เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
XPENG ยกระดับ ‘เซอร์วิส’ มัดใจลูกค้าไทย
Automotive XPENG ยกระดับ ‘เซอร์วิส’ มัดใจลูกค้าไทย
ราคาน้ำมันวันนี้ (25 ก.ค. 69) เช็กราคาดีเซล-แก๊สโซฮอล์ล่าสุด
Economic ราคาน้ำมันวันนี้ (25 ก.ค. 69) เช็กราคาดีเซล-แก๊สโซฮอล์ล่าสุด
โปรดเกล้าฯ แต่งตั้ง ‘สําราญ นวลมา’ เป็น ผบ.ตร. ตั้งแต่ 1 ต.ค. 69
Politics โปรดเกล้าฯ แต่งตั้ง ‘สําราญ นวลมา’ เป็น ผบ.ตร. ตั้งแต่ 1 ต.ค. 69
ยักษ์รับเหมาวิกฤตเงินขาดมือ สะเทือนตึกใหม่มหาดไทยล่าช้า
Real Estate ยักษ์รับเหมาวิกฤตเงินขาดมือ สะเทือนตึกใหม่มหาดไทยล่าช้า
บิ๊กมูฟแสนล้านเจ้าสัวเจริญ บุกสิงคโปร์-ปักธงริมเจ้าพระยา
Real Estate บิ๊กมูฟแสนล้านเจ้าสัวเจริญ บุกสิงคโปร์-ปักธงริมเจ้าพระยา
ราคาบิตคอยน์วันนี้ (25 ก.ค. 69) ปรับลง 1.46% อยู่ที่ 64,098 เหรียญสหรัฐ
Finance ราคาบิตคอยน์วันนี้ (25 ก.ค. 69) ปรับลง 1.46% อยู่ที่ 64,098 เหรียญสหรัฐ
วิกฤต ‘3 สงคราม’ ไทยถูกบีบ ‘ทรัมป์’ ขึ้นภาษี-เสี่ยงเศรษฐกิจทรุด
Finance วิกฤต ‘3 สงคราม’ ไทยถูกบีบ ‘ทรัมป์’ ขึ้นภาษี-เสี่ยงเศรษฐกิจทรุด
ไม่พลิกโผ ! กยศ. ประกาศแต่งตั้ง “พิมพ์เพ็ญ ลัดพลี” ผู้จัดการกองทุนฯ คนใหม่
Finance ไม่พลิกโผ ! กยศ. ประกาศแต่งตั้ง “พิมพ์เพ็ญ ลัดพลี” ผู้จัดการกองทุนฯ คนใหม่
จ้างผู้พิการไม่ใช่แค่ CSR ธุรกิจชี้เป็นกลยุทธ์สู้วิกฤตแรงงาน
HR จ้างผู้พิการไม่ใช่แค่ CSR ธุรกิจชี้เป็นกลยุทธ์สู้วิกฤตแรงงาน
ไทยพีบีเอส ประกาศนโยบาย AI ยึด 7 หลัก ย้ำ “AI เป็นผู้ช่วย มนุษย์ตัดสินใจ”
Tech ไทยพีบีเอส ประกาศนโยบาย AI ยึด 7 หลัก ย้ำ “AI เป็นผู้ช่วย มนุษย์ตัดสินใจ”
ดูทั้งหมด

“เชฟโรเลต” เปิดโชว์รูม 2S ยกงานขายขึ้น “เว็บไซต์”-

24 ส.ค. 2561 | 07:00น.

คอลัมน์ เยี่ยมโชว์รูม

จากความมุ่งมั่น ตามคำมั่นสัญญาในการดูแลลูกค้า “เชฟโรเลต คอมพลีต แคร์”

วันนี้ เชฟโรเลต ประเทศไทย ยังคงเดินหน้าพัฒนาเครือข่ายเพื่อดูแลลูกค้าเชฟโรเลตในพื้นที่ต่าง ๆ ให้ครอบคลุม โดยมุ่งหวังเพื่อสร้างความพึงพอใจสูงสุดให้กับลูกค้า

ล่าสุด เชฟโรเลตได้เปิดโมเดลธุรกิจใหม่ เพื่อขยายพื้นที่และเครือข่ายการบริการลูกค้าทั่วประเทศ ด้วยศูนย์บริการมาตรฐานรูปแบบใหม่ กับโชว์รูมศูนย์บริการมาตรฐาน 2S ที่เน้นงานด้านบริการหลังการขาย ด้วยเครื่องไม้เครื่องมือทีมช่างที่ผ่านมาตรฐานของเชฟโรเลต และยังมีสต๊อกอะไหล่ เพื่อเตรียมความพร้อมไว้คอยรองรับให้ทันกับความต้องการของลูกค้า

โดย เชฟโรเลต จับมือกับ บริษัท ทีเค ออโตโมบิล จำกัด เปิดศูนย์บริการมาตรฐานรูปแบบใหม่ “2S” ในรูปแบบสแตนด์อะโลนแห่งแรกของประเทศไทย ที่ จ.ภูเก็ตขึ้น และยังถือเป็นสาขาต้นแบบที่จะมีการต่อยอดพัฒนากระจายไปยังพื้นที่ที่เชฟโรเลตได้ปักหมุดไว้ เพื่อรองรับความต้องการของลูกค้าไทยให้ครอบคลุมภายในปี 2562

สำหรับโชว์รูมรูปแบบใหม่ “2S” ตั้งอยู่ ถ.เฉลิมพระเกียรติ ร.9 อ.เมืองภูเก็ต บนพื้นที่ขนาด 900 ตารางเมตร

มีส่วนของการให้บริการ 2 ส่วนหลัก คือ 1.งานบริการหลังการขาย 2.สต๊อกอะไหล่แท้ ที่เพียงพอและทันต่อความต้องการของลูกค้า โดยโชว์รูมแห่งนี้จะมีขนาดย่อมลงมาจากโชว์รูมรูปแบบ 3S ที่เน้นการจอดจัดแสดงรถเรียงรายเป็นตับ

ซึ่งโชว์รูม 2S จะเปลี่ยนจากพื้นที่จัดแสดงรถยนต์ มาเป็นพื้นที่อำนวยความสะดวก มุมพักผ่อนให้กับลูกค้า ระหว่างที่นั่งรอ เมื่อทำรถเข้ามาใช้บริการ

แต่ทั้งนี้ เชฟโรเลตก็ไม่ได้บังคับ หากดีลเลอร์จะมีการจัดจำหน่ายรถยนต์ก็สามารถทำได้

ศูนย์บริการมาตรฐานแห่งนี้มีการบริการที่ครอบคลุม มีขนาด 4 ช่องซ่อม โดยให้การบริการหลังการขาย, การซ่อมแซมรถยนต์ และการรับประกันโดยช่างเทคนิคผู้เชี่ยวชาญมืออาชีพ

สำหรับโชว์รูมแห่งนี้ถือเป็นโชว์รูม 2S พิมพ์เขียว ที่จะกระจายออกไปยังพื้นที่ต่าง ๆ ทั่วประเทศ และให้สามารถรองรับความต้องการของลูกค้าจากที่ก่อนหน้า เชฟโรเลตเคยมีโชว์รูมและศูนย์บริการสูงสุด 96 แห่งทั่วประเทศจากปี พ.ศ. 2558 ที่บริษัทไม่ได้มีการขยายโชว์รูมและศูนย์บริการ โดย “ปิยะนุช จตุรภัทร์” ผู้อำนวยการทั่วไปฝ่ายขายและการตลาด บริษัท เชฟโรเลต เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด มั่นใจว่า ปัจจุบันเชฟโรเลตมีศูนย์บริการอยู่ 87 แห่งทั่วประเทศ และภายในปี 2562 บริษัทตั้งเป้าจะขยายเพิ่มให้ครบ 100 แห่งทั่วประเทศภายใต้ 4 โมเดลของโชว์รูมและศูนย์บริการ สำหรับการดำเนินธุรกิจในประเทศไทย ได้แก่ 1.รูปแบบ 3S  ขนาดใหญ่ ที่สามารถจอดโชว์รถได้ 10-15 คัน มี 10 ช่องซ่อม

2.รูปแบบ 3S ไลฟ์ ที่จอดโชว์รถได้ 8-10 คัน มี 8 ช่องซ่อม และโชว์รูมรูปแบบใหม่ที่เชฟโรเลตกำลังเดินหน้าขยาย คือ

3.โชว์รูม 2S ขนาด 4 ช่องซ่อม

4.โชว์รูม 2S ไลฟ์ ขนาด 2 ช่องซ่อม ที่จะเน้นให้บริการหลังการขายสำหรับรถที่อยู่ในวอร์แรนตีเป็นหลัก

และ 5.โชว์รูม ออโตไลต์ เซอร์วิส โอเปอเรชั่น (ASO) ที่อยู่ระหว่างการศึกษารายละเอียด โดยเบื้องต้นคาดว่าบริษัทจะเข้าไปจับมือกับศูนย์ซ่อมที่เป็นนักลงทุนท้องถิ่นเพื่อให้บริการรับซ่อมตามระยะให้กับลูกค้านั้น

จะช่วยเสริมสร้างศักยภาพและความแข็งแกร่งให้กับเชฟโรเลต ประเทศไทย ได้อย่างแน่นอน ส่วนงานขายระยะหลังลูกค้าใช้ออนไลน์มากขึ้น

เตรียมพบกับโชว์รูม 2S อย่างน้อย 4 แห่ง ได้เเก่ จ.อำนาจเจริญ, บ่อวินอ.ศรีราชา จ.ชลบุรี, อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา, จ.เชียงใหม่ และ 5-6 แห่ง ที่เชฟโรเลตมีแผนจะขยายเข้าไปยัง จ.เลย, จ.พะเยา, จ.มหาสารคาม, จ.กาฬสินธุ์ และ จ.ร้อยเอ็ด

รับข่าวสาร ผ่านแฟนเพจเฟซบุ๊ก ประชาชาติธุรกิจออนไลน์ อย่าลืมกดติดตาม
และกดปุ่ม See first (เห็นโพสต์ก่อน)
www.facebook.com/PrachachatOnline
ทวิตเตอร์ @prachachat

ติดตามอ่านข่าวสารจากประชาชาติออนไลน์ ทันสมัย-ทันใจ
ดาวน์โหลดผ่านแอปพลิเคชั่น >> Prachachat << ได้แล้ววันนี้
ทั้งระบบ ios และ android

อ่านประชาชาติธุรกิจ ทั้งฉบับผ่าน e-Newspaper
ได้ที่แอปพลิเคชั่น Ookbee เลือก “ประชาชาติ”