เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
ดูทั้งหมด

บีซีพีจี ปักหมุด ก่อสร้างโรงไฟฟ้าพลังงานลม คาดเสร็จปี 2568

13 ธ.ค. 2565 | 12:29น.
บีซีพีจี ปักหมุด ก่อสร้างโรงไฟฟ้าพลังงานลม

บีซีพีจี ปักหมุด ก่อสร้างโรงไฟฟ้าพลังงานลม

บีซีพีจี ในกลุ่มบางจาก ปักหมุด ก่อสร้างและดำเนินกิจการโรงไฟฟ้าพลังงานลม “มอนสูน” 600 เมกะวัตต์ คาดเสร็จปี’68 รัฐบาล สปป.ลาว ร่วมลงนามสัญญาสัมปทานสิทธิยาว 25 ปี

วันที่ 13 ธันวาคม 2565 ดร.สถาบัณฑิต อินสีเชียงใหม่ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงวางแผน และการลงทุน ในนามรัฐบาล สปป.ลาว (นั่งที่ 4 จากขวา) นายนิวัติ อดิเรก ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บีซีพีจี จำกัด (มหาชน) ในฐานะกรรมการบริษัท อิมแพค เอ็นเนอร์ยี่ เอเชีย ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (IEAD) ซึ่งเป็นผู้ถือหุ้นหลักในบริษัท มอนสูน วินด์ พาวเวอร์ จำกัด (นั่งที่ 3 จากซ้าย) และนายณัฐ หุตานุวัตร กรรมการผู้จัดการบริษัท มอนสูน วินด์ พาวเวอร์ จำกัด (นั่งที่ 4 จากซ้าย)

ร่วมลงนามสัญญาสัมปทานสิทธิการก่อสร้างและดำเนินกิจการโรงไฟฟ้าพลังงานลม ขนาดกำลังการผลิต 600 เมกะวัตต์ ระหว่างรัฐบาล สปป.ลาว และบริษัท มอนสูน วินด์ พาวเวอร์ จำกัด ณ กระทรวงวางแผนและการลงทุน สปป.ลาว

ทั้งนี้ โรงไฟฟ้าพลังงานลม “มอนสูน” ขนาดกำลังการผลิต 600 เมกะวัตต์ ตั้งอยู่ในที่พื้นที่แขวงเซกอง และแขวงอัตตะปือ ของ สปป.ลาว คาดว่าจะสามารถก่อสร้างแล้วเสร็จ และเปิดดำเนินการเชิงพาณิชย์ได้ภายในปี 2568 เพื่อจำหน่ายไฟฟ้าไปยังประเทศเวียดนาม เป็นระยะเวลา 25 ปี

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บีซีพีจี โรงไฟฟ้า