เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
ศาลรัฐธรรมนูญ มติเอกฉันท์ พ.ร.ก.กู้เงิน 4 แสนล้าน ไม่ขัด รธน.
Politics ศาลรัฐธรรมนูญ มติเอกฉันท์ พ.ร.ก.กู้เงิน 4 แสนล้าน ไม่ขัด รธน.
‘เชียงใหม่’ รับมือจีนแห่ซบญี่ปุ่น ชูความปลอดภัย-วิถีสโลว์ไลฟ์เมืองเก่า
เศรษฐกิจภูมิภาค ‘เชียงใหม่’ รับมือจีนแห่ซบญี่ปุ่น ชูความปลอดภัย-วิถีสโลว์ไลฟ์เมืองเก่า
‘อนุทิน’ ถึงมาเลเซีย ‘อันวาร์’ รอรับ ลุยหารือความร่วมมือการค้า-ลงทุน
Politics ‘อนุทิน’ ถึงมาเลเซีย ‘อันวาร์’ รอรับ ลุยหารือความร่วมมือการค้า-ลงทุน
ชัชชาติ ชูสองนิ้ว คัมแบ็ก ผู้ว่าฯ กทม. สมัย 2 เผยตื่นเต้นเล็กน้อย
Politics ชัชชาติ ชูสองนิ้ว คัมแบ็ก ผู้ว่าฯ กทม. สมัย 2 เผยตื่นเต้นเล็กน้อย
‘เนสท์เล่’ ลงทุนครั้งใหญ่ 2.3 หมื่นล้าน เชื่อมโยงเกษตรกร ยกระดับไทยสู่ฐานผลิตกาแฟภูมิภาค
Economic ‘เนสท์เล่’ ลงทุนครั้งใหญ่ 2.3 หมื่นล้าน เชื่อมโยงเกษตรกร ยกระดับไทยสู่ฐานผลิตกาแฟภูมิภาค
ก.ล.ต. ยันระบบยื่นแบบ 246-2 เป็นสากล ขอให้นักลงทุนเชื่อมั่น “สุภาพร พิมพงษ์” เป็นใครยังไม่เฉลย
Finance ก.ล.ต. ยันระบบยื่นแบบ 246-2 เป็นสากล ขอให้นักลงทุนเชื่อมั่น “สุภาพร พิมพงษ์” เป็นใครยังไม่เฉลย
ราคาทองวันนี้ (9 ก.ค. 69) ขยับขึ้น 150 บาท ทองรูปพรรณบาทละ 65,250 บาท
Finance ราคาทองวันนี้ (9 ก.ค. 69) ขยับขึ้น 150 บาท ทองรูปพรรณบาทละ 65,250 บาท
ค่าเงินบาทแตะระดับอ่อนค่าสุดรอบ 14 เดือน ที่ 33.54 บาท/ดอลลาร์ สงครามตึงเครียด
Finance ค่าเงินบาทแตะระดับอ่อนค่าสุดรอบ 14 เดือน ที่ 33.54 บาท/ดอลลาร์ สงครามตึงเครียด
แนวโน้มราคาทองวันนี้ (9 ก.ค. 69) บทวิเคราะห์โดย YLG Bullion
Finance แนวโน้มราคาทองวันนี้ (9 ก.ค. 69) บทวิเคราะห์โดย YLG Bullion
ราคาน้ำมันดิบปรับเพิ่ม หลัง ‘ทรัมป์’ ประกาศยกเลิกข้อตกลงหยุดยิง-ขู่โจมตีอิหร่านอีกครั้ง
Economic ราคาน้ำมันดิบปรับเพิ่ม หลัง ‘ทรัมป์’ ประกาศยกเลิกข้อตกลงหยุดยิง-ขู่โจมตีอิหร่านอีกครั้ง
ดูทั้งหมด

บทวิเคราะห์ ราคาทองคำวันนี้ (13 พ.ย. 2563) โดย YLG Bullion

13 พ.ย. 2563 | 09:35น.
บทวิเคราะห์ ราคาทองคำ YLG Bullion

บริษัท วายแอลจี บูลเลี่ยน อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด รายงานราคาทองคำประจำวันที่ 13 พฤศจิกายน 2563

สรุป ราคาทองคำวานนี้ปิดปรับตัวเพิ่มขึ้น 10.78 ดอลลาร์ต่อออนซ์ โดยราคาทองคำได้รับแรงหนุนจากความวิตกเกี่ยวกับการทะยานขึ้นของตัวเลขผู้ติดเชื้อ COVID-19 รายใหม่ในสหรัฐ ล่าสุดสหรัฐรายงานยอดผู้ติดเชื้อรายใหม่มากกว่า 144,000 รายในวันพุธ นับเป็นยอดผู้ติดเชื้อรายวันที่สูงที่สุดเป็นประวัติการณ์ และผลักดันให้ค่าเฉลี่ย 7 วันของยอดผู้ติดเชื้อรายใหม่เพิ่มขึ้น 35% จากสัปดาห์ก่อนหน้าสู่ระดับ 127,603 ราย

สถานการณ์ดังกล่าวทำให้หลายรัฐประกาศใช้มาตรการเข้มงวดเพื่อควบคุมการแพร่ระบาด จนก่อให้เกิดความวิตกว่ามาตรการดังกล่วจะกระทบต่อการฟื้นตัวทางเศรษฐกิจของสหรัฐ จึงกดดันให้สกุลเงินดอลลาร์อ่อนค่าลง

นอกจากนี้สกุลเงินดอลลาร์ยังได้รับแรงกดดันเพิ่มจากการเปิดเผยตัวเลขดัชนีราคาผู้บริโภค (CPI) ที่ออกมาแย่กว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์อีกด้วย ขณะที่สินทรัพย์ปลอดภัยได้รับแรงหนุนในวงกว้างทั้งค่าเงินเยน, ทองคำ รวมไปถึงพันธบัตร ซึ่งแรงซื้อพันธบัตรส่งผลกดดันอัตราผลตอบแทนพันธบัตรให้ร่วงลงจนเป็นปัจจัยหนุนทองคำในฐานะสินทรัพย์ที่ไม่ได้ให้ผลตอบแทนในรูปแบบของดอกเบี้ยเพิ่มเติม

อย่างไรก็ดี ตัวเลขผู้ยื่นขอสวัสดิการว่างงานครั้งแรกของสหรัฐที่ปรับตัวลงเป็นสัปดาห์ที่ 4 ติดต่อกัน และ “ลดลงเกินคาด” สู่ระดับ 709,000 รายในสัปดาห์ที่แล้ว เป็นปัจจัยสกัดการการปรับตัวขึ้นของราคาทองคำ ด้านกองทุน SPDR ถือครองทองลดลง -1.17 ตัน

สำหรับวันนี้ ติดตามการเปิดเผยดัชนีราคาผู้ผลิต (PPI), คาดการณ์ความเชื่อมั่นผู้บริโภค และคาดการณ์อัตราเงินเฟ้อ จาก UoM

เสี่ยงเปิดสถานะซื้อหากราคาสามารถยืนเหนือ 1,859-1,855 ดอลลาร์ต่อออนซ์ เพื่อหวังทำกำไรจากการดีดตัวขึ้นช่วงสั้น โดยทยอยขายทำกำไรหากราคายังไม่ยืนเหนือโซน 1,890-1,900 ดอลลาร์ต่อออนซ์

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ราคาทองคำ