2 แบงก์ใหญ่ส่งแคมเปญดีลิเวอรี่สุดปัง! อุ้มร้านค้ารายเล็ก สู้วิกฤต “ล็อกดาวน์”

ธนาคารไทยพาณิชย์-กสิกรไทย อัดแคมเปญดีลิเวอรี่ ช่วยลดภาระประชาชน-อุ้มร้านค้ารายเล็ก “โรบินฮู้ด” แพลตฟอร์มฟู้ดดีลิเวอรี่สัญชาติไทยในเครือ “ไทยพาณิชย์” ส่งแคมเปญใหม่ “เหมาจ่ายค่าส่งอัตราพิเศษ 5 กิโลเมตรแรก 10 บาท” เป็นระยะเวลา 14 วัน ขณะที่ “กสิกรไทย” ออกแคมเปญ “ร่วมด้วย ช่วยเปย์” จ่ายมื้ออร่อยให้สูงสุด 100 บาท/ออร์เดอร์ แค่สั่งผ่าน Grab หรือ LINE MAN อุดหนุนร้านค้าให้มีแรงสู้ต่อ

วันที่ 2 สิงหาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในภาวะ “ล็อกดาวน์” ที่ล่าสุดมีการขยายออกไปจนถึงสิ้นเดือน ส.ค.นี้ ทำให้ร้านค้าไม่สามารถเปิดให้นั่งรับประทานที่ร้านได้ และคนก็ต้องอยู่กับบ้านกันช่วงนี้ หลายคนคงต้องฝากท้องไว้กับการสั่งอาหารดีลิเวอรี่ โดยปัจจุบันก็มีแพลตฟอร์มให้เลือกหลายราย ขณะที่ล่าสุด 2 แบงก์ใหญ่ อย่างธนาคารกสิกรไทย และธนาคารไทยพาณิชย์ ที่ดำเนินการผ่านบริษัท เพอร์เพิล เวนเจอร์ส จำกัด ผู้พัฒนาและให้บริการ “โรบินฮู้ด” แพลตฟอร์มฟู้ดดีลิเวอรี่สัญชาติไทย ก็มีการทำแคมเปญที่ช่วยลดภาระให้กับประชาชน และช่วยลดภาระให้กับร้านค้ารายเล็ก ๆ

โดยนายสีหนาท ล่ำซำ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เพอร์เพิล เวนเจอร์ส จำกัด ผู้พัฒนาและให้บริการ “โรบินฮู้ด” แพลตฟอร์มฟู้ดดีลิเวอรี่สัญชาติไทย กล่าวว่า จากมาตรการพิเศษส่งฟรีทุกออร์เดอร์ในช่วงที่ผ่านมาลูกค้าให้การสนับสนุนเป็นจำนวนมาก ช่วยกันสั่งอาหารจากร้านค้าโดยเฉพาะร้านเล็ก ๆ เพิ่มมากขึ้น ทำให้เราสามารถช่วยร้านที่ไม่เคยมีออร์เดอร์มาก่อน และร้านที่เพิ่งสมัครเข้ามาใหม่ได้ถึง 18,000 ร้าน

Advertisement

นอกจากนี้ยังช่วยสร้างงานสร้างอาชีพให้กับผู้ที่สนใจด้วยการรับไรเดอร์ใหม่เพิ่มขึ้นกว่า 10,000 คน และเมื่อรวมค่าอาหารที่ลูกค้าสั่งและค่ารอบที่ไรเดอร์ได้รับตลอดระยะเวลามาตรการ ทำให้มีเม็ดเงินหมุนเวียนในระบบเศรษฐกิจกว่า 600 ล้านบาท

“แม้ว่ามาตรการพิเศษที่ผ่านมาโรบินฮู้ดจะสามารถช่วยเหลือคนตัวเล็กได้เพิ่มขึ้น แต่ก็ยังให้บริการลูกค้าได้ไม่ดีพอ ซึ่งทีมงานได้นำเอา feedback ที่ได้จากร้านค้า ลูกค้า และไรเดอร์ มาปรับปรุงและพัฒนาเพื่อให้การบริการดีขึ้นทั่วถึงขึ้น จนเป็นแคมเปญล่าสุด “เหมาจ่ายค่าส่งอัตราพิเศษ 5 กิโลเมตรแรก 10 บาท” เป็นระยะเวลา 14 วัน เพิ่มเติมจากนโยบายหลักของโรบินฮู้ดที่ไม่เก็บ GP ร้านค้า มุ่งเน้นช่วยเหลือร้านเล็กใกล้บ้าน รวมถึงช่วยไรเดอร์ให้มีงานมีรายได้จากการส่งอาหารอย่างต่อเนื่อง เราหวังว่าทุกออร์เดอร์จากแคมเปญนี้จะเป็นอีกหนึ่งกำลังใจที่ลูกค้าได้มีส่วนช่วยกันสนับสนุนร้านเล็กให้รอดไปด้วยกัน” นายสีหนาท กล่าว

ด้านธนาคารกสิกรไทย ระดมกำลังช่วยเหลือร้านอาหารกว่า 80,000 ร้านให้มีแรงสู้ต่อ เปิดตัวแคมเปญแรง “ร่วมด้วย ช่วยเปย์” คุณช่วยสั่ง เราช่วยจ่าย เพียงแค่สั่งอาหารผ่าน Grab หรือ LINE MAN กสิกรไทยช่วยจ่ายมื้ออร่อยให้สูงสุด 100 บาท/ออร์เดอร์ ได้อิ่มท้องและอิ่มใจ ช่วยเติมกำลังให้ร้านอาหารเล็ก ๆ ได้มีแรงสู้ต่อ เริ่มตั้งแต่วันที่ 2 สิงหาคม-31 สิงหาคม 2564 นี้

Advertisement

“ร่วมด้วย ช่วยเปย์” คุณช่วยสั่ง เราช่วยจ่าย สั่งอาหารผ่าน Grab หรือ LINE MAN

• จ่ายผ่านบัตรเดบิต/บัตรเครดิตกสิกรไทย, บัตรเดบิต LINE BK หรือ GrabPay Wallet
• ใส่โค้ด : KBANK
• กสิกรไทยช่วยจ่ายมื้ออร่อยให้สูงสุด 100 บาท/ออร์เดอร์ เมื่อสั่งขั้นต่ำ 100 บาท/ออร์เดอร์
• จำกัดท่านละ 2 สิทธิ์ต่อแอปพลิเคชั่น ตลอดแคมเปญ สิทธิ์มีจำนวนจำกัดต่อวัน

Advertisement