หุ้นกู้ทรู ขายผ่านทรูมันนี่ ขายดี นักลงทุนแห่จองซื้อหมดเกลี้ยงใน 1 ชั่วโมง

หุ้น ทรู

ทรูมันนี่ ปลื้มกระแสตอบรับหุ้นกู้ทรูล้นหลาม นักลงทุนแห่จองซื้อจนเต็มโควตาใน 1 ชั่วโมง เดินหน้าขายลอตใหม่ หุ้นกู้ซีพี ออลล์ ดอกเบี้ย 3.80% เริ่ม 17 ส.ค.นี้

วันที่ 10 สิงหาคม 2565 ทรูมันนี่ ผู้ให้บริการด้านบริการอิเล็กทรอนิกส์เพย์เมนต์และผู้ให้บริการทางการเงินชั้นนำในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ประกาศความสำเร็จในการเสนอขายหุ้นกู้ในเครือเจริญโภคภัณฑ์ (CP Group) ครั้งแรกผ่านแอปพลิเคชั่นทรูมันนี่ วอลเล็ท

โดยสามารถปิดการขายหุ้นกู้ทรู หรือบริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ได้ตามเป้าหมาย และมีผู้จองซื้อเป็นจำนวนมากจนหมดโควตาภายใน 1 ชั่วโมงหลังการเปิดจอง ประกอบกับหุ้นกู้ซีพีเอฟที่ได้เปิดขายก่อนหน้านี้ก็หมดโควตาอย่างรวดเร็ว โดยทรูมันนี่คาดว่าหุ้นกู้ซีพี ออลล์ ที่กำลังจะเปิดขายผ่านแพลตฟอร์มในเร็ว ๆ นี้ ก็จะได้รับความสนใจอย่างล้นหลามเช่นเดียวกัน

ทั้งนี้ ลูกค้าสามารถรอจองหุ้นกู้ซีพี ออลล์ หรือบริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) ผู้ดำเนินธุรกิจค้าปลีกประเภทร้านสะดวกซื้อ 7-Eleven ซึ่งจะเปิดให้จองซื้อหุ้นกู้รุ่นอายุ 7 ปี อัตราดอกเบี้ย 3.80% ต่อปี เริ่มตั้งแต่วันที่ 17 สิงหาคม 2565 (เวลา 08.30 น.)-19 สิงหาคม 2565 (เวลา 15.30 น.) โดยมีขั้นต่ำในการจองซื้อ 100,000 บาท ทวีคูณครั้งละ 100,000 บาท และหุ้นกู้ชำระดอกเบี้ยทุก ๆ 6 เดือนนายธัญญพงศ์ ธรรมาวรานุคุปต์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ (ร่วม) บริษัท แอสเซนด์ มันนี่ จำกัด ผู้ให้บริการ ทรูมันนี่ วอลเล็ท กล่าวว่า การเสนอขายหุ้นกู้ในครั้งนี้ นับเป็นครั้งแรกที่นักลงทุนรายย่อยสามารถเข้าถึงการทำธุรกรรมจองซื้อหุ้นกู้ได้ด้วยตัวเอง ผ่านแอปพลิเคชั่นทรูมันนี่ วอลเล็ท ทรูมันนี่ ซึ่งต้องขอขอบคุณพันธมิตรที่ร่วมให้บริการ รวมไปถึงนักลงทุนทุกท่านทั้งรายเดิมและรายใหม่ ที่ไว้วางใจในการจับจองซื้อหุ้นกู้ของบริษัทในเครือเจริญโภคภัณฑ์ผ่านแอปพลิเคชั่นทรูมันนี่ จนประสบความสำเร็จอย่างราบรื่น


“สะท้อนให้เห็นว่าแพลตฟอร์มของเราสามารถตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคยุคใหม่ที่มองหาช่องทางการลงทุนทางดิจิทัลที่สะดวก ง่าย และปลอดภัยได้อย่างครบถ้วน โดยต่อจากนี้ ทรูมันนี่ จะเดินหน้าเพิ่มพันธมิตรด้านการลงทุนในทุกรูปแบบ เพื่อที่จะมอบโอกาสทางการเงินให้ทุกคนสามารถสร้างหลักประกันแก่ตนเอง พร้อมสร้างความมั่นคงและยกระดับคุณภาพชีวิตให้กับลูกค้าของเราต่อไป”

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ