
บอร์ด “เอสซีจี แพคเกจจิ้ง” ไฟเขียวยื่น ก.ล.ต.ขอออกหุ้นกู้ 4 หมื่นล้านบาท
นายวิชาญ จิตร์ภักดี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทเอสซีจี แพคเกจจิ้ง จำกัด (มหาชน) หรือ “SCGP” แจ้งตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (SET) ว่า ตามที่ที่ประชุมวิสามัญผู้ถือหุ้นของบริษัท ครั้งที่ 2/2562 เมื่อวันที่ 25 พฤศจิกายน 2562 ได้มีมติอนุมัติการออกและเสนอขายหุ้นกู้ของบริษัทในวงเงินไม่เกิน 40,000 ล้านบาท
โดยจะเสนอขายให้แก่ประชาชนทั่วไป (Public Offering) และ/หรือเสนอขายต่อผู้ลงทุนในวงจำกัด (Private Placement) และหรือผู้ลงทุนสถาบัน และ/หรือผู้ลงทุนรายใหญ่ และให้คณะกรรมการบริษัท สามารถพิจารณาออกและเสนอขายหุ้นกู้ใหม่ ออกเพิ่มเติม และ/หรือออกหุ้นกู้ทดแทนหุ้นกู้เดิมที่ไถ่ถอนไปในรูปแบบต่าง ๆ กันครั้งเดียวหรือเป็นคราว ๆ ขึ้นอยู่กับดุลพินิจและเงื่อนไขของคณะกรรมการบริษัทหรือกรรมการบริษัทที่ได้รับมอบหมาย โดยหุ้นกู้ที่ออกจำหน่ายแล้วในขณะใดขณะหนึ่งจะต้องไม่เกินวงเงินดังกล่าวข้างต้นแล้วนั้น
ล่าสุด ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัท เมื่อวันที่ 1 ธันวาคม 2563 ได้อนุมัติให้บริษัทเตรียมการยื่นขออนุญาตออกและเสนอขายหุ้นกู้แบบโครงการ อายุ 2 ปี (Medium Term Note: MTN) วงเงินรวมทั้งสิ้น ไม่เกิน 40,000 ล้านบาท ณ ขณะใดขณะหนึ่ง (revoving basis) ต่อสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ เพื่อเป็นการตรียมความพร้อมไว้ล่วงหน้า ทั้งนี้ บริษัทจะแจ้งจำนวนหุ้นกู้ที่จะออกและเสนอขายแต่ละคราว รายละเอียดการจัดสรร ช่วงเวลาการเสนอขาย และรายละเอียดอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องให้ตลาดหลักทรัพย์ฯ ทราบต่อไป