พิษพายุโนรู ทางหลวงถูกน้ำท่วม-ดินสไลด์ 14 จังหวัด เดินทางไม่ได้ 2 เส้นทาง 

กรมทางหลวงรายงายสถานการณ์อุทกภัยพบ 14 จังหวัดมีเส้นทางน้ำท่วม/ดินสไลด์ 20 เส้นทาง 22 จุด พบเพชรบูรณ์-ระยองมีเส้นทางเดินทางไม่ได้

วันที่ 26 กันยายน 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่ากรมทางหลวงได้ทำการสรุปสถานการณ์อุทกภัยและดินสไลด์บนทางหลวง ผลกระทบจากพายุโนรู

พบทางหลวงถูกน้ำท่วม/ดินสไลด์ในพื้นที่ 14 จังหวัด ได้แก่ จ.เพชรบูรณ์, จ.สุโขทัย, จ.ปทุมธานี, จ.นครสวรรค์, จ.เลย, จ.นครราชสีมา, จ.ขอนแก่น, จ.มหาสารคาม, จ.ชัยภูมิ, จ.ระยอง, จ.สระบุรี, จ.ลพบุรี, จ.ปราจีนบุรี และ จ.เชียงราย จำนวน 20 สายทาง 24 แห่ง 

 

ทางหลวงที่การจราจรผ่านได้ 22 แห่ง การจราจรผ่านไม่ได้ 2 แห่ง รายละเอียดดังนี้

1.จังหวัดเพชรบูรณ์ ทางหลวงหมายเลข 2216 สายโคกมน-กกกะทอน พื้นที่ อ.หล่มเก่า จ.เพชรบูรณ์ ช่วง กม.ที่ 85+650 สะพานห้วยน้ำย่า (สะพานชั่วคราว) ได้รับความเสียหายจากน้ำท่วม การจราจรผ่านไม่ได้ แนะนำใช้ทางเลี่ยงสาย ทช.2012 บ้านตาดกลอย-บ้านหนองยาว 

2.จังหวัดระยอง ทางหลวงหมายเลข 36 สายมาบข่า-ทับมา พื้นที่ อ.เมือง จ.ระยอง ช่วง กม.ที่ 42+300-กม.ที่ 42+800 ด้านซ้ายทางและขวาทาง ระดับน้ำ 50 ซม. รถเล็กไม่สามารถผ่านได้ แนะนำให้ใช้ทางเลี่ยง ทล.3 สุขุมวิท เจ้าหน้าที่คอยอำนวยความสะดวกด้านการจราจร 

โดยแขวงทางหลวงในพื้นที่เร่งให้ความช่วยเหลือดูแลประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์น้ำท่วม น้ำป่าไหลหลาก ดินสไลด์ พร้อมเร่งระบายน้ำและบำรุงรักษาเส้นทาง โดยบูรณาการร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนและให้ประชาชนได้รับความสะดวกปลอดภัยจากการสัญจรโดยเร็วที่สุดอย่างต่อเนื่อง 24 ชั่วโมง 

ทั้งนี้ กรมทางหลวงได้สั่งการให้ สำนักงานทางหลวง แขวงทางหลวง หมวดทางหลวงทั่วประเทศ เฝ้าระวัง และติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด หากมีพื้นที่ใดประสบปัญหา เจ้าหน้าที่จะเข้าพื้นที่เพื่อช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนทันที