ผบก.กาญจน์ขอเลื่อนรายงานตัว หลังถูกเด้งปมหวย 30 ล้าน
พล.ต.ต.สุทธิ พวงพิกุล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดกาญจนบุรี เปิดเผยกรณีมีคำสั่งให้ไปปฏิบัติราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ หรือ ศปก.ตร.โดยขาดจากตำแหน่งเดิม และให้ไปรายงานตัววันนี้ (22 ก.พ. 61) ว่า พร้อมปฏิบัติคำสั่งของผู้บังคับบัญชา แต่วันนี้ยังติดราชการ จึงจะทำเรื่องและประสานขอเข้ารายงานตัวในวันอื่นแทน
ทั้งนี้หลังจากมีคำสั่งก็ยังไม่ได้มีการพูดคุยกับ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ โดยจะรายงานเรื่องทั้งหมดให้ทราบในวันที่เข้ารายงานตัว
ส่วนการดำเนินคดีลอตเตอรี่ 30 ล้านบาทนั้น ยืนยันว่าดำเนินการไปพยานหลักฐาน ทำตามระเบียบขั้นตอนกฎหมาย โดยข่าวที่ออกมายังไม่ใช่ข้อเท็จจริงทั้งหมด
ส่วนกรณีการเผยแพร่เอกสารลับ (ทางราชการ) เกี่ยวกับคำสั่งย้ายฟ้าผ่า พล.ต.ต.สุทธิ โดยขาดจากตำแหน่งเดิม โดยในเอกสารมีการพูดถึงตั้งแต่การรับแจ้งความ และการทำสำนวนคดี โดย พล.ต.ต.สุทธิ รับรู้การทำสำนวนคดีทั้งหมด และมีการสั่งให้พนักงานสอบสวน แก้ไขสำนวนหลายครั้งเพื่อให้ “กลมกลืน” ทำให้สำนวนคดีมีน้ำหนักไปทาง “ครูปรีชา ใคร่ครวญ” นั้น พล.ต.ต.สุทธิ กล่าวว่า สำหรับข้อเท็จจริงและรายละเอียดทางคดี ผบ.ตร.จะมีการแถลงในวันที่ 28 ก.พ.นี้
ที่มา : มติชนออนไลน์