ไทยสมุทรเงินสำรองประกันชีวิต สิ้นไตรมาส 3 สูงกว่า 7.3 หมื่นล้าน

ไทยสมุทรประกันชีวิตโชว์เงินสำรองประกันชีวิต สิ้นไตรมาส 3/64 สูงกว่า 73,594 ล้านบาท ระดับความเพียงพอของเงินกองทุนอยู่ที่ 446.53% ยืนอันดับต้ ๆ ของธุรกิจประกันชีวิตไทย “ซีอีโอ” ยืนยันพร้อมดูแลให้ความคุ้มครองผู้เอาประกันทุกคนจนกว่าจะสิ้นสุดสัญญา

 วันที่ 17 พฤศจิกายน 2564 นางนุสรา (อัสสกุล) บัญญัติปิยพจน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และกรรมการผู้จัดการ บมจ.ไทยสมุทรประกันชีวิต (Ocean Life) เปิดเผยว่า บริษัทยืนยันความมั่นคงของบริษัทและตอกย้ำความเชื่อมั่นให้กับลูกค้าผู้เอาประกันภัย ถึงความพร้อมในการดูแลและให้ความคุ้มครองแก่ผู้เอาประกันภัยทุกคนจนกว่าจะสิ้นสุดสัญญา ด้วยยึดมั่นในการปฏิบัติตามข้อผูกพันของเงื่อนไขกรมธรรม์ประกันภัยทุกกรมธรรม์ที่ออกให้แก่ผู้เอาประกันภัย

ด้วยประสบการณ์ด้านประกันชีวิตยาวนานมากว่า 72 ปี บริษัทดำเนินธุรกิจโดยยึดหลักธรรมาภิบาล และความสามารถในการบริหารจัดการความเสี่ยงรอบด้าน ทำให้สามารถปรับตัวและพัฒนารูปแบบการดำเนินธุรกิจให้สอดคล้องต่อการเปลี่ยนแปลงต่าง ๆ ได้อย่างรวดเร็วโดยสิ้นไตรมาส 3/64 ไทยสมุทรประกันชีวิตมีเงินสำรองประกันชีวิต จำนวน 73,594 ล้านบาท มีสินทรัพย์รวมจำนวน 98,377 ล้านบาท และมีอัตราส่วนความเพียงพอของเงินกองทุน (Capital Adequacy Ratio : CAR) อยู่ในระดับที่แข็งแกร่งที่ 446.53% นับว่าเป็นอันดับต้น ๆ ของธุรกิจประกันชีวิต

และสูงกว่าเงินกองทุนขั้นต่ำตามที่กฎหมายกำหนดที่ 120% ซึ่งสิ่งเหล่านี้สะท้อนให้เห็นถึงความแข็งแกร่งมั่นคงทางการเงินเพียงพอต่อการปฏิบัติตามข้อผูกพันของกรมธรรม์ประกันภัยทุกกรมธรรม์ที่ออกให้แก่ผู้เอาประกันภัย

“ขอให้ทุกท่านมั่นใจว่าบริษัทดำเนินธุรกิจโดยคำนึงถึงผลประโยชน์ลูกค้าเป็นที่ตั้ง จึงให้ความสำคัญกับความมั่นคงทางการเงินในระดับสูงกว่ามาตรฐานตลอดมา ทั้งหมดนี้เป็นส่วนหนึ่งของพลังความรักที่ทำให้ไม่หยุดคิดและลงมือทำ เพื่อพร้อมเคียงข้างดูแลลูกค้าของเราทุกคนในทุกสถานการณ์”


“ไม่ว่าวิกฤตเหตุการณ์ใดจะเกิดขึ้น เราจะก้าวผ่านไปด้วยกัน ติดต่อศูนย์ลูกค้าสัมพันธ์ 0-2207-8888 หรือเว็บไซต์ www.ocean.co.th และสามารถตรวจสอบข้อมูลทางการเงินของบริษัทได้ที่ สำนักงานคณะกรรมกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกัน (คปภ.)

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ