค้าภายใน” เอาจริงขายยาสมุนไพรฟ้าทะลายโจรแพงเกินสมควร อาจเจอโทษจำคุก 7 ปี ปรับ 140,000 บาท ประกาศรายชื่อ 49 บริษัทจำหน่ายพร้อมราคาขายปลีกขายส่ง

วันที่ 13 สิงหาคม 2564 นายวัฒนศักย์ เสือเอี่ยม อธิบดีกรมการค้าภายใน เปิดเผยว่า จากที่มีการใช้ยาสมุนไพรฟ้าทะลายโจรเป็นอีกทางเลือกในการรักษาไวรัสโควิด–19 ทำให้ความต้องการของประชาชนเพิ่มขึ้น  นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ได้สั่งการ

ให้กรมการค้าภายในติดตามสถานการณ์ใกล้ชิด และหากพบการฉวยโอกาสจำหน่ายแพงเกินสมควรให้ดำเนินการตามกฎหมาย 

ล่าสุดขณะนี้กรมการค้าภายในได้นำข้อมูลราคายาสมุนไพรฟ้าทะลายโจร ทั้งแบบจำหน่ายปลีกแต่ละชนิด และขนาด พร้อมทั้งรายชื่อบริษัทผู้ผลิตและจำหน่ายขึ้นเว็บไซต์ของกรมการค้าภายใน https://www.dit.go.th/FILE/DEFAULT/รายชื่อผู้ผลิตและราคาจำหน่ายยาฟ้าทะลายโจร03082021.pdf แล้ว จำนวน 49 บริษัท โดยมีราคาขายปลีกตั้งแต่39 –  900 บาทต่อขวด (ตามขนาดบรรจุ) เพื่อให้ประชาชนได้รับทราบถึงราคาจำหน่ายปลีกที่เหมาะสมและสามารถใช้เป็นข้อมูลในการตัดสินใจเลือกซื้อได้ ตั้งแต่วันที่ 5 สิงหาคม 2564 

“กรมได้รับข้อมูลบริษัทผู้ผลิตและจำหน่ายที่ขึ้นทะเบียนกับสํานักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) จัดส่งข้อมูลต้นทุน ราคาจำหน่ายส่ง-ปลีกฟ้าทะลายโจรมาให้ จึงประกาศเพื่อให้ประชาชนได้รับทราบ เป็นข้อมูลในการตัดสินใจซื้อ”

อธิบดีกรมการค้าภายใน กล่าวเพิ่มเติมว่า การจำหน่ายยาสมุนไพรฟ้าทะลายโจรในราคาแพงเกินสมควรถือเป็นการฉวยโอกาสในขณะที่ประชาชนจำนวนมากได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ การแพร่ระบาด 

โดยได้ส่งเจ้าหน้าที่ออกตรวจสอบสถานการณ์ด้านราคาและปริมาณเป็นประจำทุกวัน รวมทั้งมีการรับเรื่องร้องเรียนจากประชาชนด้วย หากประชาชนพบการจำหน่ายสินค้าในราคาแพงเกินสมควร หรือมีการกักตุน หรือปฏิเสธการจำหน่าย สามารถแจ้งได้ทางสายด่วน กรมการค้าภายใน 1569 และสำนักงานพาณิชย์จังหวัดทั่วประเทศ และหากพบว่ามีความผิดอาจต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 7 ปี หรือปรับไม่เกิน 140,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฟ้าทะลายโจร