สมาคมธนาคารนานาชาติ ประกาศปรับเวลาเปิด-ปิดสาขารับมือโควิด

สมาคมแบงก์ต่างชาติ

สมาคมธนาคารนานาชาติ หรือ AIB ประกาศเปิด-ปิดสาขาธนาคารพาณิชย์ ในห้างไม่เกิน 17.00 น. และพื้นที่นอกไม่เกิน 15.30 น. มีผลตั้งแต่ 16 เม.ย.นี้ เพื่อป้องกันและลดความเสี่ยงการระบาดโควิด-19 ระลอกใหม่

วันที่ 15 เมษายน 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สมาคมธนาคารนานาชาติ (AIB) ประกาศเพื่อความต่อเนื่องของการให้บริการสาขา และลดความเสี่ยงของการแพร่กระจายเชื้อไวรัส COVID-19 ระลอกใหม่นั้น ทางสมาคมฯ และธนาคารสมาชิกได้มีมาตรการป้องกันเชื้อไวรัส COVID-19 สาหรับงานบริการสาขา ตามแนวทางของกระทรวงสาธารณสุขและหน่วยงานราชการที่เกี่ยวข้องดังนี้

1. ธนาคารอาจพิจารณาปิดสาขาบางแห่งชั่วคราวสาหรับพื้นที่ที่มีความเสี่ยงสูงต่อการแพร่ระบาดตามประกาศของจังหวัดหรือรัฐบาล ซึ่งลูกค้ายังคงสามารถใช้บริการที่ตู้ ATM หรือทำธุรกรรมผ่านช่องทางอิเล็กทรอนิกส์หรือ online ได้ตามปกติ

2. ปรับเวลาปิดสาขาทั่วประเทศ เริ่มวันที่ 16 เมษายน 2564 นี้
– สาขาในห้าง/สาขาที่เปิดให้บริการ 7 วัน ปิด ไม่เกินเวลา 17:00 น.
– สาขาภายนอกปิด ไม่เกินเวลา 15:30 น.

3. จำกัดช่องให้บริการ และจำกัดจำนวนลูกค้าในสาขา เพื่อเว้นระยะห่างที่เหมาะสม

4. กรณีสาขาใดมีพนักงานหรือลูกค้าติดเชื้อเข้าใช้บริการ
– ให้แต่ละธนาคารปิดเพื่อพ่นฆ่าเชื้อทันที และเปิดทำการเมื่อเสร็จสิ้น
– พนักงานที่สัมผัสใกล้ชิดผู้ป่วย ให้ตรวจเชื้อ/และทำการกักตัวเองในที่พักทันที (Self-Quarantine at Home) ในร​ะยะเวลาตามมาตรฐานกระทรวงสาธารณสุข
– จัดให้มีพนักงานปฎิบัติงานทดแทน ซึ่งเป็นพนักงานที่ไม่เกี่ยวข้องสัมผัสเชื้อ เข้าปฏิบัติหน้าที่แทน


มาตรการดังกล่าวเป็นไปเพื่อความปลอดภัยของพนักงานและลูกค้าเป็นสาคัญ รวมทั้งเป็นการร่วมมือกับภาครัฐในการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด19 ด้วย โดยธนาคารจะกลับมาให้บริการตามปกติโดยเร็วที่สุดเมื่อสถานการณ์เริ่มคลี่คลายลง

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ