เปิด 4 จุดจอดรถแห่งใหม่ งานรักล้นสะพาน หลังประชาชนแห่ร่วมคับคั่ง

เปิด 4 จุดจอดรถแห่งใหม่ งานรักล้นสะพาน

เปิด 4 จุดจอดรถแห่งใหม่ หลังประชาชนแห่ร่วมงานอย่างคับคั่ง มหกรรมแห่งความสุข “Luck Lock Love รักล้นสะพาน” พร้อมแนะ 6 ไฮไลต์กิจกรรม บนสะพานคู่ขนานสะพานพระราม 9

วันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2567 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มหกรรมแห่งความสุข “Luck Lock Love รักล้นสะพาน” ที่จัดโดยการทางพิเศษแห่งประเทศไทย (กทพ.) เพื่อเฉลิมฉลองครบรอบ 111 ปีของกระทรวงคมนาคม จัดขึ้นในวันที่ 14-18 และ 23-25 กุมภาพันธ์ 2567 นั้น มีประชาชนจากทั่วประเทศสนใจร่วมงานคับคั่ง กทพ.ผู้จัดงาน จึงได้ปรับสถานที่จอดรถใหม่ทั้งหมดเพื่อรองรับประชาชนที่จะเข้าร่วมงานในช่วงสุดสัปดาห์นี้ พร้อมเปิด 6 ไฮไลต์กิจกรรมที่ห้ามพลาด ! บนสะพานคู่ขนานสะพานพระราม 9

มหกรรมแห่งความสุข “Luck Lock Love รักล้นสะพาน” ได้รับการตอบรับจากประชาชนทั่วประเทศเป็นจำนวนมากที่สนใจเข้าร่วมงาน เพื่อร่วมเป็นส่วนหนึ่งของหน้าประวัติศาสตร์ไทย เพราะถือเป็นครั้งแรก ! ที่ กทพ.เปิดให้ประชาชนร่วมทำกิจกรรมก่อนเปิดใช้งานจริง ภายในปี 2567 นี้ และเนื่องจากกระแสตอบรับการเข้าร่วมงานที่คับคั่ง ทำให้ผู้จัดงานปรับเปลี่ยนสถานที่จอดรถแห่งใหม่ เพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกให้กับประชาชนที่จะมาร่วมงาน ดังนี้

จุดที่ 1 ซอยราษฎร์อุทิศ 1 (เลยซอยราษฎร์อุทิศ 1 มาบริเวณตรงข้ามจุดลงทะเบียน)
จุดที่ 2 จุดกลับรถใต้สะพานพระราม 9 (ใต้สะพานทางด่วน)
จุดที่ 3 ใต้ทางด่วนด่านบางโคล่ (ใต้สะพานทางด่วน)
จุดที่ 4 โลตัสพระราม 3 (ฝั่งถนนรัชดาภิเษก) สามารถจอดได้ถึงเวลา 21.00 น.

พร้อมยกเลิกสถานที่จอดรถเดิมทั้งหมด 5 แห่งที่ประชาสัมพันธ์ไปก่อนหน้านี้ ประกอบด้วย วัดทองบน, วัดดอกไม้, วัดปริวาสราชสงคราม, วัดด่าน และวัดไทร โดยให้ยึดจากสถานที่จอดรถ 4 จุดแห่งใหม่เท่านั้น ! ซึ่งจากสถานที่จุดจอดรับส่งแห่งใหม่ จะมีบริการรถหมุนเวียนรับ-ส่ง เพื่อนำมายังจุดลงทะเบียนหน้างาน ซึ่งจะเริ่มรับจากจุดจอดรถตั้งแต่เวลา 16.00-20.30 น. และคันสุดท้ายที่รับส่งจากจุดลงทะเบียนไปยังจุดจอดรถ จะออกในเวลา 21.50 น. และเพื่อความสะดวกในการเดินทาง แนะนำให้เดินทางโดยรถขนส่งสาธารณะไปยังจุดจอดรถทั้ง 4 จุดที่แนะนำ เพื่อขึ้นรถรับ-ส่งของงาน ไปยังบริเวณจุดลงทะเบียน

เช็กอินแลนด์มาร์กแห่งใหม่ กับ 6 ไฮไลต์น่าสนใจ

  1. การสักการะพระบรมสารีริกธาตุ ที่ประดิษฐานอยู่บนยอดเสาสะพานคู่ขนานสะพานพระราม 9 เพื่อความเป็นสิริมงคล
  2. กิจกรรมถ่ายภาพ 360 องศา บนสะพานคู่ขนานสะพานพระราม 9 กับโค้งน้ำที่สวยที่สุดของแม่น้ำเจ้าพระยา แลนด์มาร์กใหม่ของประเทศไทย
  3. กิจกรรมคล้องกุญแจ ล็อกใจคู่รัก เพื่อกระชับความสัมพันธ์ให้แน่นกว่าเดิม (นำกุญแจมาเอง)
  4. กิจกรรม Street Show สนุกสนานไปกับเหล่าแก๊งตัวตลกโบโซ่ ที่จะมาสร้างเสียงหัวเราะ เติมเต็มรอยยิ้มให้กับทุกคนในครอบครัว
  5. กิจกรรมรวมเมนูเด็ด จากร้านอาหารชื่อดังที่จะมาเสิร์ฟให้ทุกคนได้อิ่มท้อง กับเมนูอาหารหลักร้อยวิวหลักล้าน
  6. กิจกรรมฟังดนตรีสดจากศิลปิน และวงดนตรี ที่พร้อมบรรเลง สร้างความสุข ให้กับทุกคน

โดยหลังจากเปิดให้ประชาชนขึ้นบนสะพานคู่ขนานสะพานพระราม 9 ตั้งแต่วันที่ 14-15 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา มีประชาชนเข้าร่วมงานอย่างล้นหลาม สำหรับผู้ที่สนใจร่วมเป็นส่วนหนึ่งของมหกรรมแห่งความสุข “Luck Lock Love รักล้นสะพาน” ควรเตรียมตัวให้พร้อมกับการเดินขึ้น-ลงสะพาน ระยะทางรวม 3 กิโลเมตร โดยไม่อนุญาตให้ยานพาหนะทุกชนิดขึ้นบนสะพาน หรือนำมาจอดในบริเวณงาน ยกเว้นรถที่ใช้ในกรณีฉุกเฉินเท่านั้น

รวมถึงห้ามนำสัตว์ทุกชนิดขึ้นมาบนสะพาน ห้ามสูบบุหรี่ทุกประเภท และห้ามเครื่องดื่มมึนเมา เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และพกพาอาวุธทุกชนิด หากพบเห็นหรือตรวจสอบพบ มีโทษและจะดำเนินคดีทางกฎหมายขั้นสูงสุดต่อไป สอบถามเพิ่มเติมที่ LINE : @LUCKLOCKLOVE