เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
จับตา ครม. เคาะขยายเวลารับสิทธิ-ยื่นทบทวน ‘บัตรคนจน’ พร้อมปรับ 4 เกณฑ์
Politics จับตา ครม. เคาะขยายเวลารับสิทธิ-ยื่นทบทวน ‘บัตรคนจน’ พร้อมปรับ 4 เกณฑ์
รู้จัก “Ghost Downsizing” กลยุทธ์เงียบที่ซุ่มลดพนักงานโดยไม่มีใครรู้ตัว
HR รู้จัก “Ghost Downsizing” กลยุทธ์เงียบที่ซุ่มลดพนักงานโดยไม่มีใครรู้ตัว
พยากรณ์อากาศวันนี้ (27 ก.ค. 69) ฝนยังตกหนักบางแห่ง กทม. ฝนตก 40% ของพื้นที่
News พยากรณ์อากาศวันนี้ (27 ก.ค. 69) ฝนยังตกหนักบางแห่ง กทม. ฝนตก 40% ของพื้นที่
ราคาน้ำมันวันนี้ (27 ก.ค. 69) เช็กราคาดีเซล-แก๊สโซฮอล์ล่าสุด
Economic ราคาน้ำมันวันนี้ (27 ก.ค. 69) เช็กราคาดีเซล-แก๊สโซฮอล์ล่าสุด
ราคาบิตคอยน์วันนี้ (27 ก.ค. 69) ขยับขึ้น 1.57% อยู่ที่ 65,324 เหรียญสหรัฐ
Finance ราคาบิตคอยน์วันนี้ (27 ก.ค. 69) ขยับขึ้น 1.57% อยู่ที่ 65,324 เหรียญสหรัฐ
ดวงรายสัปดาห์ 26 กรกฎาคม-1 สิงหาคม 2569
ดวง ดวงรายสัปดาห์ 26 กรกฎาคม-1 สิงหาคม 2569
“พิพัฒน์” ร่วมยินดี “วัดพระมหาธาตุฯ” ขึ้นทะเบียนมรดกโลก เร่งโครงข่ายคมนาคมเชื่อม “เส้นทางแห่งศรัทธา” รับนักท่องเที่ยวทั่วโลก
Politics “พิพัฒน์” ร่วมยินดี “วัดพระมหาธาตุฯ” ขึ้นทะเบียนมรดกโลก เร่งโครงข่ายคมนาคมเชื่อม “เส้นทางแห่งศรัทธา” รับนักท่องเที่ยวทั่วโลก
จับตา 3 ส.ค. ศาลแพ่งไต่สวนคดีฟ้อง “Meta” สภาผู้บริโภคจี้แพลตฟอร์มร่วมรับผิดภัยโฆษณาปลอม
News จับตา 3 ส.ค. ศาลแพ่งไต่สวนคดีฟ้อง “Meta” สภาผู้บริโภคจี้แพลตฟอร์มร่วมรับผิดภัยโฆษณาปลอม
‘เท้ง’ ย้ำ ’ปชน.‘ ไม่มีแนวคิดล้มโครงการ 30 บาท ยันหนุนแก้เพื่อความยั่งยืน-ไม่ลดสิทธิประชาชน
Politics ‘เท้ง’ ย้ำ ’ปชน.‘ ไม่มีแนวคิดล้มโครงการ 30 บาท ยันหนุนแก้เพื่อความยั่งยืน-ไม่ลดสิทธิประชาชน
“จักรภพ” หนุน PMAT ดันร่าง พ.ร.บ.วิชาชีพ HR ยกระดับการบริหารคนสู่มาตรฐานสากล
HR “จักรภพ” หนุน PMAT ดันร่าง พ.ร.บ.วิชาชีพ HR ยกระดับการบริหารคนสู่มาตรฐานสากล
ดูทั้งหมด

SET สัปดาห์หน้า ลุ้นฝ่าแนวต้าน 1,400 จุด แรงเก็งกำไรดิจิทัลวอลเลต-ดอกเบี้ย กนง.

31 มี.ค. 2567 | 11:19น.
เทรนด์หุ้นไทย

บล.หยวนต้า ประเมินหุ้นไทยสัปดาห์หน้า แกว่งตัวไซด์เวย์อัพ กรอบแนวรับ 1,360 จุด แนวต้าน 1,400 จุด มีแรงเก็งกำไรหุ้นได้อานิสงส์จากดิจิทัลวอลเลต รวมถึงคาดหวังการลดดอกเบี้ยของ กนง. ติดตามเงินเฟ้อไทย ตัวเลขจ้างงานสหรัฐ

วันที่ 31 มีนาคม 2567 นายณัฐพล คำถาเครือ ผู้อำนวยการฝ่ายวิเคราะห์หลักทรัพย์ บล.หยวนต้า (ประเทศไทย) เปิดเผย “ประชาชาติธุรกิจ” ว่า ตลาดหุ้นไทยสัปดาห์ที่ผ่านมา (25-29 มี.ค. 67) เป็นช่วงสัปดาห์สุดท้ายของไตรมาส 1/67 และมีการครบกำหนดอายุของตราสารอนุพันธ์ SET50 Index Futures งวดเดือน มี.ค. 67 จึงทำให้หุ้นขนาดใหญ่มีการแกว่งตัวผันผวนระหว่างสัปดาห์ที่ผ่านมา

สำหรับสัปดาห์หน้า (1-5 เม.ย. 67) ประเมิน SET Index แกว่งตัวไซด์เวย์อัพ กรอบแนวรับ 1,360 จุด แนวต้าน 1,400 จุด แม้ตลาดหุ้นในต่างประเทศหลายประเทศหยุดทำการช่วงปลายสัปดาห์ที่ผ่านมา จึงมองว่าบรรยากาศการลงทุนโดยภาพรวมของเอเชียสัปดาห์นี้จะเบาบางต่อเนื่อง อย่างไรก็ตามยังมองว่าจะมีแรงเก็งกำไรในหุ้นที่คาดหวังมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจผ่านดิจิทัลวอลเลตเข้ามาเพิ่มเติม รวมถึงจะมีการลดดอกเบี้ยของคณะกรรมการนโยบายการเงิน (กนง.) วันที่ 10 เม.ย. 67 ส่วนนี้จะสามารถช่วยจำกัดราคาที่หุ้นอาจลงไปในสัปดาห์หน้าได้

สำหรับปัจจัยที่ต้องติดตามในประเทศ คือ ติดตาม พ.ร.บ.งบประมาณปี 2567 ที่จะขึ้นทูลเกล้าฯ ในวันที่ 3 เม.ย. 67 รวมถึงติดตามตัวเลขเงินเฟ้อของไทย วันที่ 5 เม.ย. 67 ตัวเลขจ้างงานสหรัฐ วันที่ 5 เม.ย. 67

สำหรับกลยุทธ์การลงทุนแนะนำ กลุ่มที่ได้ประโยชน์การปรับลดอัจราดอกเบี้ยของแบงก์ชาติ และดิจิทัลวอลเลต อย่าง กลุ่มค้าปลีก, กลุ่มไฟแนนซ์, กลุ่มโรงไฟฟ้า, กลุ่มรีท แนะนำ SAWAD, GULF, CPAXT, LHHOTEL เป็นต้น

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ดัชนีหุ้นไทย ตลาดหุ้นไทย