เฮลิคอปเตอร์ ราชนาวี นำ ลูกเรือหลวงสุโขทัย รอด 1 นาย ขึ้นฝั่งได้แล้ว

นำลูกเรือสุโขทัยที่รอดชีวิตขึ้นฝั่งได้แล้ว
ภาพจาก ข่าวสด

เฮลิคอปเตอร์ ราชนาวี นำ ลูกเรือหลวงสุโขทัย รอด 1 นาย และเสียชีวิต 1 นาย ขึ้นท่าเรือน้ำลึกอ.บางสะพาน 

วันที่ 21 ธันวาคม 2565 ข่าวสด เมื่อเวลา 09.15 น. เฮลิคอปเตอร์ ราชนาวี ได้นำผู้บาดเจ็บ 1 ราย ชื่อ พลฯ ชนัญญู แก่นศรียา และผู้เสียชีวิต 1 ราย คือ พ.จ.อ.จิราวัฒน์ เจริญศิลป์ กลับขึ้นฝั่งที่ท่าเรือน้ำลึก บริษัท ท่าเรือประจวบ จำกัด อ.บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์

พ.ต.อ.ราม รสหอม ผกก.4 ตำรวจน้ำ กล่าวว่า สำหรับผู้บาดเจ็บที่นำกลับเข้าฝั่งนั้น เจ้าหน้าที่พบตัวตั้งแต่เมื่อวันที่ 20 ธ.ค.ที่ผ่านมา โดยดูแลปฐมพยาบาลเบื้องต้น แต่ด้วยคลื่นลมกำลังแรงอาจไม่ปลอดภัย จึงไม่สามารถเคลื่อนย้ายกลับขึ้นฝั่งได้ตั้งแต่วันที่ 20 ธ.ค.ที่ผ่านมา จึงปรับแผนมาวันนี้แทน

พ.ต.อ.รามกล่าวต่อว่า โดยผู้บาดเจ็บซึ่งอยู่ในอาการอ่อนเพลีย มีภาวะขาดน้ำ เจ้าหน้าที่ได้นำส่งโรงพยาบาลบางสะพานเพื่อให้แพทย์รักษา ส่วนผู้เสียชีวิตได้นำร่างส่งศูนย์พิสูจน์อัตลักษณ์ มูลนิธิสว่างราษฎร์ศรัทธาธรรมสถาน เพื่อพิสูจน์อัตลักษณ์บุคคล

สำหรับเช้านี้ได้จัดแบ่งเรือในการค้นหาทั้งหมด ประกอบด้วย เรือหลวง 4 ลำ ได้แก่ เรือหลวงกระบุรี เรือหลวงภูมิพล เรือหลวงอ่างทอง และเรือหลวงนเรศวร มีเฮลิคอปเตอร์ค้นหา อีก 2 ลำ และอากาศยานไร้คนขับ (UAN) อีก 1 ลำ เพื่อค้นหาในทะเลทางด้านลึก นอกจากนี้ ยังมีเรือตำรวจน้ำ เรือกรมเจ้าท่า เรือกรมอุทยานแห่งชาติฯ เรือกรมประมง และเรือ ทช.

อีกทั้ง ยังได้รับการสนับสนุนเรือประมงจาก จ.ประจวบคีรีขันธ์ จ.ชุมพร และใกล้เคียง เพื่อร่วมภารกิจค้นหาบริเวณชายฝั่ง ซึ่งอาจมีผู้ประสบภัยถูกคลื่นซัดมาติดตื้นที่ชายฝั่ง จึงขอให้ประชาชนได้รับฝั่งข้อมูลข่าวสารจากทางราชการที่ระดมกำลังทุกภาคส่วนในการค้นหาผู้ประสบภัยทุกคนอย่างเต็มกำลังแล้ว

อย่างไรก็ตาม จากนี้จะเป็นการประชุมร่วมหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทั้งกรมเจ้าท่า กรมอุทยานฯ ฝ่ายปกครองและเจ้าหน้าที่ของ บริษัท ท่าเรือประจวบ จำกัด ที่ให้การสนับสนุนพื้นที่และกำลังเจ้าหน้าที่ ในการตั้งศูนย์ช่วยเหลือผู้ประสบภัยเรือหลวงสุโขทัยอับปางกลางทะเล โดยจะประเมินสถานการณ์ และสรุปข้อมูลเพื่อวางแผนในการค้นหาผู้ประสบภัยในวันนี้