เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
ไม่พลิกโผ ! กยศ. ประกาศแต่งตั้ง “พิมพ์เพ็ญ ลัดพลี” ผู้จัดการกองทุนฯ คนใหม่
Finance ไม่พลิกโผ ! กยศ. ประกาศแต่งตั้ง “พิมพ์เพ็ญ ลัดพลี” ผู้จัดการกองทุนฯ คนใหม่
จ้างผู้พิการไม่ใช่แค่ CSR ธุรกิจชี้เป็นกลยุทธ์สู้วิกฤตแรงงาน
HR จ้างผู้พิการไม่ใช่แค่ CSR ธุรกิจชี้เป็นกลยุทธ์สู้วิกฤตแรงงาน
ไทยพีบีเอส ประกาศนโยบาย AI ยึด 7 หลัก ย้ำ “AI เป็นผู้ช่วย มนุษย์ตัดสินใจ”
Tech ไทยพีบีเอส ประกาศนโยบาย AI ยึด 7 หลัก ย้ำ “AI เป็นผู้ช่วย มนุษย์ตัดสินใจ”
สำรวจ ‘บัตรเครดิตหรู’ อยากดูแพง ติดแกลม ต้องรวยเบอร์ไหน?
Finance สำรวจ ‘บัตรเครดิตหรู’ อยากดูแพง ติดแกลม ต้องรวยเบอร์ไหน?
DEX จัดนิทรรศการโคนัน 30 ปี ครั้งแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้
Business DEX จัดนิทรรศการโคนัน 30 ปี ครั้งแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้
กรมศุลกากร ยึด ‘LSD แสตมป์เมา’ ยาเสพติดแบบสติกเกอร์การ์ตูน ป้องกันระบาดในกลุ่มเยาวชน
Finance กรมศุลกากร ยึด ‘LSD แสตมป์เมา’ ยาเสพติดแบบสติกเกอร์การ์ตูน ป้องกันระบาดในกลุ่มเยาวชน
บริดจสโตน ส่ง “POTENZA SPORT EVO” เจาะตลาดรถยนต์สมรรถนะสูงและรถอีวี
Automotive บริดจสโตน ส่ง “POTENZA SPORT EVO” เจาะตลาดรถยนต์สมรรถนะสูงและรถอีวี
ส่องโปรเจ็กต์พันล้าน “สะพานคนเดินข้าม” แม่น้ำเจ้าพระยา แลนด์มาร์กใหม่ “ชัชชาติ 2”
Real Estate ส่องโปรเจ็กต์พันล้าน “สะพานคนเดินข้าม” แม่น้ำเจ้าพระยา แลนด์มาร์กใหม่ “ชัชชาติ 2”
ย้อนดูเศรษฐกิจกัมพูชา หลังปิดด่านชายแดนทางบกกับไทย ครบ 1 ปี
World ย้อนดูเศรษฐกิจกัมพูชา หลังปิดด่านชายแดนทางบกกับไทย ครบ 1 ปี
บีโอไอ เคลียร์ชัดส่งเสริมลงทุนยึดคุณภาพโครงการไม่ใช่สัญชาติผู้ลงทุน หนุนร่วมทุนปรับตัวสู่ EV
Economic บีโอไอ เคลียร์ชัดส่งเสริมลงทุนยึดคุณภาพโครงการไม่ใช่สัญชาติผู้ลงทุน หนุนร่วมทุนปรับตัวสู่ EV
ดูทั้งหมด

ตลาดหลักทรัพย์ฯ เพิกถอนหุ้น OISHI ซื้อขายวันสุดท้าย 5 ก.ย.นี้

28 ส.ค. 2566 | 16:02น.
โออิชิ

ตลาดหลักทรัพย์ฯ แจ้งเพิกถอนหุ้น OISHI ออกจาก SET วันที่ 6 ก.ย. จะซื้อขายวันสุดท้าย 5 ก.ย. 2566 หลังไทยเบฟเวอเรจ ตั้งโต๊ะรับซื้อหุ้นและมีผู้แสดงเจตนาขาย 70.66 ล้านหุ้น ที่สัดส่วน 18.84% หนุนให้ไทยเบฟฯถือหุ้นรวม 98.50%

วันที่ 28 สิงหาคม 2566 ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (ตลท.) รายงานว่า ตลาดหลักทรัพย์ฯ มีคำสั่งเพิกถอนหุ้นสามัญของ บริษัท โออิชิ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ OISHI จากการเป็นหลักทรัพย์จดทะเบียนตั้งแต่วันที่ 6 กันยายน 2566 เป็นต้นไป โดยหุ้นสามัญของ OISHI จะซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์เป็นวันสุดท้ายในวันที่ 5 กันยายน 2566

ทั้งนี้เป็นไปตามที่ OISHI ได้ขอเพิกถอนหุ้นสามัญโดยสมัครใจจากการเป็นหลักทรัพย์จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ฯ ดังนั้นเพื่อเป็นข่าวที่ต้องการเตือน (alert) ผู้ถือหุ้นและผู้ลงทุนทั่วไป เนื่องจากมีข้อมูลสำคัญที่ควรพิจารณาอย่างรอบคอบก่อน การตัดสินใจลงทุน หรือตัดสินใจใช้สิทธิใช้เสียงในฐานะผู้ถือหุ้นของบริษัท

นางชลิตา อิศรางกูร ณ อยุธยา เลขานุการบริษัท OISHI เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 22 สิงหาคม 2566 ทางบริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จํากัด (มหาชน) ซึ่งเป็นผู้ทําคําเสนอซื้อหุ้น OISHI ที่จำนวน 76.27 ล้านหุ้น สัดส่วน 20.34% ได้ยื่นแบบรายงานผลการเสนอซื้อหลักทรัพย์ (แบบ 256-2) ต่อสํานักงานคณะกรรมการกํากับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.)

โดยพบว่ามีหุ้นที่มีผู้แสดงเจตนาขายจำนวน 70.66 ล้านหุ้น สัดส่วน 18.84% หลังจากได้ดำเนินการทำคำเสนอซื้อหุ้นตั้งแต่วันที่ 15 มิ.ย.-21 ส.ค. 2566 ส่งผลให้ไทยเบฟเวอเรจ มีหุ้น OISHI ที่ถือรวม 369.38 ล้านหุ้น สัดส่วน 98.50%

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ตลาดหลักทรัพย์ โออิชิ