เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
‘การบินไทย’ ทุ่มหมื่นล้านลงทุนศูนย์ MRO อู่ตะเภาตั้งเป้าเสร็จปี’73 รับแผนซ่อมฝูงบินลอตใหญ่
Business ‘การบินไทย’ ทุ่มหมื่นล้านลงทุนศูนย์ MRO อู่ตะเภาตั้งเป้าเสร็จปี’73 รับแผนซ่อมฝูงบินลอตใหญ่
เอกชนชะลอ Data Center กสทช. เข้มเกณฑ์เชื่อมสัญญาณ
Tech เอกชนชะลอ Data Center กสทช. เข้มเกณฑ์เชื่อมสัญญาณ
Honda UC3 Society Meet ครั้งที่ 2
Automotive Honda UC3 Society Meet ครั้งที่ 2
ยอดปิดโรงงานพุ่ง-ฉุดเชื่อมั่น หวั่นซ้ำปี’68 เลิกจ้าง 5 แสนคน
Finance ยอดปิดโรงงานพุ่ง-ฉุดเชื่อมั่น หวั่นซ้ำปี’68 เลิกจ้าง 5 แสนคน
พยากรณ์อากาศ (1 ส.ค.) ประเทศไทยยังมีฝน ภาคเหนือ อีสาน กลาง ตะวันออก และ กทม. ตก 60 – 70% 
Economic พยากรณ์อากาศ (1 ส.ค.) ประเทศไทยยังมีฝน ภาคเหนือ อีสาน กลาง ตะวันออก และ กทม. ตก 60 – 70% 
ราคาบิตคอยน์วันนี้ (1 ส.ค.) ปรับลง 2.92% อยู่ที่ 62,925 เหรียญสหรัฐ
Finance ราคาบิตคอยน์วันนี้ (1 ส.ค.) ปรับลง 2.92% อยู่ที่ 62,925 เหรียญสหรัฐ
ราคาน้ำมันวันนี้ (1 ส.ค.) เช็กราคาดีเซล-แก๊สโซฮอล์ล่าสุด
Economic ราคาน้ำมันวันนี้ (1 ส.ค.) เช็กราคาดีเซล-แก๊สโซฮอล์ล่าสุด
เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี ฯ ทรงเปิดงาน “สืบสานใจ หัตถศิลป์ไทย สู่สากล” EM DISTRICT SENSE OF THAI 2026
Biz Movement เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี ฯ ทรงเปิดงาน “สืบสานใจ หัตถศิลป์ไทย สู่สากล” EM DISTRICT SENSE OF THAI 2026
นายกฯ ลุยปฏิรูปราชการ-สร้างคน วางกรอบ 4P รับเทรนด์ AI ดันเศรษฐกิจกระจายตัว
Politics นายกฯ ลุยปฏิรูปราชการ-สร้างคน วางกรอบ 4P รับเทรนด์ AI ดันเศรษฐกิจกระจายตัว
พล.ต.ท.ผ่อน ปลัดรักษา บิดา ‘พญ.พักตร์พิไล ทวีสิน’ เสียชีวิต อายุ 103 ปี
News พล.ต.ท.ผ่อน ปลัดรักษา บิดา ‘พญ.พักตร์พิไล ทวีสิน’ เสียชีวิต อายุ 103 ปี
ดูทั้งหมด

เราเที่ยวด้วยกัน เฟส 5 ปรับไทม์ไลน์ จองห้องพักเร็วขึ้น 1 วัน

08 ก.พ. 2566 | 18:05น.
เราเที่ยวด้วยกัน

เราเที่ยวด้วยกัน เฟส 5 ปรับไทม์ไลน์ใหม่ เปิดจองห้องพักเร็วขึ้น 1 วัน รอบนี้แค่ 560,000 สิทธิ์ จะได้ 5 สิทธิ์ หรือ 5 ห้องต่อคน จ่ายส่วนลดค่าที่พักให้ 40% สูงสุด 3,000 บาทต่อห้อง

วันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2566 ข่าวสดรายงานว่า นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เปิดเผยว่า ธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน) ขอปรับไทม์ไลน์การเปิดจองใช้สิทธิ์และการเดินทางเข้าพักของโครงการเราเที่ยวด้วยกัน เฟส 5 จากเดิมเปิดจองวันที่ 8 มี.ค. 2566 และเดินทางเข้าพักวันแรก 11 มี.ค. 2566 เปลี่ยนเป็นเปิดจองวันที่ 7 มี.ค. 2566

และเดินทางเข้าพักวันแรก วันที่ 10 มี.ค. 2566 เนื่องจากธนาคารกรุงไทย ได้รอบการเปิดระบบและนำเข้าข้อมูลโครงการเราเที่ยวด้วยกัน เฟส 5 ในวันดังกล่าว

สำหรับผู้ไม่เคยได้รับสิทธิ์ เราเที่ยวด้วยกัน เฟส 5

1.ระบบจะเปิดลงทะเบียน ประชาชนสามารถดำเนินการได้ในวันที่ 27 ก.พ. 2566

2.ประชาชนและผู้ประกอบการรายเดิม สามารถกดรับสิทธิ์และรับทราบเงื่อนไข (T&C ) โครงการ ในวันที่ 7 มี.ค. 66

3.ผู้ประกอบการรายใหม่จะต้องดำเนินการกรอกข้อมูลในระบบ TAT E-FORM บนเว็บไซต์เราเที่ยวด้วยกัน ระหว่างวันที่ 8-15 ก.พ. 2566

4.ททท.จะตรวจสอบคุณสมบัติของผู้ประกอบการรายใหม่ให้เสร็จภายวันที่ 27 ก.พ. 2566 เพื่อให้ผู้ประกอบการสามารถกดรับ T&C ได้พร้อมกันวันที่ 7 มี.ค. 2566

ดังนั้น ททท.และธนาคารกรุงไทย จะเร่งประชาสัมพันธ์ วันรับสมัครให้ผู้ประกอบการทราบ และประชาสัมพันธ์ให้ผู้ประกอบการสมัครแอปพลิเคชั่นถุงเงินให้เรียบร้อยก่อนเข้าร่วมโครงการ

ดังนั้น โครงการเราเที่ยวด้วยกันเฟส 5 ประชาชนจะเริ่มเข้าพักได้ ตั้งแต่ 10 มี.ค.-30 เม.ย. 2566 เท่านั้น มีจำนวน 560,000 สิทธิ์ โดยจะได้ 5 สิทธิ์ หรือ 5 ห้องต่อคน ที่รัฐบาลจะจ่ายส่วนลดค่าที่พักให้ 40% สูงสุด 3,000 บาทต่อห้อง และให้อี-วอชเชอร์ 600 บาทต่อวัน

เหตุผลที่เหลือ 5 สิทธิ์ หรือ 5 ห้องต่อคน เพื่อกระจายให้คนได้รับสิทธิ์มากขึ้น เพราะมีเพียง 560,000 สิทธิ์เท่านั้น โดยใช้สิทธิ์ข้ามจังหวัดได้ทั่วประเทศ และไม่มีสนับสนุนส่วนลดค่าตั๋วเครื่องบินเช่นเฟสที่ผ่าน ๆ มา

ทั้งนี้ ผู้ประกอบการที่พัก ร้านอาหาร สถานที่ท่องเที่ยว ร้านค้า OTOP สปา/นวดเพื่อสุขภาพ ขนส่งเพื่อท่องเที่ยว สามารถสมัครเข้าร่วมโครงการทาง www.เราเที่ยวด้วยกัน.com พร้อมสมัครบริการถุงเงิน เพื่อตรวจสอบคุณสมบัติข้อมูลกิจการก่อนเข้าร่วมโครงการ โดยโรงแรม/ที่พักต้องส่งข้อมูลจำนวนและราคาห้องพัก พร้อมอัตราราคาที่พัก (rate plan) เพิ่มเติม

สำหรับผู้เข้าร่วมโครงการต้องมีอายุ 18 ปีขึ้นไป ลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการผ่าน www.เราเที่ยวด้วยกัน.com พร้อมติดตั้งแอปพลิเคชั่นเป๋าตัง โดยต้องจองห้องพักล่วงหน้าก่อนเดินทาง 3 วัน ลดลงมาจากเดิมที่กำหนดไว้ 7 วัน เพื่อให้เป็นไปตามพฤติกรรมการท่องเที่ยวตอนนี้ที่คนไทยตัดสินใจสั้นลง