FWD ชูแพลตฟอร์มประกันชีวิตออนไลน์ อนุมัติกรมธรรม์ภายใน 5 นาที

เอฟดับบลิวดี ประกันชีวิต ชูแพลตฟอร์มประกันออนไลน์ iFWD ตอบโจทย์คนยุคดิจิทัล ฟังก์ชันคำนวณเบี้ยประกันเองได้ อนุมัติความคุ้มครองภายใน 5 นาที ครองความเป็นผู้นำตลาด

วันที่ 27 พฤษภาคม 2565 นายอาร์จัน เวส ประธานเจ้าหน้าที่สายงานพัฒนาและสนับสนุนธุรกิจ บริษัท เอฟดับบลิวดี ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) หรือ FWD เปิดเผยว่า ด้วยวิสัยทัศน์ของบริษัทที่ต้องการ “เปลี่ยนมุมมองของผู้คนที่มีต่อการประกันชีวิต” บริษัทจึงให้ความสำคัญต่อการให้บริการประกันชีวิตที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าเป็นหลัก (Customer-led) เพื่อทำให้การประกันเป็นเรื่องง่ายสำหรับทุกคน

ซึ่งปัจจุบันเป็นยุคที่ผู้คนทุกเพศ ทุกวัย ขับเคลื่อนการดำเนินชีวิตผ่านการใช้เทคโนโลยี การตลาดแบบดิจิทัล จึงเป็นสิ่งที่ลูกค้าให้ความสนใจมากขึ้น การบริหารงานของประกันในยุคดิจิทัล จึงต้องปรับตัวให้เข้ากับความต้องการและพฤติกรรมของผู้บริโภค

นายอาร์จัน เวส
นายอาร์จัน เวส

แพลตฟอร์ม iFWD เป็นการเปิดช่องทางให้ลูกค้าสามารถเข้าถึงข้อมูลของเราได้ง่าย เลือกและตัดสินใจได้ด้วยตัวเอง ทุกที่ทุกเวลา ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าครบทุกมิติ และครอบคลุมทุกการใช้งานสำหรับลูกค้าที่มองหาผลิตภัณฑ์และบริการสำหรับการประกันชีวิตผ่านช่องทางออนไลน์เป็นสำคัญ

iFWD เป็นแพลตฟอร์มประกันออนไลน์ เริ่มเปิดให้บริการตั้งแต่ปี 2562 พัฒนาจากการศึกษาและเก็บรวบรวมข้อมูลจากทุกช่องทางการติดต่อกับลูกค้า ตอบโจทย์ในการให้บริการด้วยแบบประกันที่หลากหลาย ทั้งประกันประเภทออมทรัพย์เพื่อการลดหย่อนภาษี ประกันสุขภาพ และประกันอุบัติเหตุ เรามีระบบการจัดการความปลอดภัยของข้อมูลสูงสุด ใช้เทคโนโลยีที่ได้รับการรับรองมาตรฐาน ISO/IEC 27001 เพื่อให้ความมั่นใจกับลูกค้าที่ทำธุรกรรมออนไลน์สามารถซื้อได้ทุกที่ ทุกเวลา ตลอด 24 ชั่วโมงนอกจากนี้ยังนำเทคโนโลยีใหม่ๆ ปรับใช้อย่างต่อเนื่อง เพื่อช่วยขับเคลื่อนการดำเนินงานของระบบให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น ยกระดับการส่งมอบประสบการณ์ลูกค้า เช่น ระบบบริการลูกค้าออนไลน์ เพื่อความสะดวกในการยื่นเคลมและแจ้งเปลี่ยนแปลงข้อมูลกรมธรรม์ ระบบบริการแชทบอต ซึ่งลูกค้าสามารถสอบถามข้อมูลผลิตภัณฑ์และบริการต่างๆ ได้อย่างรวดเร็ว

สิ่งที่ FWD ได้พัฒนาขึ้นนี้ เป็นการแสดงให้เห็นว่า เราเข้าใจว่า ลูกค้า “ชอบอะไรง่ายๆ” จึงทำแพลตฟอร์มให้ลูกค้าสามารถเลือกผลิตภัณฑ์ที่ต้องการได้ง่าย คำนวณเบี้ยประกันเองได้ ซื้อง่าย และให้ความคุ้มครองชีวิตทันทีหลังกรมธรรม์อนุมัติภายใน 5 นาที

เราเข้าใจว่า ลูกค้า “ชอบความหลากหลาย” จึงนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่แตกต่างมากมาย เพื่อตอบโจทย์ทุกความต้องการ และเข้ากับไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของตัวเอง เราเข้าใจว่า ลูกค้า “ชอบความสะดวกสบาย” จึงให้ลูกค้าสามารถ ซื้อสินค้าได้ทุกเมื่อที่ต้องการ ทุกที่ทุกเวลา ตลอด 24 ชม. ผ่านช่องทางออนไลน์ ทั้งบนจอคอมพิวเตอร์และบนโทรศัพท์มือถือ

โดยเราพร้อมจะให้ความมั่นใจ ไม่ว่าคุณจะชอบใช้ชีวิตแบบไหน เราดูแลให้ โดยมีบริการหลังการขายอย่างดีที่สุดด้วย การพัฒนาที่ใช้ความต้องการของลูกค้าเป็นหลัก ทำให้ iFWD ประสบความสำเร็จโดยมีอัตราการเติบโตอย่างรวดเร็ว เป็นผู้นำส่วนแบ่งตลาดสำหรับผลิตภัณฑ์ประกันชีวิตที่เสนอขายผ่านช่องทางดิจิทัล จากข้อมูลรายงานประจำปีของสมาคมประกันชีวิตไทย ตอกย้ำความสำเร็จในการเป็นผู้นำด้านประกันออนไลน์ที่คนไทยให้ความไว้วางใจมากที่สุด

อนึ่ง บริษัท เอฟดับบลิวดี ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) เป็นบริษัทในเครือของกลุ่มเอฟดับบลิวดี เปิดตัวขึ้นเมื่อปี 2556 โดยมุ่งเน้นที่จะทำให้ประกันชีวิตเป็นเรื่องง่าย สะดวก รวดเร็ว ผ่านการนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่เข้าใจง่าย โดยใช้เทคโนโลยีดิจิทัล ด้วยแนวคิดที่ยึดถือความต้องการของลูกค้าเป็นหลัก และความมุ่งมั่นที่จะเปลี่ยนมุมมองของผู้คนที่มีต่อการประกันชีวิต ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.fwd.co.th หรือ www.facebook.com/FWDThailand


โดยกลุ่มเอฟดับบลิวดี เป็นธุรกิจประกันชีวิตในภูมิภาคเอเชีย มีลูกค้ากว่า 10 ล้านคนใน 10 ประเทศทั่วภูมิภาค

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ