“ผบ.ตร.” คนใหม่ เตรียมแถลงสรุปคดี “น้องชมพู่” บ่ายวันนี้

สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข

ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติคนใหม่ นัดแถลงความคืบหน้า “คดีน้องชมพู่” วันนี้ (2 ต.ค.) เวลาบ่ายสองโมง เผยคืบหน้าแล้วกว่า 99%

เมื่อวานนี้ (1 ต.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) นัดแถลงความคืบหน้าคดีน้องชมพู่ ในวันแถลงนโยบาย ตร. ที่สโมสรตำรวจ ช่วงบ่ายวันนี้ ตามรายงานงานของมติชน พร้อมตอบทุกคำถามที่สื่อมวลชนสงสัย

ตามรายงานระบุด้วยว่า พล.ต.อ.สุวัฒน์ จะอธิบายถึงบทสรุปทางคดีตั้งแต่เริ่มต้นจนถึงปัจจุบัน และจะมีการแจกคลิปวีดีโอพรีเซนเทชั่นเล่าถึงเชื่อมโยงต่าง ๆ ส่วนเรื่องพยานหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ ขณะนี้มีความคืบหน้าไปประมาณ 99%

อีก 1% ที่ยังเหลือ คือ ผลตรวจเส้นผมที่หล่นอยู่ใกล้กับจุดที่พบศพน้องชมพู่ ซึ่งส่งไปตรวจที่สถาบันวิจัยและพัฒนา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี มหาวิทยาลัยวิจัยแห่งชาติ เพื่อตรวจหาเจ้าของเส้นผมดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม หากตรวจเส้นผมแล้วไม่มีพยานหลักฐานใดเพิ่มเติม ก็ต้องพักการสืบสวนสอบสวนไปก่อน จนกว่าจะมีข้อเท็จจริงใหม่ ๆ เกิดขึ้น ในอนาคตหากมีพยานหลักฐานใหม่ ก็สามารถเริ่มการสืบสวนต่อได้ ภายในอายุความ 20 ปี

สำหรับคดีน้องชมพู่ เริ่มจากเด็กหญิงวัย 3 ขวบคนดังกล่าว ได้หายออกจากบ้านในหมู่บ้านกกกอก ตำบลกกตูม อำเภอดงหลวง จังหวัดมุกดาหาร หลังจากนั้นพบร่างเสียชีวิตบนบริเวณภูเหล็กไฟ ที่ห่างจากบ้านพักออกไปประมาณ 5 กิโลเมตร คดีดังกล่าวผ่านมาแล้วเกือบ 5 เดือน แต่ยังไม่สามารถระบุตัวคนร้ายได้

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ