เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
‘เนื้อแท้’ ยอมรับ 6 เดือนที่ผ่านมา ประสบปัญหาสภาพคล่อง เร่งเคลียร์เงินเดือนค้างจ่าย-ปรับระบบบัญชี
Business ‘เนื้อแท้’ ยอมรับ 6 เดือนที่ผ่านมา ประสบปัญหาสภาพคล่อง เร่งเคลียร์เงินเดือนค้างจ่าย-ปรับระบบบัญชี
“เอรา วัน” แจงซีพีไม่เคยตั้งเป้ายกเลิกสัญญาไฮสปีด ยังหาทางออกกับรัฐฝ่าอุปสรรคพื้นที่-การเงิน
Economic “เอรา วัน” แจงซีพีไม่เคยตั้งเป้ายกเลิกสัญญาไฮสปีด ยังหาทางออกกับรัฐฝ่าอุปสรรคพื้นที่-การเงิน
คมนาคมเร่งแก้รถติด ปทุมธานี เล็งผุดระบบขนส่งมวลชน เชื่อมโครงข่ายรับ ”สวนสัตว์ใหม่”
Economic คมนาคมเร่งแก้รถติด ปทุมธานี เล็งผุดระบบขนส่งมวลชน เชื่อมโครงข่ายรับ ”สวนสัตว์ใหม่”
SET วันนี้ (10 ก.ค.) ปิดบวก ยืนเหนือ 1,600 จุด Fund Flow หนุน หุ้น “นิคมฯ–พลังงาน” พุ่ง
Finance SET วันนี้ (10 ก.ค.) ปิดบวก ยืนเหนือ 1,600 จุด Fund Flow หนุน หุ้น “นิคมฯ–พลังงาน” พุ่ง
สิริพงศ์ เผย น้ำซึมเข้าอุโมงค์สายสีม่วง ย่านวงเวียนใหญ่สถานการณ์ดีขึ้น อีก 2 สัปดาห์หยุดรอยรั่วได้
Economic สิริพงศ์ เผย น้ำซึมเข้าอุโมงค์สายสีม่วง ย่านวงเวียนใหญ่สถานการณ์ดีขึ้น อีก 2 สัปดาห์หยุดรอยรั่วได้
Amity ปักหมุดสำนักงาน-ศูนย์วิจัย AI แห่งใหม่ใน ‘สิงคโปร์’
Tech Amity ปักหมุดสำนักงาน-ศูนย์วิจัย AI แห่งใหม่ใน ‘สิงคโปร์’
‘ศุภจี’ เปิดใจชีวิต รมว.หญิง “เน้นงาน ไม่เน้นคอนเทนต์” ดันเกมดีลสหรัฐ-จีน-ยุโรป – เล็ง OCN คุมเกมแพลตฟอร์ม
Economic ‘ศุภจี’ เปิดใจชีวิต รมว.หญิง “เน้นงาน ไม่เน้นคอนเทนต์” ดันเกมดีลสหรัฐ-จีน-ยุโรป – เล็ง OCN คุมเกมแพลตฟอร์ม
ชัชชาติ ประกาศสร้างแน่ สะพานคนเดินข้ามเจ้าพระยา คืนตลาดจตุจักรให้การรถไฟฯ
Economic ชัชชาติ ประกาศสร้างแน่ สะพานคนเดินข้ามเจ้าพระยา คืนตลาดจตุจักรให้การรถไฟฯ
ค่าย “ชิปเอเชีย” ระดมทุนใหญ่ 2 ฟากโลก
Tech ค่าย “ชิปเอเชีย” ระดมทุนใหญ่ 2 ฟากโลก
ศุภจี เดินไปในดาวอังคาร  เจรจาเพื่อชาติ เน้นทำงาน ไม่เน้นพูด
Politics ศุภจี เดินไปในดาวอังคาร  เจรจาเพื่อชาติ เน้นทำงาน ไม่เน้นพูด
ดูทั้งหมด

“ทราเวลโลก้า” ยิ้มยอดโหลดพุ่งขึ้น No.1-

15 พ.ย. 2561 | 07:00น.

“ทราเวลโลก้า” ยิ้มรับยอดโหลดพุ่ง เชื่อเป็นเบอร์ 1 OTA ไทย ตั้งเป้าปีหน้าเพิ่มอีกเท่าตัว เหตุท่องเที่ยวโตต่อเนื่องกลุ่มเจนวายเที่ยวมากขึ้น-สายการบินแข่งขันสูง พร้อมเสริมโปรดักต์ใหม่ต่อเนื่อง ชู 3 กลยุทธ์มัดใจลูกค้า

นายธีร์ ฉายากุล ผู้จัดการทราเวลโลก้า ประเทศไทย เปิดเผยว่า ปีที่ผ่านมาทราเวลโลก้ามียอดดาวน์โหลดในไทย 4 ล้านครั้ง ทำให้มีอัตราเติบโตเป็น 3 เท่าจากปีก่อน รวมยอดใน 6 ประเทศ ได้แก่ ไทย อินโดนีเซีย มาเลเซีย สิงคโปร์ เวียดนาม และฟิลิปปินส์ มีจำนวนถึง 40 ล้านดาวน์โหลด โดยเชื่อมั่นว่าเมื่อรวมยอดดาวน์โหลดและคุณภาพของโปรดักต์ ทราเวลโลก้าคือ OTA อันดับ 1 ของไทย ทั้งนี้ ได้ตั้งเป้ายอดดาวน์โหลดปีหน้าเพิ่มขึ้นอีกเท่าตัว หรือเพิ่มเป็น 8 ล้านครั้ง

“จากข้อมูลด้านมูลค่าตลาดการท่องเที่ยว ประเทศไทยมีรายได้จากคนไทยเที่ยวไทย 9.3 แสนล้านบาท เติบโตจากปีก่อน 5.4% ทำให้เชื่อมั่นว่าท่องเที่ยวไทยจะยังคงโตอย่างต่อเนื่อง นอกจากนั้นกลุ่มชนชั้นกลางที่มีรายได้มากขึ้นก็ให้ความสำคัญกับการท่องเที่ยวและยินดีจ่ายเงินเพื่อซื้อประสบการณ์มากขึ้น เมื่อไปรวมเข้ากับการแข่งขันของสายการบินต่าง ๆ ก็จะยิ่งผลักดันให้ตลาดท่องเที่ยวโตเพิ่มอีก และเชื่อว่าภายในปี 2558-2568 การท่องเที่ยวไทยจะเติบโตขึ้นอีก 5 เท่า”

ธีร์ ฉายากุล

สำหรับกลุ่มเป้าหมายผู้ที่ใช้ทราเวลโลก้าสูงสุด คือ “เจนวาย” หรือช่วง
อายุ 25-34 ปี คิดเป็น 40% รองลงมาคือช่วงอายุ 18-24 ปี 30% ช่วง
อายุ 35-44 ปี 25% และอื่น ๆ อีก 3% และประเทศที่คนไทยนิยมเดินทางสูงสุด คือ Asia big 4 ได้แก่ ฮ่องกง เกาหลี ญี่ปุ่น ไต้หวัน (รวมถึงสิงคโปร์) นอกจากนั้น ช่วงไฮซีซั่นตลาดในประเทศก็เติบโตสูง มียอดการค้นหาเพิ่มขึ้นกว่าช่วงปกติ 80%

“ในปี”61 ที่ผ่านมา ทราเวลโลก้าได้เปิดตัวโปรดักต์ใหม่เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้า 2 อย่าง ได้แก่ การจองแพ็กเกจตั๋วเครื่องบินพร้อมที่พัก และ airport transport บริการขนส่งจากสนามบิน เพื่ออำนวยความสะดวกให้ผู้ใช้ และเติมลูปการให้บริการของทราเวลโลก้าให้ครบวงจร”

ด้านการให้บริการ ปัจจุบันลูกค้าทราเวลโลก้านิยมใช้บริการด้านการจอง
ตั๋วเครื่องบินเป็นอันดับ 1 และลำดับต่อมาคือ บริการจองโรงแรม โดย
ทราเวลโลก้าได้รับค่าคอมมิสชั่นจากบริการด้านตั๋วเครื่องบินอยู่ที่ 3-8% และด้านจองโรงแรมอยู่ที่ 15-30%

นายธีร์กล่าวต่อไปว่า ทราเวลโลก้าเชื่อในแนวคิด enabling mobility และทำงานด้วย 3 กลยุทธ์หลักคือ 1.big data innovation ในการใช้ข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อการตอบโจทย์ลูกค้า 2.customer centric ในการยึดความต้องการของลูกค้าเป็นหลัก เช่น เป็น OTA เจ้าแรกที่เพิ่มช่องทางในการชำระเงิน นอกจากบัตรเครดิต 3.content marketing ที่ปัจจุบันทราเวลโลก้ามียอดกดไลก์ทางเฟซบุ๊กกว่า 4 ล้าน และมียอด engagement กว่า 1 แสนต่อสัปดาห์

“นอกจากเรื่องราคาแล้ว การพัฒนาโปรดักต์เพื่อรองรับลูกค้าก็เป็นส่วนสำคัญอย่างยิ่งที่ผู้ลูกค้าใช้ในการตัดสินใจ โดยทราเวลโลก้าได้พัฒนาระบบให้สามารถเข้าถึงง่ายในการค้นหา พร้อมทั้งพัฒนาบริการหลังการขายให้มีระบบ stayguarantee ดูแลลูกค้าตลอดการใช้งานบริการคอลเซ็นเตอร์ตลอด 24 ชั่วโมง” นายธีร์กล่าวและว่า ปัจจุบันทราเวลโลก้ามีพาร์ตเนอร์เป็นสายการบินกว่า 100 สายการบินทั่วโลก ในส่วนโรงแรมอีกกว่า 15,000 โรงแรม และตั้งเป้าว่าจะเพิ่มจำนวนพาร์ตเนอร์ขึ้นอีกในปีหน้า ส่วนปลายปีนี้ทราเวลโลก้าเตรียมจับมือกับพาร์ตเนอร์จัดโปรโมชั่นสำหรับการท่องเที่ยวเกาหลี-ญี่ปุ่น กระตุ้นยอดการจองเพิ่มอีกด้วย

 

รับข่าวสาร ผ่านแฟนเพจเฟซบุ๊ก ประชาชาติธุรกิจออนไลน์
อย่าลืมกดติดตาม และกดปุ่ม See first (เห็นโพสต์ก่อน)
www.facebook.com/PrachachatOnline
ทวิตเตอร์ @prachachat

ติดตามอ่านข่าวสารจากประชาชาติออนไลน์ ทันสมัย-ทันใจ
ดาวน์โหลดผ่านแอปพลิเคชั่น >> Prachachat << ได้แล้ววันนี้
ทั้งระบบ ios และ android

อ่านประชาชาติธุรกิจ ทั้งฉบับผ่าน e-Newspaper
ได้ที่แอปพลิเคชั่น Ookbee เลือก “ประชาชาติ”