บลจ.ทิสโก้ เสนอขายกองทุนทริกเกอร์หุ้นไทยใหม่ 6-8 มิ.ย.นี้

บลจ.ทิสโก้
Photo : Pixabay

บลจ.ทิสโก้ เสนอขายกองทุนเปิด ทิสโก้ ไทย อิควิตี้ ทริกเกอร์ 5M#11 (TEQT5M11) มั่นใจบริหารถึงเป้าหมายตามกำหนด ชี้มีหลายปัจจัยหนุนหุ้นไทยฟื้น จองซื้อขั้นต่ำ 1,000 บาท เปิดไอพีโอ (IPO) ระหว่าง 6-8 มิ.ย. 2566

วันที่ 6 มิถุนายน 2566 นายสาห์รัช ชัฏสุวรรณ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน ทิสโก้ จำกัด กล่าวว่า ในเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมาหุ้นไทยปรับตัวแรง ส่วนหนึ่งเพราะนักลงทุนยังรอดูความชัดเจนการจัดตั้งรัฐบาล และรอประเมินว่านโยบายรัฐบาลใหม่จะส่งผลกระทบในเชิงบวกและลบต่อแต่ละกลุ่มอุตสาหกรรมอย่างไรบ้าง ส่งผลให้ราคาหุ้นหลายกลุ่มปรับตัวลงมาอยู่ในระดับที่น่าสนใจอีกครั้ง

อย่างไรก็ตาม เมื่อมีการจัดตั้งรัฐบาลสำเร็จ รัฐบาลใหม่ที่เข้ามาบริหารประเทศ คาดว่าจะดำเนินนโยบายส่งเสริมการเติบโตของเศรษฐกิจไทย ในหลาย ๆ กลุ่มอุตสาหกรรม และจะทำให้นักลงทุนกลับมามีความมั่นใจ และส่งผลหุ้นไทยปรับตัวฟื้นขึ้นมาได้

               
สาห์รัช ชัฏสุวรรณ
สาห์รัช ชัฏสุวรรณ

นอกจากนี้ หากมองภาพรวมเศรษฐกิจไทยในปัจจุบันพบว่าการบริโภคในประเทศฟื้นตัวแข็งแกร่ง อัตราดอกเบี้ยที่อยู่ในระดับต่ำเอื้อต่อการลงทุน ขณะที่ภาคการท่องเที่ยวทั้งในและต่างประเทศเริ่มกลับมาฟื้นตัว ปัจจัยดังกล่าวนอกจากจะหนุนการบริโภคในประเทศให้เพิ่มขึ้นแล้ว ยังส่งผลทางอ้อมให้ธุรกิจโรงพยาบาลในไทยมีจำนวนผู้ป่วยต่างชาติเพิ่มขึ้นอีกด้วย

ด้วยราคาหุ้นไทยที่ปัจจุบันลงมาซื้อขายอยู่ในระดับค่าเฉลี่ย 7 ปี และจากปัจจัยบวกข้างต้น บลจ.ทิสโก้มองว่าในช่วงนี้จึงเป็นจังหวะการลงทุนที่ดี จึงจับจังหวะเสนอขายกองทุนทริกเกอร์หุ้นไทย ด้วยการเปิดเสนอขาย กองทุนเปิด ทิสโก้ ไทย อิควิตี้ ทริกเกอร์ 5M#11 (TEQT5M11) ความเสี่ยงระดับ 6 (ความเสี่ยงสูง) ตั้งเป้าหมายเลิกโครงการเมื่อหน่วยลงทุนมีมูลค่ามากกว่าหรือเท่ากับ 10.50 บาท/หน่วยภายในระยะเวลา 5 เดือน เปิดเสนอขายครั้งแรกตั้งแต่วันที่ 6-8 มิถุนายน 2566 มูลค่าจองซื้อขั้นต่ำ 1,000 บาท

“บลจ.ทิสโก้มั่นใจว่าจะสามารถบริหารกองทุน TEQT5M11 ให้ถึงเป้าหมายในกำหนดได้ เพราะในเชิงพื้นฐานบริษัทจดทะเบียนไทยนั้นยังแข็งแกร่ง แต่ราคาหุ้นหลายกลุ่มกลับลงแรง ขณะที่ความกังวลเรื่องนโยบายของพรรคแกนนำจัดตั้งรัฐบาลนั้น มองว่าหากจะปฏิบัติจริงย่อมต้องปรับเปลี่ยนให้เกื้อหนุนต่อการเติบโตทางเศรษฐกิจเป็นหลัก” นายสาห์รัชกล่าว

Advertisement