ลูกค้าอาคเนย์แจ้งเคลมประกันกลุ่มผ่าน LINE ได้แล้ว สะดวก 24 ชั่วโมง

“อาคเนย์ประกันภัย” ขยายบริการแจ้งเคลม-ตรวจสอบสถานะลูกค้า “ประกันกลุ่ม” ผ่านไลน์อาคเนย์ เพิ่มขีดความสามารถเข้าถึงบริการบนออนไลน์ 24 ชม.

วันที่ 22 กันยายน 2564 นายมนตรี วงศ์ท่าเรือ กรรมการผู้จัดการบริษัท อาคเนย์ประกันภัย จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า หลังจากที่บริษัทได้เปิดให้บริการระบบเคลมออนไลน์และติดตามสถานะการเคลมทาง Line OA อาคเนย์ ให้กับลูกค้าประเภทรายบุคคลไปเมื่อต้นเดือนกันยายนที่ผ่านมา และเพื่อดูแลและอำนวยความสะดวกลูกค้าได้แบบครอบคลุมทุกกรมธรรม์ประกันภัยโควิด-19 บริษัทจึงได้ขยายบริการให้กับลูกค้าประเภทรายกลุ่มโดยสามารถใช้งานง่าย ๆ ผ่านแพลตฟอร์ม Line @Southeast.th ได้แล้วตั้งแต่วันที่ 22 กันยายน 2564 เป็นต้นไป เพื่อสร้างความเชื่อมั่นและคลายความกังวลใจให้กับลูกค้า

 

โดยหลังจากที่เปิดให้บริการเคลมออนไลน์เฟสแรกสำหรับลูกค้าประกันบุคคลไปพบว่ามีการตอบรับที่ดีทั้งเรื่องการกรอกและตรวจสอบข้อมูลความคืบหน้าได้ด้วยตัวเอง 24 ชั่วโมง ปัจจุบันมีลูกค้าใหม่ใช้บริการแจ้งเคลมผ่านช่องทางดังกล่าวคิดเป็นสัดส่วนประมาณ 70% และจากสัดส่วนของลูกค้าที่ส่งเคลมผ่านช่องทางต่าง ๆ มาในแต่ละวัน จะพบว่าเป็นลูกค้าประกันกลุ่มประมาณ 30% ซึ่งคาดว่าหลังจากที่เปิดบริการเฟส 2 สำหรับประกันกลุ่มแล้ว จะสามารถช่วยอำนวยความสะดวกให้ลูกค้ากลุ่มนี้โดยครบสมบูรณ์ ซึ่งจะช่วยเพิ่มขีดความสามารถในการเคลมของบริษัท ให้ตอบโจทย์ตรงใจผู้บริโภคได้ดีขึ้น


“อาคเนย์จะเร่งประสานงานกับบริษัทที่ทำประกันโควิด-19 ประเภทรายกลุ่มกับเราให้ช่วยประชาสัมพันธ์ไปยังพนักงานในองค์กรนั้น ๆ ใช้บริการผ่านไลน์อาคเนย์ เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับลูกค้าทั้งในด้านการส่งเอกสารและติดตามสถานะออนไลน์ โดยบริษัท มั่นใจว่าการพัฒนาระบบอย่างต่อเนื่องจะช่วยลดคอขวดและขั้นตอนได้อย่างยั่งยืน นอกจากนี้ เรายังตั้งคณะทำงานเพื่อติดตามประเมินผลแบบเรียลไทม์ เพื่อเร่งดูแลและส่งมอบบริการให้ลูกค้าที่ได้รับความเดือดร้อนอย่างเต็มกำลัง ด้วยความใส่ใจ ห่วงใย และรับผิดชอบต่อผู้ใช้บริการอย่างดีที่สุด” นายมนตรีกล่าว

สำหรับการใช้งานระบบลูกค้าสามารถแอดไลน์อาคเนย์ เพื่อแจ้งเคลมหรือเช็กสถานะประกันภัยโควิด โดยกรอกข้อมูลส่วนบุคคล เพื่อยืนยันตัวตน พร้อมอัพโหลดเอกสารการเคลมกรมธรรม์ด้วยตัวเองตามขั้นตอนง่าย ๆ จากนั้นลูกค้าจะสามารถตรวจสอบสถานะการเคลมกรมธรรม์ได้โดยระบบจะแจ้งสถานะให้กับลูกค้าตามกระบวนการทำงาน ดังนี้

  1. อยู่ระหว่างการพิจารณาเอกสาร
  2. แจ้งอนุมัติสินไหม
  3. บริษัทดำเนินการโอนค่าสินไหมเข้าบัญชีของลูกค้า

โดยในกรณีที่บริษัท ต้องการเอกสารเพิ่มเติมลูกค้าสามารถเพิ่มผ่านระบบได้ด้วยตัวเองไม่ต้องเดินทางมายังสำนักงานใหญ่หรือสาขา

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ