เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
คมนาคม เบรก ”แลนด์บริดจ์-พ.ร.บ.SEC“ ยังไม่เสนอครม. รอผลศึกษาสะเด็ดน้ำจาก“เอกนิติ”
Politics คมนาคม เบรก ”แลนด์บริดจ์-พ.ร.บ.SEC“ ยังไม่เสนอครม. รอผลศึกษาสะเด็ดน้ำจาก“เอกนิติ”
สรุปเวทีเสวนา “6 ปีที่ต้าร์ไม่อยู่ การต่อสู้ การรอคอย และความหวัง”
News สรุปเวทีเสวนา “6 ปีที่ต้าร์ไม่อยู่ การต่อสู้ การรอคอย และความหวัง”
ปริศนา “สุภาพร พิมพงษ์” เขย่าตลาดทุนไทย สั่นคลอนหน่วยงานกำกับ จับตา ก.ล.ต. ตรวจเชิงลึก
Finance ปริศนา “สุภาพร พิมพงษ์” เขย่าตลาดทุนไทย สั่นคลอนหน่วยงานกำกับ จับตา ก.ล.ต. ตรวจเชิงลึก
จับเทรนด์ ‘ศูนย์การค้า’ ไทย จากห้างขายของสู่พื้นที่ใช้ชีวิต
Business จับเทรนด์ ‘ศูนย์การค้า’ ไทย จากห้างขายของสู่พื้นที่ใช้ชีวิต
‘ดร.กอบศักดิ์’ มองดอกเบี้ย 1%-เงินบาทอ่อน เพิ่มแรงส่งเศรษฐกิจ คาดจีดีพี 1.5-2.0%
Finance ‘ดร.กอบศักดิ์’ มองดอกเบี้ย 1%-เงินบาทอ่อน เพิ่มแรงส่งเศรษฐกิจ คาดจีดีพี 1.5-2.0%
สภาฉลุย 306 เสียง คว่ำนิรโทษ ม.112 เยาวชน ปิดจ๊อบ พ.ร.บ.สร้างเสริมสังคมสันติสุข ชงขึ้นทูลเกล้าฯ
Politics สภาฉลุย 306 เสียง คว่ำนิรโทษ ม.112 เยาวชน ปิดจ๊อบ พ.ร.บ.สร้างเสริมสังคมสันติสุข ชงขึ้นทูลเกล้าฯ
SET วันนี้ (8 ก.ค.) ร่วงแรง 27.88 จุด ปิดตลาดดัชนีหลุดต่ำกว่า 1,600 จุด ปมอิหร่านโจมตีช่องแคบฮอร์มุซ
Finance SET วันนี้ (8 ก.ค.) ร่วงแรง 27.88 จุด ปิดตลาดดัชนีหลุดต่ำกว่า 1,600 จุด ปมอิหร่านโจมตีช่องแคบฮอร์มุซ
แอสเซทไวส์-ออริจิ้น ตุนยอดขายบ้าน-คอนโดฯ ครึ่งปีแรกคึก ลุยต่อครึ่งปีหลัง
Real Estate แอสเซทไวส์-ออริจิ้น ตุนยอดขายบ้าน-คอนโดฯ ครึ่งปีแรกคึก ลุยต่อครึ่งปีหลัง
“ศุภชัย” ปัดตอบปมสุภาพรถือหุ้นทรู 7% โยน ก.ล.ต.สอบ 
Finance “ศุภชัย” ปัดตอบปมสุภาพรถือหุ้นทรู 7% โยน ก.ล.ต.สอบ 
ตลาดหลักทรัพย์ฯ เปิดผลงาน SET ครึ่งปีแรกหุ้นขึ้น 26.3% เดือน มิ.ย. พุ่ง 1.5%
Finance ตลาดหลักทรัพย์ฯ เปิดผลงาน SET ครึ่งปีแรกหุ้นขึ้น 26.3% เดือน มิ.ย. พุ่ง 1.5%
ดูทั้งหมด

ตลาดหลักทรัพย์ฯ เตือนซื้อขายหุ้น NEX ราคาตกต่อเนื่อง บริษัทแจงไม่มีพัฒนาการใหม่

15 พ.ค. 2567 | 15:42น.
money

ตลาดหลักทรัพย์ฯ ขอให้ผู้ลงทุนพิจารณาข้อมูลอย่างรอบคอบก่อนเข้าซื้อขายหลักทรัพย์ NEX หลังราคาปรับตัวลงต่อเนื่อง 3 วัน จาก 8.75 บาท เหลือ 4.10 บาท บริษัทแจงไม่มีพัฒนาการใหม่

วันที่ 15 พฤษภาคม 2567 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตลาดหลักทรัพย์ฯ ได้แจ้งเตือน ขอให้ผู้ลงทุนศึกษาข้อมูลให้รอบคอบก่อนตัดสินใจซื้อขายหลักทรัพย์บริษัท เน็กซ์ พอยท์ จำกัด (มหาชน) (NEX) เนื่องจากสภาพการซื้อขายเปลี่ยนแปลงไปอย่างมาก โดยเมื่อวันที่ 10 พ.ค. 67 NEX รายงานผลการดำเนินงานงวด Q1/2567 ที่ปรับตัวลดลงจากไตรมาสก่อนหน้า และวันนี้ (15 พ.ค.) รายงานว่า ไม่มีพัฒนาการใหม่แต่อย่างใด

ทั้งนี้ สรุปสภาพการซื้อขาย ดังนี้

• ราคาปรับตัวลงต่อเนื่องใน 3 วัน (ตั้งแต่วันที่ 13 พ.ค.) ลดลงไป 53% (จาก 8.75 บาท มาที่ 4.10 บาท) ด้วยมูลค่าการซื้อขายที่สูงขึ้นต่อเนื่อง

• การซื้อขายภาคเช้าของวันนี้ ราคาปรับลดตั้งแต่เปิดตลาดมาปิดภาคเช้าที่ราคา floor (4.10 บาท) และไม่มีคำสั่งเสนอซื้อรอ (floor หมด bid) มูลค่าการซื้อขา

อันดับ 1 ของตลาด (SET และ mai) ที่ 1,713 ล้านบาท ด้วยจำนวนหุ้นซื้อขายคิดเป็น 20% ของทุนชำระแล้ว ผู้ขายมาก 5 อันดับแรกขายรวมกันในสัดส่วน 40% ของปริมาณการขายรวมแบบ Auto matching โดยบางส่วนเกิดจากการ call margin และ force selling

ดังนั้น ตลาดหลักทรัพย์ฯ จึงขอให้ผู้ลงทุนพิจารณาข้อมูลทั้งด้านการซื้อขาย และสารสนเทศของ NEX อย่างรอบคอบก่อนตัดสินใจซื้อขาย

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หุ้น