ม.วลัยลักษณ์ เปิดให้ชมทิวลิป 5 สี ในอุทยานพฤกษศาสตร์ ถึง 19 ก.พ.นี้

ม.วลัยลักษณ์ เปิดให้เข้าชมเรือนไม้เมืองหนาวและสถานเพาะพันธุ์สัตว์ป่า ณ อุทยานพฤกษศาสตร์ ต้อนรับเดือนแห่งความรัก ชมดอกทิวลิป 5 สี และสัตว์ป่าหายากคาปิบาร่า อีเก้ง และเนื้อทราย ได้จนถึง 19 ก.พ. นี้ 

วันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2567 รองศาสตราจารย์ ดร.ฉัตรชัย กัลยาณปพน รักษาการแทนผู้อำนวยการอุทยานพฤกษศาสตร์ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ กล่าวว่า อุทยานพฤกษศาสตร์ ม.วลัยลักษณ์ ตั้งอยู่ที่อำเภอท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช ได้เปิดสถานเพาะพันธุ์สัตว์ป่า เรือนไม้เมืองหนาว และลานแคมป์ปิ้งอย่างเป็นทางการตั้งแต่วันที่ 10 ก.พ.ที่ผ่านมา โดยอุทยานพฤกษศาสตร์ เปิดสถานเพาะพันธุ์สัตว์ป่าเพื่อเป็นแหล่งเรียนรู้ด้านสัตว์ให้แก่นักท่องเที่ยว

โดยในระยะแรกได้นำสัตว์ 3 ชนิด คือ คาปิบาร่า จำนวน 6 ตัว อีเก้ง 2 ตัว และเนื้อทราย 20 ตัว มาจัดแสดงและในอนาคตจะมีการรวบรวมพันธุ์สัตว์ชนิดอื่น ๆ เพิ่มเติมต่อไป

และเพื่อสร้างสีสันและสร้างความสุขในเดือนแห่งความรัก อุทยานพฤกษศาสตร์ ยังมีการเปิดเรือนไม้เมืองหนาว “ชมทิวลิปงาม” ซึ่งมีดอกทิวลิปจัดแสดง 5 สี คือ ม่วง แดง ขาว ชมพู และสีเหลือง จำนวน 1,800 ดอก และไม้ประดับอื่น ๆ เช่น ดอกผีเสื้อ บานชื่นหนู เทียนไทย ม็อกคาร่า และกล้วยไม้ เปิดให้เข้าชมระหว่างวันที่ 10-19 กุมภาพันธ์ 2567

นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมลานแคมปิ้ง การแสดงดนตรีในสวน และกิจกรรมนิทรรศการแมลงภาคสนาม บริการพายเรือคยัก บริการจักรยาน เพื่อกระตุ้นให้นักเรียน นักศึกษา และประชาชนทั่วไปได้ตระหนักถึงความสำคัญของทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ซึ่งได้มีการสอดแทรกความรู้เชิงวิชาการและจิตสำนึกรักษ์ทรัพยากรผ่านกิจกรรมต่าง ๆ โดยคาดว่าจะมีผู้เข้าร่วมกิจกรรมครั้งนี้กว่า 3,000 คน

อย่างไรก็ตาม อุทยานพฤกษศาสตร์ เปิดให้เข้าชมถึงวันที่ 19 ก.พ. 67 ตั้งแต่เวลา 09.00-18.00 น.
เปิดวันละ 16 รอบ/รอบละ 30 นาที/รอบละ 40 คน ค่าเข้าชมเพียง 25 บาท/ท่าน เด็กความสูงไม่เกิน 120 เซนติเมตร เข้าชมฟรี

อุทยานพฤกษศาสตร์ ม.วลัยลักษณ์

อุทยานพฤกษศาสตร์ ม.วลัยลักษณ์

อุทยานพฤกษศาสตร์ ม.วลัยลักษณ์

อุทยานพฤกษศาสตร์ ม.วลัยลักษณ์


อุทยานพฤกษศาสตร์ ม.วลัยลักษณ์