เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
กลุ่มยานยนต์ สะท้อนภาครัฐ มาตรการ EV ต้องไม่ใช้มาตรการจูงใจทางการเงิน แนะปกป้องรถผลิตในประเทศอย่างยั่งยืน
Automotive กลุ่มยานยนต์ สะท้อนภาครัฐ มาตรการ EV ต้องไม่ใช้มาตรการจูงใจทางการเงิน แนะปกป้องรถผลิตในประเทศอย่างยั่งยืน
ทนายคดีซานติก้าผับ กางคู่มือเยียวยาเหยื่อไฟไหม้โรงเบียร์ลาดพร้าว แนะ 3 ขั้นตอน ฟ้องแพ่งเกี่ยวเนื่องอาญา
News ทนายคดีซานติก้าผับ กางคู่มือเยียวยาเหยื่อไฟไหม้โรงเบียร์ลาดพร้าว แนะ 3 ขั้นตอน ฟ้องแพ่งเกี่ยวเนื่องอาญา
เรือด่วนเจ้าพระยา ปรับลดค่าโดยสารลงอีก 1 บาท เริ่ม 17 ก.ค. นี้เป็นต้นไป
News เรือด่วนเจ้าพระยา ปรับลดค่าโดยสารลงอีก 1 บาท เริ่ม 17 ก.ค. นี้เป็นต้นไป
ดัชนี CPI สหรัฐลดครั้งแรกรอบ 6 ปี ลดกดดันเฟดขึ้นดอกเบี้ย
World ดัชนี CPI สหรัฐลดครั้งแรกรอบ 6 ปี ลดกดดันเฟดขึ้นดอกเบี้ย
ดึงทุนไทย-เทศ ลงทุน 1.1 ล้านล้าน จุดพลุห้วยใหญ่ 14,619 ไร่ “เมืองใหม่ EEC“
Real Estate ดึงทุนไทย-เทศ ลงทุน 1.1 ล้านล้าน จุดพลุห้วยใหญ่ 14,619 ไร่ “เมืองใหม่ EEC“
ครม.ไฟเขียวร่างระเบียบเนรเทศ คุมเข้มต่างด้าวทำผิดกฎหมาย ขอให้ส่งกลับทันที
Politics ครม.ไฟเขียวร่างระเบียบเนรเทศ คุมเข้มต่างด้าวทำผิดกฎหมาย ขอให้ส่งกลับทันที
ก.ล.ต. สั่งเพิกถอนผู้แนะนำลงทุน อดีตพนักงานแบงก์ ยักยอกทรัพย์สินลูกค้า
Finance ก.ล.ต. สั่งเพิกถอนผู้แนะนำลงทุน อดีตพนักงานแบงก์ ยักยอกทรัพย์สินลูกค้า
ROH ผิดสัญญาไม่ซื้อคืน ” โรงแรมรอยัล ออคิด เชอราตัน” 4,873 ล้าน สะเทือนแผนคืนเงินผู้ถือหน่วย
Finance ROH ผิดสัญญาไม่ซื้อคืน ” โรงแรมรอยัล ออคิด เชอราตัน” 4,873 ล้าน สะเทือนแผนคืนเงินผู้ถือหน่วย
“ชัชชาติ” สั่งตรวจเข้ม สถานประกอบการทั่วกรุง ถกมหาดไทยปรับโซนนิ่งใหม่
Politics “ชัชชาติ” สั่งตรวจเข้ม สถานประกอบการทั่วกรุง ถกมหาดไทยปรับโซนนิ่งใหม่
ในหลวง-พระราชินี ทรงเปิดอาคารที่ทำการศาลจังหวัดพระประแดง
ข่าวในพระราชสำนัก ในหลวง-พระราชินี ทรงเปิดอาคารที่ทำการศาลจังหวัดพระประแดง
ดูทั้งหมด

ราคาน้ำมันดิบ (8 ก.ย. 66) ปรับลด หลังสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐแข็งค่าขึ้น

08 ก.ย. 2566 | 09:31น.
ราคาน้ำมันดิบ

ราคาน้ำมันดิบเวสต์เทกซัสและเบรนต์ปรับลด หลังสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐแข็งค่าขึ้น

วันที่ 8 กันยายน 2566 หน่วยวิเคราะห์สถานการณ์ราคาน้ำมัน บมจ.ไทยออยล์ ระบุว่า ปัจจัยที่ส่งผลกระทบ ดังนี้ ราคาน้ำมันดิบเวสต์เทกซัสและเบรนต์ปรับลด หลังสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐแข็งค่าขึ้น โดยดัชนีดอลลาร์สหรัฐปรับเพิ่ม 0.1% แตะที่ระดับ 104.98 ผลักดันให้สกุลเงินเยนแตะระดับต่ำสุดในรอบ 10 เดือน และผลักดันให้สกุลเงินยูโรและสเตอร์ลิงแตะระดับที่อ่อนค่าที่สุดในรอบ 3 เดือน เนื่องจากนักลงทุนวางเดิมพันกับเศรษฐกิจของสหรัฐที่ยังคงฟื้นตัว ทั้งนี้ นักลงทุนยังคงกังวลว่าการชะลอตัวของเศรษฐกิจในหลายประเทศ อาจส่งผลให้ความต้องการใช้น้ำมันปรับลดลงในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า

โดยราคาน้ำมันเวสต์เทกซัสซื้อขายเมื่อ 7 ก.ย. 2566 อยู่ที่ 86.87 เหรียญสหรัฐต่อบาร์เรล ลดลง -0.67 เหรียญสหรัฐ และราคาน้ำมันเบรนต์อยู่ที่ 89.92 เหรียญสหรัฐต่อบาร์เรล ลดลง -0.68 เหรียญสหรัฐ

สำนักงานศุลกากรจีนเปิดเผยว่า ปริมาณส่งออกของจีนในเดือน ส.ค. 66 ปรับลดลง 8.8% เทียบกับปีก่อนหน้า และปริมาณนำเข้าของจีนในเดือน ส.ค. 66 ปรับลดลง 7.3% เทียบกับปีก่อนหน้า อย่างไรก็ตาม ปริมาณนำเข้าน้ำมันดิบของจีนในเดือน ส.ค. 66 ปรับเพิ่มขึ้น 30.9% เทียบกับปีก่อนหน้า และสำหรับ 8 เดือบแรกของปี 66 จีนนำเข้าน้ำมันดิบเพิ่มขึ้น 14.7% เทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อนหน้ามาสู่ที่ระดับ 379 ล้านตัน

สำนักงานสารสนเทศด้านพลังงานของสหรัฐ (EIA) เปิดเผยตัวเลขน้ำมันดิบคงคลังสหรัฐ ประจำสัปดาห์สิ้นสุด ณ วันที่ 1 ก.ย. 66 ปรับลดลง 6.3 ล้านบาร์เรล สู่ระดับ 416.6 ล้านบาร์เรล ซึ่งปรับลดลงมากกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ไว้ที่ระดับ 5.6 ล้านบาร์เรล

ราคาน้ำมันเบนซิน

ราคาน้ำมันเบนซินปรับตัวเพิ่มขึ้นมากกว่าราคาน้ำมันดิบดูไบ หลังอุปสงค์น้ำมันเบนซินของฟิลิปปินส์มีแนวโน้มเพิ่มขึ้นก่อนช่วงเทศกาลคริสต์มาส อย่างไรก็ตาม อุปทานน้ำมันเบนซินของเกาหลีใต้มีแนวโน้มปรับเพิ่มขึ้น

ราคาน้ำมันดีเซล

ราคาน้ำมันดีเซลปรับตัวลดลงสวนทางกับราคาน้ำมันดิบดูไบ หลังสต๊อกน้ำมันดีเซลของญี่ปุ่น ปรับเพิ่มขึ้น 1.9% สู่ระดับ 9.1 ล้านบาร์เรล ในสัปดาห์ที่ผ่านมา อย่างไรก็ตาม อุปทานน้ำมันดีเซลในภูมิภาคมีแนวโน้มตึงตัว

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ราคาน้ำมันดิบ