เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
ดวงรายสัปดาห์ 12-18 กรกฎาคม 2569
ดวง ดวงรายสัปดาห์ 12-18 กรกฎาคม 2569
“ชัชชาติ” ดูความคืบหน้า Skywalkอนุสาวรีย์ชัยฯ สำรวจคลองสามเสนเล็งผุดทางเดิน จักรยาน เรือไฟฟ้า
Politics “ชัชชาติ” ดูความคืบหน้า Skywalkอนุสาวรีย์ชัยฯ สำรวจคลองสามเสนเล็งผุดทางเดิน จักรยาน เรือไฟฟ้า
เจาะลึก ‘NIA Venture’ กลไกรัฐถือหุ้น-ร่วมทุน ‘สตาร์ตอัพ’
Tech เจาะลึก ‘NIA Venture’ กลไกรัฐถือหุ้น-ร่วมทุน ‘สตาร์ตอัพ’
‘อภิสิทธิ์’ มองสอบทุจริต สถ. ควรใช้คนนอก หวั่นสาวไม่ถึงผู้มีอำนาจ
Politics ‘อภิสิทธิ์’ มองสอบทุจริต สถ. ควรใช้คนนอก หวั่นสาวไม่ถึงผู้มีอำนาจ
ศุภชัย ศรีศุภอักษร ผู้ต้องขังในคดีฟอกเงินสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนคลองจั่นฯ เสียชีวิต
Biz Movement ศุภชัย ศรีศุภอักษร ผู้ต้องขังในคดีฟอกเงินสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนคลองจั่นฯ เสียชีวิต
เมื่อความเชื่อใจ แพงกว่าเทคโนโลยี
Columns เมื่อความเชื่อใจ แพงกว่าเทคโนโลยี
“นก นิรมล” ภูมิใจ “ทุ่งแสงตะวัน” รับรางวัลโทรทัศน์ทองคำ
Biz Movement “นก นิรมล” ภูมิใจ “ทุ่งแสงตะวัน” รับรางวัลโทรทัศน์ทองคำ
รัฐบาล แจงรื้อสัญญาซื้อไฟเอกชน มุ่งลดภาระ ปชช.-ไม่กระทบลงทุน
Economic รัฐบาล แจงรื้อสัญญาซื้อไฟเอกชน มุ่งลดภาระ ปชช.-ไม่กระทบลงทุน
ปชป.ชง ‘Southern Connect’ เชื่อมโครงสร้างพื้นฐานใต้ ดีกว่า ‘แลน​ด์บริดจ์’
Politics ปชป.ชง ‘Southern Connect’ เชื่อมโครงสร้างพื้นฐานใต้ ดีกว่า ‘แลน​ด์บริดจ์’
กทม. แจง ”ดาต้าเซ็นเตอร์“ โผล่กลางกรุง ก่อสร้างตามกฎหมาย ประสาน”กฟน.-กปน.“ ตรวจสอบระบบจ่ายไฟฟ้า-น้ำประปา
Real Estate กทม. แจง ”ดาต้าเซ็นเตอร์“ โผล่กลางกรุง ก่อสร้างตามกฎหมาย ประสาน”กฟน.-กปน.“ ตรวจสอบระบบจ่ายไฟฟ้า-น้ำประปา
ดูทั้งหมด

กรมบัญชีกลาง ป้องกันโควิดระบาด จัดส่งยาให้ผู้ป่วยที่บ้านเฉียด 1 แสนราย

03 มิ.ย. 2563 | 21:16น.

กรมบัญชีกลาง สรุปผลการดำเนินงานการส่งยาให้แก่ผู้ป่วยสิทธิสวัสดิการค่ารักษาพยาบาลข้าราชการ ลดความเสี่ยงในการเดินทางมายังสถานพยาบาล ช่วงโควิด-19 แพร่ระบาด

นางสาววิลาวรรณ พยาน้อย รองอธิบดีกรมบัญชีกลาง ในฐานะโฆษกกรมบัญชีกลาง เปิดเผยว่า ตามที่กรมบัญชีกลางได้สนับสนุนมาตรการ Social Distancing ของรัฐบาล โดยให้ผู้ป่วยเก่าที่ใช้สิทธิสวัสดิการค่ารักษาพยาบาลข้าราชการ สามารถรับยาที่บ้าน เพื่อลดความเสี่ยงในการเดินทางไปยังสถานพยาบาล ในช่วงที่เกิดการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ซึ่งขณะนี้มีสถานพยาบาลได้ดำเนินการส่งยาไปยังที่พักอาศัยของผู้ป่วยแล้ว จำนวน 99,596 ราย จากสถานพยาบาลที่เข้าร่วมโครงการ 491 แห่ง

“ลำดับสถานพยาบาลที่มีผู้ป่วยรับยาที่บ้านสูงสุด 5 ลำดับแรก ได้แก่ 1.โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า จำนวน 4,618 ราย 2.โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ จำนวน 3,936 ราย 3.โรงพยาบาลพุทธชินราช จำนวน 2,228 ราย 4.โรงพยาบาลน่าน จำนวน 1,623 ราย และ 5.โรงพยาบาลลำพูน จำนวน 1,600 ราย ซึ่งการดำเนินงานตามมาตรการดังกล่าว ยังคงดำเนินการอย่างต่อเนื่อง จนกว่าสถานการณ์จะกลับสู่สภาวะปกติ ทั้งนี้ กรมบัญชีกลางมีความห่วงใย และเป็นกำลังใจให้ทุกภาคส่วนในสังคม ในช่วงที่มีการแพร่ระบาดของโควิด-19 เราจะผ่านพ้นวิกฤตนี้ไปพร้อมกัน” โฆษกกรมบัญชีกลางกล่าว

 

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กรมบัญชีกลาง