เลี่ยงเส้นทาง อุเทนถวาย เดินขบวนใหญ่ยื่นหนังสือค้านย้ายสถาบัน

อุเทนถวาย

เลี่ยงเส้นทาง “อุเทนถวาย” เดินขบวนใหญ่ยื่นหนังสือค้านย้ายสถาบันออกจากที่เดิม ส่งตัวแทนไปเข้าพบ น.ส.ศุภมาส อิศรภักดี รมว.อว.

วันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2567 ผู้สื่อข่าวรายว่า จากกรณีศิษย์เก่ามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก วิทยาเขตอุเทนถวาย นัดรวมตัวที่โรงเรียนช่างก่อสร้างอุเทนถวาย ซึ่งอาจมีผู้เข้าร่วมประมาณ 3,000 คน ตั้งแต่เวลา 09.00 น. (27 ก.พ.) นี้

โดยระบุว่า “จะเดินขบวนไปทวงความชอบธรรม” คัดค้านการย้ายอุเทนถวายออกจากพื้นที่เดิม เป็นผลให้กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) และกระทรวงอุตสาหกรรม (อก.) ซึ่งมีพื้นที่ติดกับ อว. ได้สั่งให้เจ้าหน้าที่กรมโรงงานอุตสาหกรรม ปฏิบัติงานนอกสถานที่ตั้งเป็นกรณีพิเศษ (Work From Home)

ทั้งนี้ เพจเฟซบุ๊ก “เพื่อนพ้อง น้องพี่ ชาวสีน้ำเงิน” ได้เผยแพร่กำหนดการที่จะเกิดขึ้นวันพรุ่งนี้ โดยเริ่มตั้งแต่เวลา 07.00 น.เป็นต้นไป เบื้องต้นจะมีการตั้งขบวนเพื่อเดินเท้าไปยื่นหนังสือถึงสำนักงานจัดการทรัพย์สิน จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ก่อนจัดปราศรัยและแถลงข่าวต่อสื่อ

จากนั้นเวลาประมาณ 11.30 น. จะเดินขบวนไปยัง อว. พร้อมจัดการปราศรัย ทั้งนี้ จะส่งตัวแทนไปเข้าพบ น.ส.ศุภมาส อิศรภักดี รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการอุดมศึกษาวิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม เท่านั้น หากไม่รับหนังสือด้วยตัวเอง กลุ่มผู้ชุมนุมยืนยันว่าจะปักหลักค้างคืน เพื่อเรียกร้องจนกว่าจะได้มอบหนังสือ ทั้งนี้ เอกสารดังกล่าวระบุว่าจะมีผู้เข้าร่วมกิจกรรมราว 3,000 คน