ผงะ! หนุ่มญี่ปุ่นสุดโหดสังหาร 9 ศพ ตัดหัวยัดกระติกน้ำ

สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานว่า ตำรวจญี่ปุ่นพบศพผู้เสียชีวิตที่ถูกตัดศีรษะออกจากลำตัวและยัดใส่ไว้ในกระติกน้ำแข็ง 9 ราย ที่แฟลตแห่งหนึ่งในกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เมื่อวันที่ 31 ตุลาคม

ตำรวจเปิดเผยว่าได้จับกุมตัวนายทาคาฮิโร ชิราอิชิ วัย 27 ปี ที่อาศัยอยู่ในอพาร์ตเมนต์ในเมืองซามะ ทางตอนใต้ของกรุงโตเกียว

สถานีโทรทัศน์เอ็นเอชเครายงานว่า นายชิราอิชิให้การกับตำรวจว่า “ผมฆ่าพวกเขาและกำลังหาทางจัดการกับศพเพื่อซุกซ่อนหลักฐาน”

ด้านจิจิเพรส ระบุว่า ชิราอิชิบอกกับตำรวจว่าเขาหั่นศพในห้องน้ำ และมีการพบเลื่อยในห้องพักของเขา ขณะที่สื่อหลายสำนักรายงานว่า เหยื่อฆ่าหั่นศพ 9 ราย เป็นผู้หญิง 8 ราย ผู้ชาย 1 ราย

จิจิเพรสรายงานด้วยว่า ในตอนแรกเจ้าหน้าที่ตำรวจพบหัวของศพ 2 รายอยู่ในกระติกน้ำแข็งที่วางอยู่หน้าทางเข้าอพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่ง ก่อนหน้าที่จะพบศพของเหยื่อของรายอื่นๆ ใส่ไว้ในกล่องเก็บของขนาดใหญ่ภายในอพาร์ตเมนต์

ต่อมา สถานีโทรทัศน์ทีบีเอสรายงานว่า หลังจากนั้น ระหว่างการสอบสวน ตำรวจพบศีรษะของเหยื่อที่เหลืออีก 7 ราย

รายงานข่าวระบุว่าเจ้าหน้าที่กำลังสืบสวนการหายตัวไปของหญิงสาววัย 23 ปี รายหนึ่ง และพบความเชื่อมโยงระหว่างเธอและนายชิราอิชิ

ซังเคชิมบุนรายงานว่า ก่อนหน้านี้ ผู้หญิงคนดังกล่าวทวีตข้อความว่า “ฉันกำลังมองหาใครบางคนที่จะตายไปพร้อมกับฉัน” ขณะที่รายงานข่าวในสื่ออื่นระบุว่า นายชิราอิชิและผู้หญิงคนดังกล่าวติดต่อกันผ่านเว็บไซต์ที่มีข้อมูลเกี่ยวกับการฆ่าตัวตาย

ภาพจากรายงานข่าวในโทรทัศน์แสดงให้เห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจจำนวนมากเข้าปิดล้อมอพาร์ตเมนต์ที่ดูทรุดโทรมแห่งหนึ่ง ขณะที่ภาพจากกล้องวงจรปิดแสดงให้เห็นนายชิราอิชิเดินอยู่กับผู้หญิงวัย 23 ปี คนดังกล่าวเมื่อวันที่ 23 ตุลาคมที่ผ่านมา

อาซาฮีชิมบุนรายงานว่า หญิงคนดังกล่าวหายตัวไปตั้งแต่วันที่ 21 กันยายน และพี่ชายของเธอได้เข้าแจ้งความกับตำรวจ เมื่อวันที่ 24 ตุลาคมที่ผ่านมา

 

ที่มา มติชนออนไลน์