ทรูเสนอขายหุ้นกู้ชุดใหม่ อายุ 4-10 ปี จ่ายดอกเบี้ยคงที่ 2.80-3.50% ต่อปี
ยุภา ลีวงศ์เจริญ ทรูขายหุ้นกู้ชุดใหม่
ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) เตรียมเสนอขายหุ้นกู้ชุดใหม่ให้แก่ผู้ลงทุนทั่วไป จำนวน 4 ชุด อายุตั้งแต่ 4 ปีถึง 10 ปี อัตราดอกเบี้ยคงที่ตั้งแต่ 2.80-3.50% ต่อปี จ่ายดอกเบี้ยทุก ๆ 6 เดือน เปิดจองซื้อวันที่ 30-31 ตุลาคม และ 3 พฤศจิกายน 2568 ผ่าน 7 สถาบันการเงินชั้นนำ
นางสาวยุภา ลีวงศ์เจริญ หัวหน้าคณะผู้บริหารด้านการเงิน (ร่วม) บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “ทรู คอร์ปอเรชั่น มุ่งสร้างเสถียรภาพทางการเงิน ควบคู่กับการเติบโตอย่างต่อเนื่องและยั่งยืน ด้วยการออกหุ้นกู้ใหม่ 4 ชุด อายุตั้งแต่ 4 ปี ถึง 10 ปี มอบผลตอบแทนที่มั่นคงและสม่ำเสมอ เป็นโอกาสดีที่จะล็อกผลตอบแทนก่อนที่อัตราดอกเบี้ยจะลดลง พร้อมเปิดโอกาสให้นักลงทุนได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการเติบโตในระยะยาวของทรู
การออกหุ้นกู้ครั้งนี้เป็นส่วนหนึ่งของการบริหารโครงสร้างทางการเงินให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น พร้อมเสริมศักยภาพในการขยายธุรกิจและนวัตกรรมในอนาคต หุ้นกู้ทรูถือเป็นโอกาสการลงทุนที่โดดเด่น มั่นคง ให้ผลตอบแทนที่ดี พร้อมก้าวไปกับองค์กรโทรคมนาคมเทคโนโลยีชั้นนำของประเทศ ที่ได้รับความไว้วางใจจากนักลงทุนมาโดยตลอด”
ผู้จัดการการจัดจำหน่ายหุ้นกู้ กล่าวเพิ่มเติมว่า “หลังจากที่คณะกรรมการนโยบายการเงิน (กนง.) ได้ประกาศคงอัตราดอกเบี้ยนโยบายที่ 1.50% ต่อปี เมื่อวันที่ 8 ตุลาคม 2568 ที่ผ่านมา ขณะที่นักวิเคราะห์มองว่ายังมีโอกาสที่ กนง.อาจจะปรับลดอัตราดอกเบี้ยลงในการประชุมช่วงปลายปี และ 1 ครั้งในปีถัดไป เนื่องจากอัตราเงินเฟ้อทั่วไปต่ำกว่าที่ประมาณการไว้
ทำให้ช่วงเวลานี้ถือเป็น ‘จังหวะเหมาะ’ สำหรับนักลงทุนที่ต้องการล็อกผลตอบแทนระยะยาวผ่านการลงทุนในหุ้นกู้คุณภาพ ด้วยอันดับความน่าเชื่อถือระดับ ‘A+’ แนวโน้ม ‘คงที่’ หุ้นกู้ของทรูจึงเป็นหนึ่งในทางเลือกที่โดดเด่น เหมาะกับนักลงทุนที่มองหาความมั่นคง พร้อมผลตอบแทนสม่ำเสมอในสภาวะดอกเบี้ยที่มีแนวโน้มลดลง”
สำหรับหุ้นกู้ที่เสนอขายในครั้งนี้จะเสนอขายแก่ผู้ลงทุนทั่วไป (Public Offering) จำนวน 4 ชุด โดยมีอายุหุ้นกู้ให้เลือกตั้งแต่ 4 ปี ถึง 10 ปี โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อนำเงินที่ได้ไปชำระคืนหนี้หุ้นกู้ที่ถึงกำหนดชำระ และให้กู้ยืมแก่บริษัทย่อยเพื่อนำเงินที่ได้ไปไถ่ถอนหุ้นกู้ก่อนครบกำหนด ตามแผนการบริหารการเงินของบริษัท
โดยหุ้นกู้ที่ออกเป็นชนิดระบุชื่อผู้ถือ ไม่ด้อยสิทธิ ไม่มีประกัน และมีผู้แทนผู้ถือหุ้นกู้ จ่ายดอกเบี้ยทุก ๆ 6 เดือนตลอดอายุหุ้นกู้ ซึ่งคาดว่าจะเปิดให้จองซื้อระหว่างวันที่ 30-31 ตุลาคม และวันที่ 3 พฤศจิกายน 2568 สำหรับผู้ลงทุนทั่วไป มูลค่าจองซื้อขั้นต่ำ 100,000 บาท และทวีคูณครั้งละ 100,000 บาท ซึ่งบริษัทคาดว่าหุ้นกู้ที่เสนอขายในครั้งนี้จะได้รับการตอบรับจากนักลงทุนเป็นอย่างดีเหมือนทุกครั้งที่ผ่านมา โดยหุ้นกู้ทั้ง 4 ชุดที่เสนอขาย มีรายละเอียดดังนี้
- หุ้นกู้ชุดที่ 1 อายุ 4 ปี อัตราดอกเบี้ยคงที่ 2.80% ต่อปี
- หุ้นกู้ชุดที่ 2 อายุ 5 ปี อัตราดอกเบี้ยคงที่ 3.05% ต่อปี
- หุ้นกู้ชุดที่ 3 อายุ 7 ปี อัตราดอกเบี้ยคงที่ 3.30% ต่อปี
- หุ้นกู้ชุดที่ 4 อายุ 10 ปี อัตราดอกเบี้ยคงที่ 3.50% ต่อปี และผู้ออกหุ้นกู้มีสิทธิไถ่ถอนหุ้นกู้ก่อนวันครบกำหนดได้ตั้งแต่หุ้นกู้ครบปีที่ 5 เป็นต้นไป
โดยบริษัทอยู่ระหว่างการยื่นแบบแสดงรายการข้อมูลการเสนอขายตราสารหนี้ และร่างหนังสือชี้ชวนซึ่งยังไม่มีผลบังคับใช้ เนื่องจากอยู่ระหว่างการพิจารณาของสำนักงาน ก.ล.ต. ผู้ลงทุนสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้จากแบบแสดงรายการข้อมูลการเสนอขายตราสารหนี้ และร่างหนังสือชี้ชวนที่ www.sec.or.th หรือสอบถามรายละเอียดที่ผู้จัดการการจัดจำหน่ายหุ้นกู้ทั้ง 7 แห่ง ได้แก่
- ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน)
- ธนาคารกสิกรไทย จำกัด (มหาชน)
- ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) และรวมถึงบริษัทหลักทรัพย์ อินโนเวสท์ เอกซ์ จำกัด ในฐานะหน่วยงานขายของธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน)
- ธนาคารซีไอเอ็มบี ไทย จำกัด (มหาชน) ทุกสาขา หรือ โทร.0-2626-7777 หรือจองซื้อทางออนไลน์ผ่านแอป CIMB Thai
- ธนาคารยูโอบี จำกัด (มหาชน) ทุกสาขา หรือ โทร.0-2285-1555
- บริษัทหลักทรัพย์ เอเซีย พลัส จำกัด โทร.0-2680-4004
- บริษัทหลักทรัพย์ เกียรตินาคินภัทร จำกัด (มหาชน) โทร.0-2165-5555 หรือจองซื้อทางออนไลน์ผ่านแอป Dime! และรวมถึงธนาคารเกียรตินาคินภัทร จำกัด (มหาชน) ในฐานะหน่วยงานขายของบริษัทหลักทรัพย์ เกียรตินาคินภัทร จำกัด (มหาชน)
สำหรับผู้ลงทุนที่สนใจจองซื้อหุ้นกู้ผ่านแอปพลิเคชั่น TrueMoney Wallet สามารถศึกษาเพิ่มเติมถึงรายละเอียด ขั้นตอน และวิธีการสมัคร TrueMoney Wallet Application และวิธีการจองซื้อได้ที่เว็บไซต์ www.truemoney.com หรือติดต่อขอคำแนะนำจากเจ้าหน้าที่ของบริษัท ทรู มันนี่ จำกัด โทร.1240 กด 6
