เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
กลุ่มยานยนต์ สะท้อนภาครัฐ มาตรการ EV ต้องไม่ใช้มาตรการจูงใจทางการเงิน แนะปกป้องรถผลิตในประเทศอย่างยั่งยืน
Automotive กลุ่มยานยนต์ สะท้อนภาครัฐ มาตรการ EV ต้องไม่ใช้มาตรการจูงใจทางการเงิน แนะปกป้องรถผลิตในประเทศอย่างยั่งยืน
ทนายคดีซานติก้าผับ กางคู่มือเยียวยาเหยื่อไฟไหม้โรงเบียร์ลาดพร้าว แนะ 3 ขั้นตอน ฟ้องแพ่งเกี่ยวเนื่องอาญา
News ทนายคดีซานติก้าผับ กางคู่มือเยียวยาเหยื่อไฟไหม้โรงเบียร์ลาดพร้าว แนะ 3 ขั้นตอน ฟ้องแพ่งเกี่ยวเนื่องอาญา
เรือด่วนเจ้าพระยา ปรับลดค่าโดยสารลงอีก 1 บาท เริ่ม 17 ก.ค. นี้เป็นต้นไป
News เรือด่วนเจ้าพระยา ปรับลดค่าโดยสารลงอีก 1 บาท เริ่ม 17 ก.ค. นี้เป็นต้นไป
ดัชนี CPI สหรัฐลดครั้งแรกรอบ 6 ปี ลดกดดันเฟดขึ้นดอกเบี้ย
World ดัชนี CPI สหรัฐลดครั้งแรกรอบ 6 ปี ลดกดดันเฟดขึ้นดอกเบี้ย
ดึงทุนไทย-เทศ ลงทุน 1.1 ล้านล้าน จุดพลุห้วยใหญ่ 14,619 ไร่ “เมืองใหม่ EEC“
Real Estate ดึงทุนไทย-เทศ ลงทุน 1.1 ล้านล้าน จุดพลุห้วยใหญ่ 14,619 ไร่ “เมืองใหม่ EEC“
ครม.ไฟเขียวร่างระเบียบเนรเทศ คุมเข้มต่างด้าวทำผิดกฎหมาย ขอให้ส่งกลับทันที
Politics ครม.ไฟเขียวร่างระเบียบเนรเทศ คุมเข้มต่างด้าวทำผิดกฎหมาย ขอให้ส่งกลับทันที
ก.ล.ต. สั่งเพิกถอนผู้แนะนำลงทุน อดีตพนักงานแบงก์ ยักยอกทรัพย์สินลูกค้า
Finance ก.ล.ต. สั่งเพิกถอนผู้แนะนำลงทุน อดีตพนักงานแบงก์ ยักยอกทรัพย์สินลูกค้า
ROH ผิดสัญญาไม่ซื้อคืน ” โรงแรมรอยัล ออคิด เชอราตัน” 4,873 ล้าน สะเทือนแผนคืนเงินผู้ถือหน่วย
Finance ROH ผิดสัญญาไม่ซื้อคืน ” โรงแรมรอยัล ออคิด เชอราตัน” 4,873 ล้าน สะเทือนแผนคืนเงินผู้ถือหน่วย
“ชัชชาติ” สั่งตรวจเข้ม สถานประกอบการทั่วกรุง ถกมหาดไทยปรับโซนนิ่งใหม่
Politics “ชัชชาติ” สั่งตรวจเข้ม สถานประกอบการทั่วกรุง ถกมหาดไทยปรับโซนนิ่งใหม่
ในหลวง-พระราชินี ทรงเปิดอาคารที่ทำการศาลจังหวัดพระประแดง
ข่าวในพระราชสำนัก ในหลวง-พระราชินี ทรงเปิดอาคารที่ทำการศาลจังหวัดพระประแดง
ดูทั้งหมด

เจ.พี. มอร์แกน ออก DW อิงดัชนี MSCI China A 50 Connect ในประเทศไทย

29 ส.ค. 2565 | 16:01น.
หุ้น

เจ.พี. มอร์แกน ออกใบสำคัญแสดงสิทธิอนุพันธ์ (DW) อ้างอิงดัชนี MSCI China A 50 Connect Index ครั้งแรกในประเทศไทย จำนวน 2 รุ่น เพื่อการกระจายลงทุนที่หลากหลายของดัชนี เป็นเครื่องมือใหม่ในการบริหารความเสี่ยงสำหรับนักลงทุนไทย

วันที่ 29 สิงหาคม พ.ศ. 2565 เจ.พี. มอร์แกน ออกใบสำคัญแสดงสิทธิอนุพันธ์ (Derivative Warrants : DW) ที่อ้างอิง MSCI China A 50 Connect Index จำนวน 2 รุ่น เป็นผู้ออกรายแรกในประเทศไทยที่ออกใบสำคัญแสดงสิทธิอนุพันธ์ที่มีการลงทุนตามดัชนีหลักทรัพย์ เอ แชร์ (A-Share Index) ของประเทศจีนซึ่งเป็นประเทศที่มีเศรษฐกิจที่ใหญ่เป็นอันดับที่ 2 ในโลก ใบสำคัญแสดงสิทธิอนุพันธ์ใหม่นี้จะเริ่มทำการซื้อขายบนตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยในวันที่ 30 สิงหาคมนี้

นับตั้งแต่ต้นปี ตลาดหลักทรัพย์ทั่วโลกได้รับผลกระทบจากหลายปัจจัย เช่น นโยบายการเงินของธนาคารกลางที่เริ่มตึงตัวขึ้น ภาวะเงินเฟ้อที่เพิ่มสูง และความกังวลเกี่ยวกับภาวะถดถอยของเศรษฐกิจ โดยที่ประเทศจีนแผ่นดินใหญ่ดำเนินนโยบายการเงินอย่างระมัดระวัง ควบคู่ไปกับนโยบายการคลังด้านอื่น เพื่อสร้างเสถียรภาพให้กับการเติบโตของอุตสาหกรรมในสาขาต่าง ๆ

นายอาจดนัย มาร์โค สุจริตกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารอาวุโสประจำประเทศไทยของ เจ.พี. มอร์แกน กล่าวว่า “การเปิดตัวใบสำคัญแสดงสิทธิอนุพันธ์ MSCI China A 50 Connect Index สร้างโอกาสใหม่สำหรับนักลงทุนโดยเพิ่มทางเลือกในการเข้าถึงตลาดเอ แชร์ การกระจายการลงทุนที่หลากหลายของดัชนีนี้ทำให้นักลงทุนมีโอกาสเข้าลงทุนในตลาดเอ แชร์ และเป็นเครื่องมือใหม่ในการป้องกันความเสี่ยงให้พอร์ตการลงทุน”

ขณะที่ ดร.เซ็น เหว่ย กรรมการผู้จัดการใหญ่ APAC Index Solutions Research ของ MSCI กล่าวว่า “MSCI China A 50 Connect Index ได้รับการออกแบบให้ครอบคลุมการลงทุนในหลักทรัพย์ เอ แชร์ ของจีนที่ใหญ่ที่สุดและสำคัญที่สุด 50 อันดับแรก และคำนึงถึงการกระจายหมวดธุรกิจที่หลากหลาย โดยตั้งแต่เริ่มเผยแพร่ดัชนีในเดือนสิงหาคม พ.ศ. 2564 เราเห็นนักลงทุนจำนวนมากใช้ดัชนีนี้เป็นนวัตกรรมเครื่องมือที่ช่วยสร้างการเข้าถึงและบริหารความเสี่ยงในตลาด เอ แชร์ ของจีน”

ใบสำคัญแสดงสิทธิอนุพันธ์ที่จะจำหน่ายในครั้งแรกมีอัตราทด (effective gearing) 3-15 เท่า

ใบสำคัญแสดงสิทธิอนุพันธ์อ้างอิงดัชนี MSCI China A 50 Connect ที่จะออกจำหน่ายเป็นครั้งแรกนี้มีราคาใช้สิทธิที่ 1,900 ถึง 2,800 จุด ซึ่งคิดเป็นอัตราทดประมาณ 3 ถึง 15 เท่า ตราสารทางการเงินนี้จะเคลื่อนไหวตามราคาของสัญญาซื้อขายล่วงหน้า MSCI China A 50 Connect Index

เว็บไซต์ใบสำคัญแสดงสิทธิอนุพันธ์ของ เจ.พี. มอร์แกน-JPMorgandw41.com/mca50 จะแสดงข้อมูลราคาของดัชนีหลักทรัพย์บน MSCI China A 50 Connect Index เพื่อช่วยนักลงทุนในการวิเคราะห์การเคลื่อนไหวของหลักทรัพย์ เอ แชร์ ของจีน

เจ.พี. มอร์แกน เปิดตัวธุรกิจใบสำคัญแสดงสิทธิอนุพันธ์ในประเทศไทยในปี พ.ศ. 2561 และนับจากนั้นได้จดทะเบียนมากกว่า 1,000 หลักทรัพย์ ในฐานะที่เป็นผู้นำในการออกใบสำคัญแสดงสิทธิอนุพันธ์ในประเทศไทย บริษัทมีความมุ่งมั่นในการจัดหาผลิตภัณฑ์ทางการเงินที่มีความหลากหลายให้กับนักลงทุนไทย สำหรับสภาวะตลาดที่มีการเปลี่ยนแปลงและความสามารถในการรับความเสี่ยงที่แตกต่างกันไป

แท็กที่เกี่ยวข้อง

การลงทุน