ตำรวจแนะ 3 เส้นทางเลี่ยงจราจรติดขัดบนถนนมิตรภาพมุ่งหน้าสู่ภาคอีสาน
เส้นทางเลี่ยงจราจรติดขัด
ตำรวจแนะ 3 เส้นทางเลี่ยงจราจรติดขัดบนถนนมิตรภาพมุ่งหน้าสู่ภาคอีสาน ตำรวจภูธรภาค 3 จัดกำลังอำนวยความสะดวกประชาชนตลอดเส้นทาง
วันที่ 12 เมษายน 2566 พลตำรวจโท สมประสงค์ เย็นท้วม ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 3 เปิดเผยว่า ในช่วงวันหยุดยาวเทศกาลสงกรานต์ของทุกปี มีประชาชนเดินทางกลับภูมิลำเนาเป็นจำนวนมาก ส่งผลให้มีปริมาณรถยนต์ในเส้นทางต่าง ๆ มากกว่าช่วงเวลาปกติ พื้นที่รับผิดชอบของตำรวจภูธรภาค 3 เป็นพื้นที่ที่ต้องรับปริมาณรถที่ออกจากกรุงเทพมหานคร และภาคตะวันออก ผ่านไปสู่จังหวัดทางภาคอีสานทั้ง 20 จังหวัด

โดยมีถนนมิตรภาพ และถนนสาย 304 กบินทร์บุรี-นครราชสีมา เป็นเส้นทางหลักสำคัญที่มีปริมาณผู้ใช้เส้นทางจำนวนมากในช่วงเทศกาล โดยตำรวจภูธรภาค 3 ได้จัดกำลังเจ้าหน้าที่กว่า 10,000 นาย คอยดูแลอำนวยความสะดวกด้านการจราจรให้กับพี่น้องประชาชนในพื้นที่ 8 จังหวัดภาคอีสานตอนล่าง ประกอบด้วย จังหวัดชัยภูมิ นครราชสีมา บุรีรัมย์ ยโสธร ศรีสะเกษ สุรินทร์ อำนาจเจริญ และอุบลราชธานี
ทั้งนี้ตำรวจทางหลวงได้แนะนำเส้นทางการจราจรเลี่ยงปัญหารถติดบนถนนมิตรภาพมุ่งหน้าสู่ภาคอีสาน จำนวน 3 เส้นทาง ประกอบด้วย
เส้นทางที่ 1 ใช้เส้นทางถนนพหลโยธิน กรุงเทพฯ-สระบุรี-เลี้ยวขวาสามแยกพุแค-เข้าถนนพุแคหล่มสัก ทล.21-เลี้ยวขวาแยกม่วงค่อม เข้าสู่ ทล.2256 หรือเลี้ยวซ้ายเข้า ทล.205 เพื่อเข้าสู่ ทล.201-ไปยังจังหวัดนครราชสีมา และชัยภูมิ

เส้นทางที่ 2 ใช้เส้นทางกรุงเทพฯ-ฉะเชิงเทรา-ใช้ ทล.304-พนมสารคาม-กบินทร์บุรี-วังน้ำเขียว-ปักธงชัย-ไปยังจังหวัดนครราชสีมา และบุรีรัมย์
เส้นทางที่ 3 ใช้เส้นทางกรุงเทพฯ-สระแก้ว-อรัญประเทศ-ตาพระยา-โนนดินแดง-ละหารทราย-ไปยังจังหวัดบุรีรัมย์
