เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
‘หมอเพื่อน-โจนส์สลัด’ เปิดแนวคิด Longevity สุขภาพดี เริ่มที่อาหาร
Biz Movement ‘หมอเพื่อน-โจนส์สลัด’ เปิดแนวคิด Longevity สุขภาพดี เริ่มที่อาหาร
‘อนันต์’ ผู้ว่ารถไฟคนใหม่ ดันไฮสปีดไทย-จีนสางหนี้ 3 แสนล้าน
Real Estate ‘อนันต์’ ผู้ว่ารถไฟคนใหม่ ดันไฮสปีดไทย-จีนสางหนี้ 3 แสนล้าน
ราคาทองวันนี้ (2 ก.ค. 69) พุ่งขึ้น 1,150 บาท ทองรูปพรรณ 65,000 บาท
Finance ราคาทองวันนี้ (2 ก.ค. 69) พุ่งขึ้น 1,150 บาท ทองรูปพรรณ 65,000 บาท
ตำรวจจ่อเอาผิดโพสต์บิดเบือน-ด้อยค่าคนพะเยา ปมลูกเรือขนยา
Biz Movement ตำรวจจ่อเอาผิดโพสต์บิดเบือน-ด้อยค่าคนพะเยา ปมลูกเรือขนยา
แนวโน้มราคาทองวันนี้ (2 ก.ค. 69) บทวิเคราะห์โดย YLG Bullion
Finance แนวโน้มราคาทองวันนี้ (2 ก.ค. 69) บทวิเคราะห์โดย YLG Bullion
ราคาน้ำมันดิบปรับลด หลังการเจรจาสหรัฐ-อิหร่านเป็นไปได้ด้วยดี
Economic ราคาน้ำมันดิบปรับลด หลังการเจรจาสหรัฐ-อิหร่านเป็นไปได้ด้วยดี
ทองดีดกลับเหนือ 4,050 เหรียญ ประธานเฟดชี้เงินเฟ้อเริ่มลด ‘สหรัฐ-อิหร่าน’ เจรจาเชิงบวก
Finance ทองดีดกลับเหนือ 4,050 เหรียญ ประธานเฟดชี้เงินเฟ้อเริ่มลด ‘สหรัฐ-อิหร่าน’ เจรจาเชิงบวก
SET วันนี้ (2 ก.ค.) คาดเคลื่อนไหวในกรอบ 1,570 – 1,600 จุด จับตาแรงกดดันหุ้นเทคฯ
Finance SET วันนี้ (2 ก.ค.) คาดเคลื่อนไหวในกรอบ 1,570 – 1,600 จุด จับตาแรงกดดันหุ้นเทคฯ
ไชยชนก แจงงบ ดีอี พุ่ง 33% จากคลาวด์กลางภาครัฐ 
Uncategorized ไชยชนก แจงงบ ดีอี พุ่ง 33% จากคลาวด์กลางภาครัฐ 
ค่าเงินบาทวันนี้ (2 ก.ค.) เปิดตลาด 33.35 บาท บทวิเคราะห์ล่าสุด
Finance ค่าเงินบาทวันนี้ (2 ก.ค.) เปิดตลาด 33.35 บาท บทวิเคราะห์ล่าสุด
ดูทั้งหมด

นักช็อป “ตึกม่วง” เฮ! จับจ่ายเที่ยวญี่ปุ่นสบายๆ ผ่าน Thai QR Payment ของ “กรุงศรี”

03 ก.ย. 2562 | 12:47น.

กรุงศรี และ MUFG ผนึกกำลังขยายภูมิทัศน์ทางการเงินของไทยสู่ญี่ปุ่น ส่ง “Thai QR Payment” รองรับนักท่องเที่ยวไทยชำระเงินค่าสินค้าเที่ยวญี่ปุ่นง่ายๆ แค่สแกนจ่ายเงินผ่านแอป “KMA” พร้อมจัดโปรโมชั่นพิเศษช็อป “ตึกม่วง” ชูจุดขาย “เรื่องญี่ปุ่นต้องกรุงศรี”

นายฐากร ปิยะพันธ์ ประธานกรรมการกรุงศรี คอนซูมเมอร์ และผู้บริหารสายงานดิจิทัลแบงก์กิ้งและนวัตกรรม ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “ภายใต้กลยุทธ์ ‘Think Digital First’ ที่กรุงศรีใช้เป็นแนวทางหลักในการพัฒนานวัตกรรมทางการเงิน และการดำเนินธุรกิจที่ผสานความแข็งแกร่งด้านเครือข่ายระดับโลกของ MUFG สถาบันการเงินที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่นและมิตซูบิชิ ยูเอฟเจนิคอส (Mitsubishi UFJ NICOS) ซึ่งเป็นบริษัทในเครือ MUFG กรุงศรีจึงได้ต่อยอดความเชี่ยวชาญด้านบริการทางการเงินของธนาคารสู่ญี่ปุ่น ตอกย้ำตำแหน่ง “เรื่องญี่ปุ่นต้องกรุงศรี” อย่างเห็นได้ชัด จากการที่กรุงศรีสามารถพัฒนาแพลตฟอร์มและนำ Thai QR Payment ไปใช้ในร้านค้าชั้นนำของญี่ปุ่นได้สำเร็จ”

“นักท่องเที่ยวไทยในญี่ปุ่นจะชำระเงินค่าสินค้าหรือบริการต่างๆ ได้สะดวกขึ้นและง่ายขึ้น เพียงสแกน Thai QR Code ผ่านกรุงศรีโมบายแอปพลิเคชั่น หรือ KMA นอกจากนี้ กรุงศรียังได้ขยายแพลตฟอร์มนี้เพื่ออำนวยความสะดวกแก่นักท่องเที่ยวที่ใช้โมบายแอปพลิเคชั่นของธนาคารที่ร่วมโครงการ ประกอบด้วย ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารไทยพาณิชย์ และธนาคารกสิกรไทย โดยในช่วงแรกนี้ ลูกค้าสามารถใช้โมบายแอปพลิเคชั่นของทั้ง 4 ธนาคารสำหรับการชำระเงินในห้างทาเคยะที่คนไทยคุ้นเคยในชื่อตึกม่วง แหล่งช้อปปิ้งชื่อดังของโตเกียวย่านอูเอโนะ เป็นที่แรกในประเทศญี่ปุ่น และด้วยความสัมพันธ์ทางการค้าที่แข็งแกร่งของมิตซูบิชิ ยูเอฟเจ นิคอส เราจะขยายการให้บริการไปยังห้างร้านอื่นๆ ที่เป็นที่นิยมของคนไทยต่อไป”

“ด้วยการสนับสนุนอย่างเต็มที่ของ MUFG ลูกค้ากรุงศรีจะได้รับสิทธิประโยชน์ที่เหนือกว่า โดยในช่วงตั้งแต่วันที่ 1 ก.ย. – 31 ธ.ค. 2562 นี้ ซึ่งเป็นช่วง High Season ที่คนไทยจำนวนมากนิยมเดินทางไปท่องเที่ยวในญี่ปุ่น กรุงศรีและทาเคยะได้ร่วมกันมอบโปรโมชั่นพิเศษเฉพาะสำหรับลูกค้ากรุงศรีที่จับจ่ายใช้สอยและชำระค่าสินค้าที่ทาเคยะด้วย KMA รับความคุ้ม 3 ต่อ ได้ทั้งส่วนลดและยอดเงินคืน โดยระบบการชำระเงินดังกล่าวจะทำให้คนไทยสะดวกในการชำระเงินมากขึ้น ปลอดภัย ไม่ต้องกังวลในการแลกหรือพกเงินสดจำนวนมาก และยังคุ้มค่ากว่าด้วยอัตราแลกเปลี่ยนที่ดีกว่าการใช้บัตรเครดิต” นายฐากรกล่าวเพิ่มเติม

ทั้งนี้ ความคุ้มค่า 3 ต่อ สำหรับลูกค้า KMA ประกอบด้วย

• ต่อที่ 1 รับส่วนลดทันที 5% จากร้านทาเคยะ เมื่อมียอดซื้อตั้งแต่ 5,000 เยนเป็นต้นไป

• ต่อที่ 2 รับคืนภาษี 8% (Tax refund) เมื่อมียอดซื้อตั้งแต่ 5,000 เยนเป็นต้นไป

• ต่อที่ 3 รับเงินคืน 5% จากกรุงศรี หรือสูงสุดไม่เกิน 300 บาท/ท่าน/เดือน

“นี่เป็นปรากฏการณ์ที่ตอกย้ำความเป็นผู้นำในด้านดิจิทัลแบงก์กิ้งของกรุงศรี และการผนึกกำลังความแข็งแกร่งระหว่างกรุงศรี และ MUFG ได้เป็นอย่างดี สำหรับผู้ที่ชื่นชอบเดินทางท่องเที่ยวในญี่ปุ่นหรือต้องการสัมผัสประสบการณ์ความเป็นญี่ปุ่นแท้ๆ ผ่านร้านอาหารหรือร้านค้าชื่อดังของญี่ปุ่น กรุงศรีก็พร้อมนำเสนอสิทธิประโยชน์ต่างๆ ให้กับลูกค้าอย่างมากมาย” นายฐากรกล่าว