สำนักงานสลากฯ เปิดขั้นตอนลงทะเบียนผู้ค้าลอตเตอรี่รายใหม่ 2 แสนราย

ลงทะเบียนค้าสลาก
อัพเดต 1 มกราคม 2565 เวลา 07.31 น.

สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล เผยขั้นตอนลงทะเบียนเป็นผู้ค้าสลากฯรอบใหม่ เริ่ม 1 – 31 มกราคม 2565 นี้ รวม 31 วัน เผยรายละเอียดขั้นตอนกรอกข้อมูลชัด รับหมดทั้งรายเก่า-ใหม่ เตือนไม่ต้องแย่งกันลงทะเบียน มีเวลาสมัคร 1 เดือน เผยขั้นตอนกรอกรายละเอียดลงทะเบียน

วันที่ 31 ธันวาคม 2564 พ.ท.หนุน ศันสนาคม ผู้อำนวยการ สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล เปิดเผยว่า ในวันที่ 1 ม.ค.2565 นี้ เป็นวันแรกที่ สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล เปิดให้ลงทะเบียนสิทธิ์ ซื้อ-จองล่วงหน้า กับกลุ่มรายย่อย ที่ต้องการรับสลากกินแบ่งรัฐบาลไปจำหน่าย ตามมติที่ประชุมคณะกรรมการสลาก เมื่อวันที่ 23 ธ.ค.ที่ผ่านมา เพื่อดำเนินการตามโรดแม็ปในปี 2565 เพื่อแก้ไขปัญหาสลากกินแบ่งเกินราคา 80 บาท

สำนักงานสลาก ขอให้คำแนะนำกับรายย่อยที่จะมาลงทะเบียน 3 เรื่อง คือ

1.การลงทะเบียน จะมีให้คลิกเลือก 2 ช่องทาง สำหรับรายใหม่ในปี 2565 โดยผู้ที่ไม่เคยรับสิทธิมาก่อน ไม่เคยลงทะเบียน หรือ ถูกตัดสิทธิมาก่อนหน้านี้ ให้มาลงทะเบียนช่องทางนี้ทั้งหมด และช่องทางสำหรับรายเดิมที่ลงทะเบียนไว้ในปี 2558 ให้กลุ่มที่ได้สิทธิ์ซื้อ-จอง เดิมกว่า 1.5 แสนรายมาลงที่ช่องทางนี้ทั้งหมด

เปิดรับสมัครช่องทาง www.glo.or.th วันที่ 1-31 ม.ค. 2565 (31 วัน) คลิกลงทะเบียนที่นี่ !!

 

“ผู้ที่เคยเป็นตัวแทนและถูกบอกเลิกสัญญาการเป็นตัวแทน หรือผู้ที่ถูกยกเลิกสิทธิในทะเบียน ผู้ซื้อ-จองล่วงหน้าสลากฯ ปี 2558 ไปแล้ว การลงทะเบียนสมัครให้ลงทะเบียนในช่องของการเป็นผู้สมัครรายใหม่ ปี 2565 เท่านั้น”

เรื่องที่ 2 กองสลากขอให้ไม่ต้องรีบแย่งกันลงทะเบียน เพราะมีระยะเวลา 1 เดือนเต็ม ถึงวันที่ 31 ม.ค.2565 ไม่ได้มีการจำกัดจำนวนผู้ลงทะเบียนหรือมีการจัดลำดับใครมาก่อนได้ก่อน แต่อย่างใด ดังนั้นให้ตรวจสอบข้อมูลและเอกสารต่าง ๆ ให้ถูกต้องครบถ้วนก่อนเข้าไปลงทะเบียน

เรื่องที่ 3 การเตรียมรูปทั้ง 4 รูปที่จะต้องใช้ในการลงทะเบียนให้พร้อมสมบูรณ์ ชัดเจน ก่อนที่จะเปิดเข้าไปลงทะเบียน โดยรูปที่จะใช้สำหรับลงทะเบียนประกอบด้วย 1.รูปที่ถ่ายหน้าตรงของผู้ลงทะเบียน ต้องเห็นใบหน้าชัดเจน ไม่สวมหมวก ไม่ใส่แว่นตาดำกันแดด เว้นแต่เป็นผู้พิการทางสายตา 2.รูปที่ถ่ายบัตรประชาชน ด้านหน้าเต็มบัตร ต้องเห็นรายละเอียดของบัตรอย่างชัดเจน

3.รูปที่ถ่ายทะเบียนบ้าน ต้องเห็นรายละเอียดของผู้ลงทะเบียนอย่างชัดเจน 4.รูปที่ถ่ายสถานที่ขาย หากเป็นการขายอยู่กับที่ให้ถ่ายให้เห็นผู้ลงทะเบียนอยู่กับแผงที่ขาย ณ สถานที่ขายนั้น หากเป็นการขายแบบเร่ขาย ให้ถ่ายให้เห็นผู้ลงทะเบียนถือแผง ขณะเร่ขาย

นอกจากนี้ ข้อมูลสำคัญที่ใช้การการลงทะเบียน คือ หมายเลขโทรศัพท์ จะต้อง ใช้ 1 สิทธิ ต่อ 1 หมายเลข เป็นหมายเลขของผู้ลงทะเบียนรับสิทธิไปจำหน่ายสลากตัวจริง เพราะต้องมีการยืนยันข้อมูลผ่าน OTP รวมทั้งเตรียมข้อมูลที่อยู่อาศัย ประกอบด้วย ที่อยู่ตามทะเบียนบ้าน ที่อยู่ในการจัดส่ง และที่อยู่ในพื้นที่ขายสลาก


“เชื่อว่าผู้ลงทะเบียนทั้งหมดจะอยู่ในมติคณะกรรมการสลากตั้งไว้คือ 2 แสนราย โดยหลังจากปิดรับลงทะเบียนแล้ว จะคัดกรองคุณสมบัติ ตามเงื่อนไข และประกาศรายชื่อได้ ก่อนเดือน พ.ค.” พ.ท.หนุนกล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาลจะเปิดรับสมัครผู้ซื้อ-จองล่วงหน้า 2 แสนราย เริ่ม วันที่ 1 มกราคม 2565 สามารถนำมาขายผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวได้ และเปิดรับสมัครทั้งรายใหม่และรายเก่า รวมถึงรายที่ถูกตัดสิทธิ์ไปก่อนหน้านี้ ให้มาลงทะเบียนใหม่ทั้งหมด

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ