กบข. จับมือ สำนักงานตำรวจ เชื่อมต่อแอปพลิเคชั่น หนุนเข้าถึงบริการง่ายขึ้น

กบข. จับมือ สำนักงานตำรวจ เชื่อมต่อแอปพลิเคชั่น

กบข. จับมือสำนักงานตำรวจฯ เชื่อมต่อแอปพลิเคชั่นระหว่างหน่วยงาน เพื่อขยายการเข้าถึงข้าราชการตำรวจ ที่เป็นสมาชิก กบข.เพิ่มมากขึ้น หวังยกระดับความมั่นคงทางการเงิน

วันที่ 27 กันยายน 2565 ดร.ศรีกัญญา ยาทิพย์ เลขาธิการคณะกรรมการกองทุนบำเหน็จบำนาญข้าราชการ (กบข.) เปิดเผยว่า กบข.ได้ร่วมมือกับสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ลงนามบันทึกข้อตกลงร่วมกันว่าด้วยการเชื่อมต่อ “Tanjai Application” กับ “My GPF Application” โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้ข้าราชการตำรวจได้เข้าถึงบริการของ กบข.ได้อย่างสะดวกมากยิ่งขึ้น

นอกจากนี้ กบข.ได้พัฒนาระบบเพื่อเชื่อมต่อข้อมูล เมื่อข้าราชการตำรวจที่เป็นสมาชิก กบข.เข้าใช้งานแอปพลิเคชั่นสวัสดิการตำรวจ “Tanjai Application” สามารถคลิกเข้าใช้งานแอปพลิเคชั่น กบข. “My GPF Application” ได้อัตโนมัติ

“กบข. หวังเป็นอย่างยิ่งที่จะทำให้ข้าราชการตำรวจเข้าถึงข้อมูลและบริการต่าง ๆ ของ กบข.เพิ่มมากขึ้น และสามารถสร้างประโยชน์ให้กับข้าราชการตำรวจ ซึ่งปัจจุบันข้าราชการตำรวจที่เป็นสมาชิก กบข.มีจำนวน 1.6 แสนราย แต่มีการเข้าถึงบริการของ กบข.อยู่ที่ 58%”

ทั้งนี้ ความร่วมมือนี้จะเป็นการเพิ่มช่องทางในการดูยอดเงินในบัญชีสมาชิก ซึ่งระบบจะเชื่อมต่อตรงมายัง My GPF Application การรับสิทธิพิเศษส่วนลดร้านค้าต่าง ๆ มากมาย พิเศษเฉพาะสมาชิก กบข.ที่สามารถกดรับสิทธิพิเศษได้ทันทีบน Tanjai Application และยังสามารถเข้าเรียนในหลักสูตร GPF e-Learning เพื่อเสริมทักษะและเพิ่มความรู้ด้านการเงิน การลงทุน นอกจากนี้ จะมีการประชาสัมพันธ์ข้อมูลข่าวสารที่สำคัญของ กบข.ให้ข้าราชการตำรวจได้รับทราบ ผ่านช่องทาง Tanjai Application ด้วย