ชัชชาติ ลูกจ้าง กินข้าว กรุงเทพมหานคร
ผู้ว่าฯ ชัชชาติ ร่วมวงข้าวเที่ยงกับลูกจ้าง กทม. เขตดินแดง ลูกจ้างโยธา เผยถูกรางวัลที่ 1 ไม่ลาออก
วันที่ 8 ตุลาคม 2565 นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร รับประทานอาหารกลางวันร่วมกับลูกจ้างของสำนักงานเขตดินแดง จำนวน 5 คน ประกอบด้วย
- นายสุธน บุญส่ง ตำแหน่ง พนักงานทั่วไป (ระบายน้ำ) อายุ 48 ปี เริ่มทำงานตั้งแต่ปี 2546 รวม 19 ปี
- นายชุมพล ตะคุณนะ ตำแหน่ง พนักงานทั่วไป (โยธา) อายุ 41 ปี เริ่มทำงานตั้งแต่ปี 2548 รวม 17 ปี
- น.ส.ทิพย์วัลย์ มินาวงศ์ ตำแหน่ง พนักงานทั่วไป (กวาด) อายุ 57 ปี เริ่มทำงานตั้งแต่ปี 2543 รวม 22 ปี
- นายสำราญ สินเพ็ง ตำแหน่ง พนักงานทั่วไป (เก็บขนมูลฝอย) อายุ 54 ปี เริ่มทำงานตั้งแต่ปี 2542 รวม 23 ปี
- นางวันทิพย์ จันทนา ตำแหน่ง พนักงานทั่วไป (กวาด) อายุ 34 ปี เริ่มทำงานตั้งแต่ปี 2562 รวม 3 ปี
ผู้ว่าฯ ชัชชาติได้สอบถามทั้งในเรื่องงานและเรื่องทั่วไป อาทิ ตำแหน่งอะไร ได้บรรจุเป็นลูกจ้างประจำหรือยัง ประจำอยู่จุดไหน ทำมากี่ปี อายุเท่าไร มีครอบครัวหรือไม่ มีลูกกี่คน ลูกเรียนที่โรงเรียนใด เป็นต้น
ที่น่าสนใจ คือ นายชุมพล ตะคุณนะ พนักงานทั่วไป (โยธา) เป็นผู้ที่เคยถูกสลากกินแบ่งรัฐบาลรางวัลที่ 1 ได้รับเงินรางวัล 12 ล้านบาท แต่ยังคงรับราชการกับ กทม. อยู่ โดย ผู้ว่าฯ ชัชชาติ ได้หยอกล้อว่า “แสดงว่ารัก กทม. มาก” นายชุมพล ยิ้มรับบอกว่า “ทำงานกับ กทม. มีความสุขดี”
สำหรับเมนูอาหาร ได้แก่ ข้าวหน้าเป็ด ข้าวหมูแดง ข้าวหมูกรอบ หมูสะเต๊ะ และก๋วยเตี๋ยวไก่ พร้อมผลไม้ และขนมพุดดิ้งฟรุตสลัด
ทั้งนี้ การรับประทานอาหารร่วมกับลูกจ้างเป็นหนึ่งในนโยบายของผู้ว่าฯ ชัชชาติ เพื่อพบปะพูดคุยกับเจ้าหน้าที่ รับฟังปัญหาและสอบถามสารทุกข์สุกดิบ อีกทั้งเป็นการให้ความสำคัญกับคนงานของเขตที่เปรียบเสมือนโซ่ข้อสุดท้ายที่เชื่อมต่อ กทม.กับประชาชน อยู่ใกล้ชิดพื้นที่และปัญหามากที่สุด โดยเริ่มครั้งแรกเมื่อวันอาทิตย์ที่ 3 ก.ค. 65 จากกิจกรรมผู้ว่าฯ กทม. สัญจร ณ สำนักงานเขตจตุจักร