ตลาดหลักทรัพย์ฯ สั่งห้ามซื้อขายหุ้น MORE ตลอดวันนี้ (14 พ.ย.)

ตลาดหุ้นไทย-ตลาดหลักทรัพย์ฯ

ตลาดหลักทรัพย์ฯ ออกประกาศสั่งหยุดพักการซื้อขายหุ้น MORE ตลอดวันนี้ (14 พ.ย.) หลังจากสัปดาห์ก่อนหุ้นวิ่งร้อนแรงผิดปกติสุดท้ายปิดตลาดท้ายสัปดาห์ราคาดิ่งติด Floor

วันที่ 14 พฤศจิกายน 2565 ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (SET) ประกาศหยุดพักการซื้อขายหลักทรัพย์ บริษัท มอร์ รีเทิร์น จำกัด (มหาชน) (MORE) ในวันที่ 14 พฤศจิกายน 2565 ซึ่งเป็นไปตามที่ตลาดหลักทรัพย์ฯ ได้พบว่าหลักทรัพย์ MORE มีการซื้อขายในวันพฤหัสบดีที่ 10 พฤศจิกายน 2565 ผิดปกติไปจากช่วงก่อนหน้า

โดยมีมูลค่าการซื้อขายสูงถึง 7,142 ล้านบาท เป็นอันดับ 1 ของมูลค่าการซื้อขายรวมทั้งตลาด (SET และ mai) โดยเปิดตลาดที่ราคา 2.90 บาท เพิ่มขึ้น 4.3% จากราคาปิดวันก่อนหน้า

จากนั้นราคาปรับตัวลดลงต่อเนื่องจนราคาต่ำสุด (Floor) จากนั้น ในวันศุกร์ที่ 11 พฤศจิกายน 2565 ยังคงปรับตัวลงต่อเนื่องจนราคาต่ำสุด (Floor) อีกวันมาที่ราคา 1.34 บาท

Advertisement

ซึ่งตลาดหลักทรัพย์ฯได้แจ้งเตือนให้ผู้ลงทุนใช้ความระมัดระวังในการซื้อขาย รวมถึงให้บริษัทสมาชิกเพิ่มมาตรการในการกำกับดูแลการซื้อขายในหลักทรัพย์ดังกล่าวแล้ว

อย่างไรก็ตาม เนื่องจากในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมามีข่าวสำคัญเกี่ยวกับการซื้อขายและการชำระราคาในหลักทรัพย์ MORE จำนวนมากที่คลาดเคลื่อนจนอาจทำให้เกิดความสับสน และอาจกระทบต่อสภาพการซื้อขาย และการตัดสินใจซื้อหรือขายของผู้ลงทุนอย่างมีนัยสำคัญในหลักทรัพย์ MORE

ดังนั้น เพื่อให้ผู้ลงทุนได้มีโอกาสรับทราบข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับหลักทรัพย์ MORE จากทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องอย่างถูกต้องและครบถ้วน ตลาดหลักทรัพย์ฯ จึงเห็นควรหยุดพักการซื้อขายหลักทรัพย์ MORE ในวันที่ 14 พฤศจิกายน 2565