สมาคม บลจ. เร่งตั้งทีมกฎหมายฟ้อง STARK เดินหน้าเอาผิดประเด็นหุ้น PP

STARK

สมาคมบริษัทจัดการการลงทุน (AIMC) เร่งจัดตั้งทีมนักกฎหมายให้เสร็จโดยเร็ว เตรียมดำเนินการฟ้อง STARK เดินหน้าเอาผิดประเด็นหุ้น PP ชี้เป็นประเด็นที่มีความเสียหายชัดเจนที่สุด

วันที่ 24 กรกฎาคม 2566 นางชวินดา หาญรัตนกูล กรรมการผู้จัดการ บลจ.กรุงไทย (KTAM) ในฐานะนายกสมาคมบริษัทจัดการการลงทุน (AIMC) กล่าวว่า ทางสมาคมได้มีการเรียกประชุมครั้งล่าสุดเมื่อช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยเบื้องต้นยังอยู่ในกระบวนของการคัดเลือกทีมนักกฏหมายที่จะเข้ามาช่วยดูในเรื่องของข้อกฎหมายและเรื่องคดีการฟ้องร้องต่าง ๆ กับบริษัท สตาร์ค คอร์เปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ STARK ซึ่งสมาคมกำลังเร่งที่จะตั้งทีมกฎหมายให้เสร็จโดยเร็วเพื่อที่จะดำเนินการในขั้นตอนต่อไป

“ประเด็นของการฟ้องร้อง โดยหลักก็จะเป็นเรื่องของหุ้น PP หรือการเสนอขายให้แก่บุคคลในวงจำกัด เพราะเป็นประเด็นที่มีความเสียหายที่ชัดเจนที่สุดและน่าจะดำเนินการได้เร็ว แต่ประเด็นหุ้น PP จะฟ้องใครบ้างคงต้องมีการพูดคุยกันอีกที” นางชวินดากล่าว

               

ทางสมาคมกำลังเร่งทำกระบวนการต่าง ๆ ให้ดำเนินการโดยเร็วที่สุด และมั่นใจว่าจะสามารถฟ้องร้องดำเนินคดีได้จริง โดยที่จะไม่ปล่อยให้เรื่องนี้ผ่านไปจะไม่นิ่งนอนใจ ซึ่งสมาคมก็จะมีการพูดคุยหารือกันอย่างต่อเนื่องเพื่อให้ได้ข้อสรุปโดยเร็ว