เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
ดูทั้งหมด

เงินบาทอ่อนค่าสุดในรอบกว่า 2 เดือนครั้งใหม่ใกล้ 33 บาท/ดอลลาร์

10 มิ.ย. 2569 | 10:21น.
ค่าเงินบาท

ค่าเงินบาท

ศูนย์วิจัยกสิกรไทย เงินบาทแตะระดับอ่อนค่าสุดในรอบกว่า 2 เดือนครั้งใหม่เข้าใกล้แนว 33.00 บาทต่อดอลลาร์สหรัฐ หลังมองโลกดิ่ง-สงครามตึงเครียด

ดร.กาญจนา โชคไพศาลศิลป์ ผู้บริหารงานวิจัย บริษัท ศูนย์วิจัยกสิกรไทย จำกัด เปิดเผยว่า เงินบาทแตะระดับอ่อนค่าสุดในรอบกว่า 2 เดือนครั้งใหม่ที่ 32.97 ก่อนจะกลับมาปรับตัวอยู่ที่ระดับประมาณ 32.91-32.93 บาทต่อดอลลาร์สหรัฐในช่วงเช้าวันนี้ (10.09 น.) เทียบกับระดับปิดตลาดวานนี้ที่ 32.86 บาทต่อดอลลาร์สหรัฐ

โดยเงินบาทอ่อนค่าเข้าใกล้แนว 33.00 บาทต่อดอลลาร์ในช่วงเช้าวันนี้ สอดคล้องกับแรงขายในตลาดทองคำ (ราคาทองคำตลาดโลกปรับลดลงหลุดระดับ 4,200 ดอลลาร์สหรัฐต่อออนซ์) และสัญญาณขายสุทธิพันธบัตรไทยของนักลงทุนต่างชาติ ขณะที่เงินดอลลาร์สหรัฐฟื้นตัวขึ้นในฐานะสกุลเงินปลอดภัยหลังสถานการณ์ระหว่างสหรัฐและอิหร่านมีความตึงเครียดมากขึ้นอีกครั้ง โดยกองกำลังของสหรัฐโจมตีอิหร่านเพื่อตอบโต้กรณีที่เฮลิคอปเตอร์อาปาเช่ของกองทัพสหรัฐถูกยิงตกในช่องแคบฮอร์มุซ

“สำหรับกรอบการเคลื่อนไหวของเงินบาทในวันนี้ ประเมินเบื้องต้นไว้ที่ 32.85-33.05 บาทต่อดอลลาร์สหรัฐ ขณะที่ปัจจัยสำคัญที่ต้องติดตาม ได้แก่ ฟันด์โฟลว์ของต่างชาติ สถานการณ์ในตะวันออกกลาง ตัวเลขเงินเฟ้อ CPI และ PPI เดือน พ.ค. ของจีน และข้อมูลเงินเฟ้อ CPI เดือน พ.ค. ของสหรัฐ”

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ค่าเงินบาท