เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
กบน. หั่นราคาน้ำมันกลุ่มดีเซลลดลง 2.56 บาท เบนซินทุกชนิดลด 2.51 บาท
Economic กบน. หั่นราคาน้ำมันกลุ่มดีเซลลดลง 2.56 บาท เบนซินทุกชนิดลด 2.51 บาท
ไอ.ซี.ซี. เดินหน้า “ICC Green Legacy” จับมือทัพเรือภาคที่ 1 ลุยบิ๊กคลีนนิ่งขยะชายหาดหัวหิน
SD ไอ.ซี.ซี. เดินหน้า “ICC Green Legacy” จับมือทัพเรือภาคที่ 1 ลุยบิ๊กคลีนนิ่งขยะชายหาดหัวหิน
ก.ล.ต.ยันตรวจยิบ “สุภาพร พิมพงษ์”แจ้งซื้อขายหุ้นถึง 6 บริษัท ลั่นเชือดแน่หากรายงานเท็จ
Finance ก.ล.ต.ยันตรวจยิบ “สุภาพร พิมพงษ์”แจ้งซื้อขายหุ้นถึง 6 บริษัท ลั่นเชือดแน่หากรายงานเท็จ
การเคหะ ช่วยคนไทยมีบ้าน เปิดโปรลดราคาสูงสุด 20% ผ่อนปีแรกดอกเบี้ย 0%
Real Estate การเคหะ ช่วยคนไทยมีบ้าน เปิดโปรลดราคาสูงสุด 20% ผ่อนปีแรกดอกเบี้ย 0%
กมธ.งบฯ 70 บี้สำนักนายกฯ ตั้งคำถาม “ป.ย.ป.” ซ้ำซ้อน ยื่นข้อเสนอยุบเลิก
Politics กมธ.งบฯ 70 บี้สำนักนายกฯ ตั้งคำถาม “ป.ย.ป.” ซ้ำซ้อน ยื่นข้อเสนอยุบเลิก
คลังเตรียมออกบอนด์ “ออมพลัส” ล็อตแรก 4 พันล้าน ปลาย ก.ค. ผ่านเป๋าตัง-Bond Connect
Politics คลังเตรียมออกบอนด์ “ออมพลัส” ล็อตแรก 4 พันล้าน ปลาย ก.ค. ผ่านเป๋าตัง-Bond Connect
การบินไทย ปรับลดราคาตั๋วทั่วโลก 20-30% หลังราคาน้ำมันโลกทรงตัวระดับ 100 กว่าเหรียญ
Business การบินไทย ปรับลดราคาตั๋วทั่วโลก 20-30% หลังราคาน้ำมันโลกทรงตัวระดับ 100 กว่าเหรียญ
อสมท เปิดเช่าที่ดิน 50 ไร่ พระราม 9 มูลค่า 9 พันล้าน ขายซองประมูล 10 ก.ค.นี้
Real Estate อสมท เปิดเช่าที่ดิน 50 ไร่ พระราม 9 มูลค่า 9 พันล้าน ขายซองประมูล 10 ก.ค.นี้
‘สกุชชี่’ ไอเท็มฮีลใจสุดฮิต ติดท็อปเทรนด์ Lazada 6.6 ทำยอดค้นหาทะลุ 3 หมื่นครั้ง
Business ‘สกุชชี่’ ไอเท็มฮีลใจสุดฮิต ติดท็อปเทรนด์ Lazada 6.6 ทำยอดค้นหาทะลุ 3 หมื่นครั้ง
สภาผู้บริโภคเตือน SMS แนบลิงก์ มิจฉาชีพ 100% หลังพบระบาดอ้างค้างจ่าย M-Flow-Lazada
News สภาผู้บริโภคเตือน SMS แนบลิงก์ มิจฉาชีพ 100% หลังพบระบาดอ้างค้างจ่าย M-Flow-Lazada
ดูทั้งหมด

บทวิเคราะห์ ราคาทองคำวันนี้ (20 ต.ค. 2563) โดย YLG Bullion

20 ต.ค. 2563 | 11:44น.
ทองคำ

บริษัท วายแอลจี บูลเลี่ยน อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด รายงานราคาทองคำประจำวันที่ 20 ตุลาคม 2563

สรุป ราคาทองคําวานนี้ ปิดปรับตัวเพิ่มขึ้น 4.37 ดอลลาร์ต่อออนซ์ โดยระหว่างวันราคาทองคําได้รับแรงหนุนจากการอ่อนค่าของสกุลเงินดอลลาร์ รวมไปถึงแรงซื้อทองคําในฐานะสินทรัพย์ที่ช่วยป้องกันความเสี่ยงจากเงินเฟ้อและการอ่อนค่าของสกุลเงิน จากความหวังเชิงบวกว่าพรรคเดโมแครตและคณะบริหารของประธานาธาธิบดีทรัมป์ จะสามารถบรรลุข้อตกลงกันภายในเวลา“48 ชั่วโมง” เพื่อผลักดันให้มาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจทางการคลังรอบใหม่มีผลบังคับใช้ก่อนการเลือกตั้งวันที่ 3 พ.ย.

ทั้งนี้ปัจจัยดังกล่าวหนุนให้ราคาทองคําทะยานขึ้นแตะระดับสูงสุดบริเวณ1,918.61 ดอลลาร์ต่อออนซ์ในระหว่างการซื้อขาย อย่างไรก็ดี ราคาทองคําไม่สามารถรักษาช่วงบวกไว้ได้ เนื่องจากนักลงทุนบางส่วนเลือกที่จะขายทํากําไรทองคําออกมา เพราะไม่มั่นใจนักว่า ทั้ง 2 ฝ่ายจะสามารถบรรลุข้อตกลงเพื่อออกมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจรอบใหม่ได้จริงหรือไม่

ส่งผลให้ราคาทองคําอ่อนตัวลงมาปิดตลาดบริเวณ 1,903.29 ดอลลาร์ต่อออนซ์ ขณะที่เช้านี้ ราคาทองคํายังคงสามารถทรงตัวรักษาระดับเหนือ 1,900 ดอลลาร์ต่อออนซ์ได้ โดยได้รับแรงหนุนจากความเห็นของนายดรูว์ แฮมมิลล์ โฆษกของนางแนนซี เพโลซีประธานสภาผู้แทนราษฎรสหรัฐ ที่ระบุผ่านทวิตเตอร์ว่า นางเพโลซีและนายมนูชิน รัฐมนตรีคลังสหรัฐ “ยังคงพยายามลดความคิดเห็นที่ไม่ตรงกันอย่างต่อเนื่อง” และเตรียมหารืออีกครั้งในวันอังคารนี้ ตามเวลาสหรัฐ

ด้านกองทุนSPDR ถือครองทองเพิ่ม +0.29 ตันสู่ระดับ 1,272.85 ตัน สําหรับวันนี้ จับตาผลลัพธ์ของการเจรจาเกี่ยวกับมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจรอบใหม่ของสหรัฐอย่างใกล้ชิด เพราะมีแนวโน้มจะส่งผลต่อราคาทองคําอย่างมาก รวมถึงติดตามการเปิดเผยการอนุญาตก่อสร้างและข้อมูลการเริ่มสร้างบ้านของสหรัฐ

คําแนะนํา เปิดสถานะขายหากราคาไม่ผ่านบริเวณแนวต้าน 1,918-1,922 ดอลลาร์ต่อออนซ์ และรอการอ่อนตัวลงของราคา หากสามารถยืนเหนือบริเวณ 1,888-1,881ดอลลาร์ต่อออนซ์ได้ ทยอยเข้าซื้อคืนเพื่อทํากําไร เน้นทํากําไรระยะสั้นจากการแกว่งตัว

แท็กที่เกี่ยวข้อง

วายแอลจี บูลเลี่ยน