ไทยพาณิชย์เปิดบริการสินเชื่อหมุนเวียน ShopJai ผ่านแอป 7-Eleven

“ไทยพาณิชย์” ผนึก “เคาน์เตอร์เซอร์วิส” เปิดบริการสินเชื่อหมุนเวียน “ShopJai ผ่านแอป 7-Eleven” สมัครง่าย อนมัติไวใน 5 นาที

วันที่ 23 ธันวาคม 2564 ดร.ชาลี อัศวธีระธรรม รองผู้จัดการใหญ่อาวุโส ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มงาน Digital Banking ธนาคารไทยพาณิชย์ (SCB DBANK) กล่าวว่า ธุรกิจธนาคารในช่วง 3-4 ปีที่ผ่านมา มีการเปลี่ยนผ่านของลูกค้าที่หันมาใช้ช่องทางดิจิทัลมากขึ้น และการเข้ามาของไวรัสโควิด-19 ยิ่งเป็นตัวเร่งให้พฤติกรรมผู้บริโภคเปลี่ยนเร็วขึ้น

อีกทั้ง digital lending เป็นหนึ่งในยุทธศาสตร์หลักในการขับเคลื่อนและสร้างการเติบโตให้กับองค์กร “เอสซีบี ดีแบงก์” (SCB DBANK) หน่วยงานด้านดิจิทัลแบงกิ้ง ธนาคารไทยพาณิชย์จึงได้นำขีดความสามารถทางเทคโนโลยี ตลอดจนความเชี่ยวชาญและความสามารถด้าน Data Intelligence มาใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูลเพื่อให้เข้าใจถึงความต้องการ ความสามารถในการผ่อนชำระของลูกค้าในเชิงลึก เพื่อที่ธนาคารจะสามารถให้บริการและปล่อยสินเชื่อดิจิทัลให้กับลูกค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ ด้วยระยะเวลาที่สั้นลง เพื่อให้คนไทยเข้าถึงบริการทางการเงินได้อย่างทั่วถึงล่าสุด “เอสซีบี ดีแบงก์” ได้ร่วมกับ “บริษัท เคาน์เตอร์เซอร์วิส” ผู้ให้บริการแอปพลิเคชั่น 7-Eleven นำเสนอบริการ สินเชื่อหมุนเวียน “ShopJai ผ่านแอป 7-Eleven” เปิดให้บริการวงเงินสำรองไว้ใช้จ่าย อำนวยความสะดวกให้ลูกค้าสามารถกดเงินสดหรือโอนวงเงินเข้าบัญชีออมทรัพย์ธนาคารไทยพาณิชย์ เพื่อใช้จ่ายได้ทันทีด้วยบริการดีจังโอนเงินเข้าบัญชีผ่านแอป SCB EASY

หรือใช้จ่ายที่ร้านค้าที่ร่วมรายการ สมัครใช้บริการง่าย ๆ ด้วยตนเองทุกที่ทุกเวลา ไม่ต้องใช้เอกสาร รู้ผลอนุมัติสินเชื่อไวสุดใน 5 นาที แบ่งชำระนานสูงสุด 36 เดือน ไม่มีค่าธรรมเนียมรายปีตลอดอายุการใช้วงเงิน และไม่เสียดอกเบี้ยหากยังไม่ใช้วงเงิน โดยลูกค้าสามารถตรวจสอบรายละเอียด เช่น วงเงินคงเหลือ ยอดที่ต้องชำระหรือยอดเรียกเก็บ รวมถึงขอรับบริการอื่น ๆ ผ่านทางแอป SCB EASY ได้ทันที

“ลูกค้าที่สมัครใช้บริการสินเชื่อหมุนเวียน “ShopJai ผ่านแอปฯ 7-Eleven” ที่ได้รับการอนุมัติสินเชื่อตลอดเดือนมกราคม 2565 (ตั้งแต่วันที่ 20 ธันวาคม 2564-31 มกราคม 2565) รับทันที ! ดอกเบี้ย 0% ตลอด 3 รอบบัญชี หลังจากสมัครและได้รับการอนุมัติวงเงิน ทั้งนี้ ธนาคารตั้งเป้าภายในปี 2565 จะมีผู้สมัครใช้บริการสินเชื่อหมุนเวียน “ShopJai ผ่านแอป 7-Eleven” กว่า 15,000 ราย/เดือน และมีวงเงินสินเชื่อที่ปล่อยผ่านแอป 7-Eleven กว่า 300 ล้านบาท” ดร.ชาลีกล่าว

นายวีรเดช อัครผลพานิช รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส บริษัท เคาน์เตอร์เซอร์วิส จำกัด กล่าวว่า ความร่วมมือในการนำเสนอบริการสินเชื่อหมุนเวียน “ShopJai ผ่านแอป 7-Eleven” ในครั้งนี้เป็นการนำจุดแข็งของสององค์กร ได้แก่ ประสบการณ์อันยาวนานของเคาน์เตอร์เซอร์วิส ที่ได้รับความไว้วางใจจากผู้ใช้บริการมาโดยตลอดหลายสิบปี ด้วยฐานลูกค้ากว่า 25 ล้านรายบนแอป 7-Eleven


โดยเป็นลูกค้าของเคาน์เตอร์เซอร์วิสและธนาคารไทยพาณิชย์ ที่ได้รับเชิญให้มาสมัครใช้บริการ จำนวน 2 ล้านรายในช่วงเปิดตัวบริการระยะแรก ผสานเข้ากับความแข็งแกร่งทางนวัตกรรมการเงินอันนำสมัยของธนาคารไทยพาณิชย์ จะสามารถช่วยกันสร้างสรรค์ประสบการณ์ทางการเงินบนดิจิทัลไลฟ์สไตล์แพลตฟอร์มที่ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ของลูกค้าในทุกมิติ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ