คนร้ายบุกศูนย์เด็กเล็ก ก่อเหตุสลด เสียชีวิต 32 ศพ #กราดยิงหนองบัวลำภู

ศูนย์เด็กเล็ก หนองบัวลำภู กราดยิง บุกยิง

ด่วน! เกิดเหตุคนร้ายบุกศูนย์เด็กเล็ก จ.หนองบัวลำภู ก่อเหตุกราดยิง เสียชีวิตแล้ว 32 ราย ตำรวจกำลังเร่งไล่ล่า 

วันที่ 6 ต.ค. 2565 ข่าวสดรายงานว่า เมื่อเวลาประมาณ 13.00 น. เกิดเหตุคนร้ายเข้าไปก่อเหตุกราดยิงในศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก อบต. เขต อ.นากลาง จ.หนองบัวลำภู มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายรายทั้งเด็กและผู้ใหญ่ เบื้องต้นเสียชีวิต 28 ราย (ต่อมามีรายงานว่า เสียชีวิต 32 ราย) โดยตอนนี้คนร้ายอยู่ระหว่างการหลบหนี เจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังเร่งไล่ล่า

รับแจ้งเบื้องต้นผู้ก่อเหตุเป็นตำรวจเก่าที่โดนไล่ออกจากราชการ ทราบชื่อว่า ส.ต.ท.ปัญญา (ขอสงวนนามสกุล) เป็นอดีตตำรวจ สภ.นาวัง จังหวัดหนองบัวลำภู คาดว่าเกิดความเคียดแค้นก่อนจะมาก่อเหตุ

ขณะนี้ยังไม่รู้คนร้ายหลบหนีไปทางไหน ขอให้ทุกคนระมัดระวัง และหากพบเจอรถพยาบาลช่วยหลบทางด้วย ตอนนี้รถพยาบาลกำลังออกไปรับคนเจ็บ

ทั้งนี้ คนร้ายใช้รถกระบะ ยี่ห้อโตโยต้า วีโก้ 4 ประตู สีขาว มีรอยเฉี่ยวชนด้านหน้า หลบหนี ใครพบเจอระมัดระวังด้วย คนร้ายยังก่อเหตุมาเรื่อย ๆ ตามเส้นทาง

ผบ.ตร.บินด่วนล่าคนร้าย

พล.ต.ต.อาชยน ไกรทอง โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (โฆษก ตร.) เปิดเผยว่า พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) ได้รับรายงานเหตุที่เกิดขึ้นแล้ว ได้สั่งการให้กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 ดำเนินการใช้ชุดปฏิบัติการเข้าเร่งแก้ไขสถานการณ์เพื่อจับกุมตัวผู้ก่อเหตุให้ได้โดยเร็ว

ทั้งนี้ มีรายงานว่าผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ จะบินด่วนลงพื้นที่ติดตามประเมินสถานการณ์ด้วยตัวเอง

ผู้ก่อเหตุปลิดชีพตัวเองพร้อมภรรยา-ลูก

ล่าสุดมีรายงานว่า ส.ต.อ.ปัญญา (ตร.นอกราชการ) ได้ใช้ปืนยิงลูก และเมียดับ ก่อนยิงตัวตายตาม ที่บ้านพัก และมีผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 32 ราย