เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
แผ่นดินไหวญี่ปุ่น 7.1 แมกนิจูด เจ็บอย่างน้อย 50 คน ห่วงติดในห้างดังหลายคน
World แผ่นดินไหวญี่ปุ่น 7.1 แมกนิจูด เจ็บอย่างน้อย 50 คน ห่วงติดในห้างดังหลายคน
เปิดภารกิจแม่ทัพ ‘Google Cloud’ คนใหม่ หนุนองค์กรบริหารต้นทุน AI ปิดจบปัญหา ‘ยิ่งใช้เยอะ ยิ่งจ่ายแพง’
Tech เปิดภารกิจแม่ทัพ ‘Google Cloud’ คนใหม่ หนุนองค์กรบริหารต้นทุน AI ปิดจบปัญหา ‘ยิ่งใช้เยอะ ยิ่งจ่ายแพง’
รัฐบาล ชี้ ใกล้ปิดดีล 2 ใน 3 เจรจา FTA ไทย–อียู เร่งเปิดตลาดส่งออก-ดูดการลงทุน
Economic รัฐบาล ชี้ ใกล้ปิดดีล 2 ใน 3 เจรจา FTA ไทย–อียู เร่งเปิดตลาดส่งออก-ดูดการลงทุน
ศุลกากร ยึดขาไก่แช่แข็งมูลค่า 4.8 ล้าน เตรียมส่งออกจีน สำแดงเท็จเป็นข้าวเหนียวมะม่วง
Finance ศุลกากร ยึดขาไก่แช่แข็งมูลค่า 4.8 ล้าน เตรียมส่งออกจีน สำแดงเท็จเป็นข้าวเหนียวมะม่วง
X แอปครอบจักรวาล เปลี่ยนโซเชียลฟีด ให้เป็นธนาคารดิจิทัลเต็มรูปแบบ
Tech X แอปครอบจักรวาล เปลี่ยนโซเชียลฟีด ให้เป็นธนาคารดิจิทัลเต็มรูปแบบ
ภัยแล้งทำพิษ ประปาเกาะสมุยผลิตไม่พอ สลับโซนจ่ายน้ำ 7 วัน เริ่ม 3 ส.ค. นี้
เศรษฐกิจภูมิภาค ภัยแล้งทำพิษ ประปาเกาะสมุยผลิตไม่พอ สลับโซนจ่ายน้ำ 7 วัน เริ่ม 3 ส.ค. นี้
ราคาทองวันนี้ (28 ก.ค. 69) ร่วงลง 850 บาท ทองรูปพรรณบาทละ 65,050 บาท
Finance ราคาทองวันนี้ (28 ก.ค. 69) ร่วงลง 850 บาท ทองรูปพรรณบาทละ 65,050 บาท
คลังจัดเก็บรายได้ 9 เดือนแรก เกินเป้า 5 หมื่นล้าน “VAT-ปันผลวายุภักษ์-ส่วนเกินขายบอนด์” หนุน
Finance คลังจัดเก็บรายได้ 9 เดือนแรก เกินเป้า 5 หมื่นล้าน “VAT-ปันผลวายุภักษ์-ส่วนเกินขายบอนด์” หนุน
ผู้จัดการตลาดหลักทรัพย์ฯ ออกโรง “ขอโทษ” ผู้ลงทุน 2 แสนราย ปมข้อมูลรั่วไหล-ลั่นจะทำให้ดีที่สุด
Finance ผู้จัดการตลาดหลักทรัพย์ฯ ออกโรง “ขอโทษ” ผู้ลงทุน 2 แสนราย ปมข้อมูลรั่วไหล-ลั่นจะทำให้ดีที่สุด
“ป๊ะกาด Vol.2” ฟื้นตลาดสดเชียงราย 100 ปี สู่ตลาดท่องเที่ยวสร้างสรรค์
เศรษฐกิจภูมิภาค “ป๊ะกาด Vol.2” ฟื้นตลาดสดเชียงราย 100 ปี สู่ตลาดท่องเที่ยวสร้างสรรค์
ดูทั้งหมด

อาทิตย์ SCBX-เศรษฐา ทวีสิน กับเส้นทางทรานสฟอร์มธุรกิจ-การเมือง 

24 พ.ค. 2566 | 22:09น.

อาทิตย์ นันทวิทยา ซีอีโอ SCBX ร่วมถ่ายทอดประสบการณ์การพาธนาคารไทยพาณิชย์ปรับโครงสร้างใหญ่ให้ SCB ไม่เป็นแค่ธนาคารอีกต่อไป เศรษฐา ทวีสิน อดีตซีอีโอ บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน) และแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี พรรคเพื่อไทย แชร์ประสบการณ์ทรานสฟอร์มจากธุรกิจสู่การเมือง 

วันที่ 24 พฤษภาคม 2566 “ประชาชาติธุรกิจ” จัดงานเอ็กซ์คลูซีฟดินเนอร์ทอล์ก “JOURNEY TO TRANSFORM” ในโอกาสก้าวสู่ปีที่ 47 หนังสือพิมพ์ประชาชาติธุรกิจ มีผู้บริหารธุรกิจและองค์กรภาครัฐเข้าร่วมงานราว 200 คน ซึ่งผู้เข้าร่วมงานร่วมรับประทานอาหารพร้อมฟังการถ่ายทอดประสบการณ์จากสปีกเกอร์บนเวที อีกทั้งได้พูดคุยแบ่งปันประสบการณ์กับผู้ร่วมงานในบรรยากาศที่เป็นกันเอง

งานนี้ได้รับเกียรติจาก อาทิตย์ นันทวิทยา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอสซีบี เอกซ์ จำกัด (มหาชน) ร่วมถ่ายทอดประสบการณ์การพาองค์กรฝ่ากระแสความเปลี่ยนแปลงเพื่อก้าวสู่เส้นทางใหม่ และหาโอกาสใหม่ ๆ พาธนาคารไทยพาณิชย์ปรับโครงสร้างครั้งใหญ่ ไม่เป็นแค่ธนาคารอีกต่อไป 

และไฮไลต์ของงานอยู่ที่สเปเชียลทอล์ก เศรษฐา ทวีสิน อดีต CEO บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน) และแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีพรรคเพื่อไทย มาแชร์ประสบการณ์การทรานสฟอร์มตัวเองจากการเป็นผู้บริหารธุรกิจสู่การเป็นนักการเมือง ซึ่งเศรษฐากล่าวว่ามีบางอย่างที่ “ทำไม่เป็น” ในตอนที่เป็นนักธุรกิจ แต่เมื่อเป็นนักการเมืองแล้ว “ต้องทำให้เป็น”

นอกจากนั้น เศรษฐาบอกว่า ในการทำธุรกิจและการทำงานการเมือง มีสิ่งหนึ่งที่เหมือนกันคือ องค์กรสมัยใหม่ต้องเข้าใจเรื่องความเร็ว ซึ่งพรรคก้าวไกลเป็นองค์กรสมัยใหม่ที่เข้าใจเรื่องความเร็วเป็นอย่างดี เห็นได้จากกรณี #มีกรณ์ไม่มีกู ซึ่งไม่แน่ใจว่าถ้าเป็นพรรคเพื่อไทย จะสามารถหันกลับได้เร็วขนาดนั้นหรือไม่